Thứ Ba, 24 tháng 3, 2020

HỌ ĐÃ ĐÓNG GÓP CHO ĐẤT NƯỚC NHƯ THẾ NÀO?


                                                                     Nhất Can Chi
Trong khi cả nước căng mình chống dịch, Quân đội và các ngành chức năng tìm nơi để bố trí cơ sở vật chất cho cách ly phòng dịch, tìm đất để lập bệnh viện dã chiến khi cần, thì giáo xứ Mỹ Lộc cũng... tìm đất!

Sáng nay, 22/3/2020, lợi dụng việc chính quyền đang tập trung lo việc đưa đồng bao từ các vùng dịch về đi cách ly, LM Trần Phúc Chính (quản xứ Mỹ Lộc, xã Bình An, Lộc Hà, Hà Tĩnh) đã rung chuông nhà thờ kêu gọi hàng trăm giáo dân sau khi tập trung hành lễ đã tràn ra xây dựng tường rào ngăn cách giữa Nhà văn hoá với tượng thánh Phêro (được xây dựng trái phép trên khuôn viên sân bóng thôn từ năm 2011), bất chấp nguy cơ lây lan dịch bệnh, phớt lờ cả kết quả làm việc ngày 21/3/2020, giữa cấp uỷ, chính quyền xã Bình An.
Nêu soi lại cả lịch sử, thì thấy họ luôn quan tâm đến đất, lấy đất đai của tổ tiên, của dòng giống Lạc Hồng "dâng lên bề trên". Trong khi các cơ sở thờ tự của các tôn giáo khác đều trở thành không gian văn hoá công cộng, hoà cùng văn hoá dân tộc thì đất đai do các nhà thờ chiếm dụng đều bị biến thành lãnh địa riêng, thậm chí trở thành pháo đài chống lại nhân dân, thành ngục tù giam cầm thủ tiêu các chiến sỹ cách mạng. Thời gian qua mỗi khi đất nước gặp biến cố, cần chung tay thì họ cũng luôn ra sức la lối để... chống Tàu, không biết họ "đấu tranh" về lãnh thổ lãnh hải để dâng cho ai?
Nếu mắc bệnh, ai sẽ là người cứu giúp họ? Dâng đất cho bề trên rồi có được bề trên giúp cho an toàn hay không? Hãy nhìn sang nước Ý, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Iran, Indonexia, Malaixia, vv sẽ rõ.
Nếu không có Tổ Quốc, Con Người và Nhà Nước, mặt đất sẽ hoang vu!

3 nhận xét:

  1. Đây là hành động cố tình chống đối chính quyền; không thực hiện quy định giãn cách xã hội, coi thường dịch bệnh; hành động này phải bị xử lý nghiêm khắc.

    Trả lờiXóa
  2. Các trường hợp sai phạm trong vụ này phải bị xử lý nghiêm khắc.

    Trả lờiXóa
  3. Không thể chấp nhận được hành động của những loại người này; họ phải bị xử lý nghiêm khắc.

    Trả lờiXóa