Thứ Hai, 6 tháng 4, 2020

Lợi dụng tình hình dịch bệnh các thế lực thù địch xuyên tạc một số quan điểm, chính sách của Đảng và Nhà nước ta


Lợi dụng ổ dịch bùng phát, trong những ngày gần đây các thế lực thù địch lớn tiếng vu cáo Đảng, Nhà nước ta vi phạm các quyền tự do, dân chủ, khi các cơ quan chức năng có thẩm quyền tiến hành xác minh, xử lý những người tán phát thông tin sai sự thật về dịch Covid-19 trên truyền thông xã hội. Theo Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, vừa qua, khi cơ quan này phối hợp với công an các địa phương xác minh, đấu tranh yêu cầu gỡ bỏ hơn 600 tin sai sự thật, phạt hành chính hơn 130 đối tượng theo đúng Luật An ninh mạng, thì các thế lực thù địch ngay lập tức la lối, vu cáo Nhà nước ta vi phạm dân chủ, nhân quyền, chà đạp quyền tự do ngôn luận “bịt miệng người dân, không cho dân nói sự thật”!
Từ sự phân tích trên có thể nhận định, thực chất thủ đoạn lợi dụng dịch Covid-19 chống phá đất nước, là những thủ đoạn nằm trong chiến lược “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch đối với Việt Nam. Những thủ đoạn đó được kết hợp với các thủ đoạn khác mà họ đã và đang ráo riết tiến hành trên các lĩnh vực, trong đó tập trung vào làm làm suy yếu, dần vô hiệu hóa vai trò lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của Nhà nước, nhất là trong bối cảnh nước ta đang đảm nhiệm trọng trách là Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và Chủ tịch ASEAN.
Tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến rất phức tạp trên thế giới, trong đó có nước ta. Để chiến thắng dịch bệnh, đòi hỏi quyết tâm cao như Thủ tướng Chính phủ đã khẳng định: “Chống dịch như chống giặc”, “sẵn sàng hy sinh lợi ích kinh tế trong ngắn hạn để bảo vệ người dân”. Chính vì vậy đòi hỏi phát huy tinh thần đoàn kết của cả dân tộc, phải tuyệt đối tin tường vào đường lối của Đảng, của chính phủ cùng chung tay chống dịch, tuyệt đối không nghe theo các lời dụ dỗ của các thế lực thù địch để quấy rối, vi phạm trật tự công cộng và nền an ninh của nước nhà.  
                                                                                                        Thành Nam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét