Thứ Hai, 6 tháng 4, 2020

Dịch Covid-19, các thế lực thù địch lợi dụng để xuyên tạc, chống phá


Những ngày gần đây ở Việt Nam, để đối phó với dịch bệnh, cả hệ thống chính trị  đã thể hiện tinh thần “chống dịch như chống giặc”, bước đầu đạt nhiều thành quả, được Tổ chức Y tế thế giới WHO và nhiều nước đánh giá cao, góp phần cùng cộng đồng quốc tế ngăn chặn, kiểm soát, đẩy lùi, giảm đến mức thấp nhất những thiệt hại do dịch bệnh gây ra. Tuy nhiên đây cũng là thời điểm các thế lực thù địch triệt để lợi dụng để xuyên tạc, chống phá đất nước. 
 Nhiều tổ chức phản động lưu vong, như: Việt Tân, Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời… cùng một số phần tử phản động trong nước cấu kết, a dua, lợi dụng tính năng lan tỏa nhanh của internet, của truyền thông xã hội như các kênh: Google, Youtube, Facebook... đăng tải thông tin sai sự thật về dịch bệnh, làm nhiễu loạn thông tin, gây hoang mang dư luận.
Tin giả mà các thế lực thù địch đưa ra có mục đích ngụy tạo bức tranh đen tối về tình hình dịch bệnh tại Việt Nam nên chúng vẽ ra: "số người mắc bệnh, sự lây lan tốc độ nhanh ở nhiều địa bàn lớn gấp nhiều lần con số chính thức do Chính phủ Việt Nam công bố".
Từ ngụy tạo “luận cứ giả” nêu trên, các thế lực thù địch đổ lỗi cho Nhà nước về nguyên nhân để xảy ra dịch bệnh là đã không ngăn chặn ngay từ đầu mà theo họ là “phải đóng cửa hoàn toàn với Trung Quốc”-nơi bùng phát dịch bệnh!
Đồng thời ly gián lòng tin của nhân dân với nhà nước, kích động nhân dân biểu tình…đổ lỗi cho “Chính phủ bưng bít thông tin, yếu kém trong xử lý dịch bệnh”.
Cơ quan chức năng đã chứng minh những đối tượng chống phá đất nước đã chi ra hàng nghìn USD để thực hiện các quảng cáo chính trị trên Facebook nhằm tuyên truyền, xuyên tạc bôi đen về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam, hàm chứa nhiều nội dung chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Phần lớn những thông tin đấy không được tiếp nhận và bị nhân dân ta bài trừ, phản bác kịch liệt. Tuy nhiên cũng có một số người "nhẹ dạ, cả tin" đã rơi vào bẫy thông tin giả vội vàng chia sẽ những thông tin gây nhiễu loạn. Vậy nên cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang cùng toàn thể nhân dân Bình tĩnh và tin tưởng, thực hiện các biện pháp tích cực trong phòng, chống dịch hiện nay; cùng cộng đồng lên án các hành vi, số đối tượng tán phát tin giả chính là biện pháp hữu hiệu giúp ổn định xã hội, đẩy lùi dịch bệnh mà còn góp phần đấu tranh làm thất bại âm mưu lợi dụng dịch bệnh để xuyên tạc, chống phá của các thế lực thù địch. Xin mượn lời của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: “Nếu toàn dân đồng lòng chống dịch, nhất định chúng ta sẽ chiến thắng dịch COVID-19 như dân tộc Việt Nam đã nhiều lần chiến thắng”.
                                                                                                                                   VietLuong

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét