Chủ Nhật, 29 tháng 3, 2020

PHÁT HUY VAI TRÒ BỘ ĐỘI CỤ HỒ TRONG PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19          Quân đội nhân dân Việt Nam từ nhân dân mà ra, vì nhân dân phục vụ. Trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 trong thời gian qua, phẩm chất cao quý của Bộ đội Cụ Hồ lại càng được phát huy, chiếm trọn tình cảm của nhân dân cả nước. Sự tham gia có hiệu quả của quân đội trong nỗ lực phòng chống dịch bệnh đã góp phần quan trọng làm nên những thắng lợi bước đầu, kiểm soát chặt chẽ và hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

          Đầu tháng 2/2020, trong cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Thượng tướng Trần Đơn, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, đã khẳng định, quân đội sẵn sàng đón bà con về nước. Quân đội nhân dân Việt Nam cũng đã có kế hoạch và tổ chức triển khai trong toàn quân nhằm sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh, quyết tâm làm hết sức mình vì sức khỏe của đồng bào. Tại các đơn vị quân đội, bà con được bố trí nơi ăn, chốn ở trong 14 ngày nhằm đảm bảo an toàn về dịch tễ. Trên tinh thần đó, đến nay các quân khu trên cả nước đã tiếp nhận hàng chục nghìn người trở về từ vùng dịch.
          Vào khu cách ly trong các đơn vị quân đội, bà con được bố trí nơi ăn, chốn ở, sinh hoạt theo tiêu chuẩn của quân đội. Mới nghe qua điều này có thể sẽ khiến nhiều người lo ngại rằng sẽ không được thuận tiện và thoải mái như ở nhà. Tuy nhiên, với nhiều người đang được cách ly, 14 ngày bắt đắc dĩ trong quân ngũ là không đáng ngại, hơn nữa chuyện thực hiện cách ly còn tốt cho mỗi người, cho gia đình và cộng đồng khi xét về mặt an toàn dịch bệnh.
          Bên trong các khu cách ly tập trung, mọi thứ đã có bộ đội lo. Nhiều người sau 14 ngày cách ly đã trở về với gia đình. Phương châm "chống dịch như chống giặc" đang được quán triệt sâu sắc trong từng đơn vị, cán bộ, chiến sỹ với quyết tâm cao nhất là đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân dân.
          Không thể chủ quan bởi virus gây bệnh COVID-19 là vô hình đối với mắt thường, thời gian ủ bệnh dài và nguy cơ còn nhiều. Do vậy, việc nghiêm túc thực hiện cách ly chính là giải pháp hiệu quả hàng đầu trong việc ngăn chặn những hậu quả có thể xảy ra. Cần phải nói rõ, việc cách ly chỉ là một nguyên tắc y tế nhằm tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh. Người cách ly tập trung không phải là người có bệnh mà chỉ là người có nguy cơ. Hiểu rõ để tự giác chấp hành quy định và đồng lòng cùng với cả nước trong việc phòng ngừa dịch bệnh là điều cần thiết vào lúc này.
          Cuộc chiến trước dịch COVID-19 tại Việt Nam đã bước vào giai đoạn mới, nhiều thử thách hơn. Tuy nhiên, với sức mạnh và kỷ luật của quân đội, tinh thần tự giác và trách nhiệm của mỗi công dân, chúng ta hoàn toàn có thể tin rằng Việt Nam nhất định sẽ vượt qua khó khăn này.
HuyHoang1986


5 nhận xét:

 1. Quân đội nhân dân Việt Nam-Biểu tượng của tinh thần “Quyết chiến, quyết thắng”; qua từng giai đoạn lịch sử Quân đội đã thắng mọi kẻ thù xâm lược; hình ảnh Anh Bộ đội Cụ Hồ mãi là hình ảnh cao đẹp, biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng.

  Trả lờiXóa
 2. Bộ Quốc phòng đã rất quan tâm tới vấn đề này và đã chỉ đạo các đơn vị phối hợp với các cơ quan chức năng làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19.

  Trả lờiXóa
 3. Bộ Quốc phòng đã đặc biệt quan tâm tới phòng, chống dịch bệnh covid 19 và đã chỉ đạo các đơn vị phối hợp với các cơ quan chức năng làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19 trên cả nước.

  Trả lờiXóa
 4. Những ngày qua, Quân đội đã cùng với nhân dân cả nước chung tay phòng, chống dịch bệnh; những việc làm hết sức có ý nghĩa của Quân đội đã làm ấm lòng người dân Việt Nam và cả những người nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 5. Ngay từ đầu Việt Nam đã không chủ quan và đã dồn hết tâm, trí, lực vào cuộc chiến này; với quan điểm phòng bệnh hơn chữa bệnh. Do đó Vệt Nam đã thành công trong phòng, chống dịch bệnh.

  Trả lờiXóa