Thứ Hai, 6 tháng 4, 2020

XUYÊN TẠC TÌNH HÌNH BỆNH DỊCH LÀ MỘT TỘI ÁC


           Hiện nay, tình hình bệnh dịch Covid19 vẫn đang diễn biến phức tạp, trên thế giới đã có khoảng 1,3 triệu người nhiễm và có gần 70.000 người tử vong, tình hình khó kiểm soát đang diễn ra ở Mỹ và châu Âu.
          Ở Việt Nam, tính đến ngày 06/4/2021 toàn quốc có 241 người nhiễm bệnh, đã diểu trị thành công 90 ca. Đây là sự nỗ lực, cố gắng của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta. Trong khi số người tử vong trên thế giới đáng báo động như: Italy là 15.887 người,  Tây Ban Nha là 12.641 người, ở Mỹ là 9.610 người, thì ở Việt Nam chúng ta vẫn chưa ghi nhận ca tử vong nào. Đặc biệt, ngày 31/3/2020 Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4/2020 trên phạm vi toàn quốc, cả dân tộc Việt Nam đang đoàn kết một lòng cùng nhau chống dịch.
Song, trên mạng xã hội những ngày gần đây xuất hiện nhiều thông tin giả mạo, xuyên tạc về tình hình phòng chống dịch ở Việt Nam. Những phần tử cơ hội chính trị đã tìm cách tuyên truyền, chống phá, gây bất ổn về trật tự xã hội, gây hoang mang dư luận, xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước Việt Nam đối với công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân; chia rẽ chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam với các nước, đặc biệt là các nước láng giềng trong khu vực và trên thế giới. Từ câu chuyện “đóng cửa biên giới hay không đóng cửa biên giới”, đến việc các doanh nghiệp nước ngoài làm ăn ở Việt Nam như thế nào trong điều kiện dịch bệnh phức tạp đều bị chúng lợi dụng xuyên tạc, bóp méo để chống phá.
Bên cạnh sự tích cực vào cuộc của các cơ quan truyền thông thì chính mỗi người dân cũng phải đóng vai trò tuyên truyền, định hướng cho những người thân của mình. Người dân có hiểu biết, có kiến thức, khi tham gia vào không gian mạng sẽ luôn là một “người tiêu dùng thông thái” biết lựa chọn “những sản phẩm tốt nhất” cho mình”. Nhân dân Việt Nam vẫn gửi trọn niềm tin vào Đảng và hệ thống chính trị, tự hào với tinh thần đoàn kết dân tộc, chúng ta sẽ có những chế tài xử lý nghiêm khắc đối với những vi phạm. Do đó, những kẻ tung thông tin sai lệch về chống dịch ở Việt Nam sẽ là một tội ác không thể tha thứ cần phải nghiêm trị.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét