Chủ Nhật, 15 tháng 3, 2020

CHỐNG DỊCH NHƯ CHỐNG GIẶC, THỰC HIỆN NHIỆM VỤ CHIẾN ĐÂU


Thúy Kiều
Để đảm bảo cho việc phòng, chống dịch Covid-19 của các cơ quan, đơn vị trong quân đội, tiếp tục quán triệt nghiêm chỉ thị của Ban Bí thư, các chỉ thị, công điện của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia và Bộ quốc phòng, nắm chắc hướng dẫn của Bộ Y tế và ngành quân y, tiếp tục triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Tăng cường tuyên truyền cho bộ đội và nhân dân hiểu biết về dịch và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; tránh tư tưởng chủ quan, song không hoang mang, dao động trước những diễn biến phức tạp của dịch. Triển khai thực hiện đầy đủ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, nhất là tại các đơn vị huấn luyện chiến sĩ mới.

Cấp ủy, chỉ huy các cấp, nhất là Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng, Quân khu 1, 2, 3 cần chỉ đạo các cơ quan, đơn vị phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng và chính quyền các địa phương, tiếp tục kiểm soát chặt chẽ người qua lại tại khác cửa khẩu, đường mòn, lối mở; cách ly triệt để những công dân trở về từ vùng dịch, tổ chức mọi mặt bảo đảm để chăm sóc nhân dân trong thời gian cách ly. Các cơ sở điều trị, các bệnh viện và các phân đội quân y cơ động tổ chức rà soát, củng cố lực lượng, phương tiện, thuốc men, vật tư y tế, thực hiện huấn luyện bổ sung, sẵn sàng triển khai đáp ứng yêu cầu phòng, chống theo từng cấp độ dịch. Đẩy nhanh việc nghiên cứu về mầm bệnh, các biện pháp điều trị và phòng dịch bệnh Covid-19. Có phương án tạo nguồn, bảo đảm khi nguồn cung về vật tư, trang bị, hóa chất phòng, chống dịch khan hiếm trên thị trường.
Các cơ quan chức năng cần chủ động nghiên cứu, tham mưu, đề xuất sẵn sàng triển khai thực hiện các giải pháp thực hiện Nghị định số 71/2002/NĐ-CP ngày 23-7-2002 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của pháp lệnh tình trạng khẩn cấp trong trường hợp có thảm họa lớn, dịch bệnh nguy hiểm. Coi nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 "như chống giặc" theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 như nhiệm vụ sẵn sàng chiến đâu, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền cho bộ đội và nhân dân về tình hình dịch bệnh, tuyệt đối không chủ quan, lơ là nhưng cũng không được gây hoang mang trong bộ đội và nhân dân.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét