Thứ Ba, 24 tháng 3, 2020

VIỆT NAM KHÔNG CÔNG NHẬN CÁI GỌI LÀ “ĐƯỜNG 9 ĐOẠN” CỦA TRUNG QUỐC Ở BIỂN ĐÔNG


                                                                                  Nhất Chi Mai
Ngày 20-3, trả lời câu hỏi phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc trên một số tài khoản mạng xã hội đăng ký tên cơ quan đại diện Trung Quốc ở nước ngoài đăng tải hình ảnh bản đồ Trung Quốc có vẽ “đường 9 đoạn”, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

Lập trường của Việt Nam về vấn đề Biển Đông là rõ ràng và nhất quán. Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa, cũng như chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán đối với các vùng biển được xác định phù hợp với quy định của Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982.
Theo đó, Việt Nam không công nhận bất kỳ yêu sách biển nào của Trung Quốc dựa trên cái gọi là “đường 9 đoạn” của Trung Quốc tại Biển Đông.


3 nhận xét:

  1. Lập trường của Việt Nam về vấn đề Biển Đông là rõ ràng và nhất quán; Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa, cũng như với các vùng biển được xác định phù hợp với quy định của Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982. Việt Nam không công nhận bất kỳ yêu sách biển nào của Trung Quốc dựa trên cái gọi là “đường 9 đoạn” của Trung Quốc tại Biển Đông.

    Trả lờiXóa
  2. Đây là hành động khiêu khích của Trung Quốc; không có cái gọi là đường lưỡi bò nào trên Biển đông cả. Trung Quốc phải chấm dứt ngay những hành động tương tự.

    Trả lờiXóa
  3. Đại sứ quán Trung Quốc tại Ý đã đăng ảnh bản đồ có hình lưỡi bò phi pháp; sau vụ này nhiều nước trên thế giới đã đồng loạt lên án kịch liệt. Trung Quốc phải chấm dứt ngay những hành động gây hấn tương tự.

    Trả lờiXóa