Chủ Nhật, 15 tháng 3, 2020

SÁNG NGỜI PHẨM CHẤT BỘ ĐỘI CỤ HỒ TRÊN MẶT TRẬN CHỐNG DỊCHThúy Kiều
Tại Việt Nam, tính đến nay xác định có 16 ca nhiễm Covid-19, chưa có trường hợp nào tử vong, trong đó 14 người đã khỏi bệnh. Đây là thành công rất lớn trong kiểm soát, ngăn chặn và dập dịch của nước ta, bởi Việt Nam được coi là nước có nguy cơ lây nhiễm cao nhất vì là nước láng giềng với Trung Quốc, với đường biên giới dài, việc giao thương, kiểm soát đi lại vô cùng khó khăn.

Để làm được điều đó, cùng với toàn quân, Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng (BĐBP) đã chỉ đạo bộ chỉ huy BĐBP các tỉnh, thành phố phối hợp với các lực lượng chức năng, tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương tăng cường tuần tra kiểm soát, chốt chặn trên toàn tuyến biên giới, ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép qua các đường mòn, lối mở; kiểm soát chặt chẽ tại cửa khẩu. Thực hiện tốt công tác đối ngoại, thiết lập cơ chế trao đổi, chia sẻ thông tin về tình hình và công tác phòng, chống dịch bệnh với lực lượng chức năng của Trung Quốc; tổ chức tuyên truyền nhân dân hai nước hiểu biết về dịch Covid-19 và tích cực phối hợp cùng các cơ quan chức năng tham gia chống dịch hiệu quả…
Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đánh giá, Việt Nam là quốc gia đã xử lý dịch bệnh Covid-19 rất tốt và quân đội đã có những đóng góp quan trọng mang yếu tố quyết định đến thành công trong việc ngăn chặn, khống chế, không để Covid-19 lây lan trong cộng đồng. Qua công tác phòng, chống dịch Covid-19, hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ tiếp tục được tỏa sáng trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe bộ đội và nhân dân. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, quân đội sẽ tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, triển khai đồng bộ, chặt chẽ các giải pháp, kịp thời tham mưu với Chính phủ, ngành y tế và cấp ủy, chính quyền các địa phương quyết tâm kiểm soát, khống chế, dập thành công dịch Covid-19.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét