Thứ Ba, 24 tháng 3, 2020

CHẾ ĐỘ ĐÁNG SỐNG VÀ ĐÁNG CỐNG HIẾN


                      Xuân Tuấn
Khi corona virus xuất hiện, TQ bùng phát dịch bệnh, các nước Âu Mỹ trêu chọc vui đùa, trong khi Việt Nam chủ động diễn tập chống dịch đến cấp 5, cao hơn cả mức cảnh báo của WHO.

Thật chẳng may, nCovit lại chẳng không chừa “Tây trắng thượng đẳng” mà còn làm cho họ rối loạn nhân đạo. Cả nước Mỹ panic hoảng loạn. Muốn test virus thì không có chỗ nào test, mà nếu làm test thì phải trả nghìn USD. Nếu bị bệnh cần phải chữa thì bán nhà, xin lỗi, không bán được vì nhà trả góp. Chính phủ lúng túng hết dám nói đùa coi thường. Tổng thống dịu giọng chịu xét nghiệm máu, cấm người châu Âu nhập cư trong 30 ngày để phòng dịch.
 Italy thì nhà bị phong toả, có người chết mà không có ai đến lấy xác, những người còn sống thì bị cấm ra khỏi nhà. Nghĩa là cho chết hết.
Nhật Bản, Hàn Quốc cũng đánh rơi cái vỏ hào nhoáng, văn mình trong cơn hoảng loạn vì đại dịch.
Toàn bộ hệ thống y tế xã hội tư bản bộc lộ yếu kém, té ra nào giờ chỉ tìm cách làm giàu từ nỗi khổ của bệnh nhân chứ không thật sự chăm lo cho sức khỏe và mạng sống của con người. Họ tìm cách trì hoãn không công bố đại dịch để có lý do lấy tiền bệnh nhân. Còn công bố đại dịch thì luật quy định là thảm họa nhân đạo không được lấy tiền.
Thật ưu việt là ở Việt Nam, tất cả miễn phí, quân đội chăm sóc ân cần cho người bị cách ly, ý bác sĩ tận tụy chu đáo hiệu quả, công an lần theo dấu vết những ai bị nghi nhiễm. Đa số người dân về từ vùng dịch cũng xem cách ly là “nhiệm vụ với đất nước”. Cả một đất nước vào cuộc.
Một số người nước ngoài có dấu hiệu nhiễm bệnh, uống thuốc hạ sốt để lên được máy bay đến Việt Nam là xem như sống sót. Xuống máy bay được đưa vào khu cách ly, được ăn uống chữa trị miễn phí, và Việt Nam sẽ chữa lành.
Cả một hệ thống chính trị, xã hội, an ninh, y tế, quân đội của Việt Nam hoạt động nhịp nhàng đồng bộ để đánh dịch, như đánh giặc. Họ là nhà nước của dân, do dân và vì dân, dưới sự lãnh đạo của một Đảng văn minh, Đảng Cộng sản Việt Nam. Sau trận đại dịch này, thế giới chắc hẳn một lần nữa phải tìm về Việt Nam học hỏi nhiều thứ, và phải học tinh thần xã hội chủ nghĩa của Việt Nam./.

3 nhận xét:

  1. Sau khi dịch bệnh đã lây lan trên khắp thế giới, người dân các nước tư bản mới thấy được tính ưu việt của chế độ XHCN; mà điển hình là ở Việt Nam. Điều đó được cả thế giới ghi nhận.

    Trả lờiXóa
  2. Khi đại dịch bệnh covid 19 hoành hành, thế giới đã đặt ra một câu hỏi chế độ xã hội nào sẽ đảm bảo an sinh xã hội cho người dân tốt hơn; đó là chủ nghĩa tư bản hay là chủ nghĩa xã hội. Câu trả lời chắc chắn sẽ là chế độ xã hội chủ nghĩa sẽ đảm bảo an sinh xã hội cho người dân tốt hơn.

    Trả lờiXóa
  3. Dịch bệnh Covid 19 hoành hành trên khắp thế giới; Việt Nam đã làm cho cả thế giới thấy tính nhân đạo của Dân tộc Việt Nam và chế độ xã hội chủ nghĩa. Hãy trân trọng nơi bạn được sinh ra và đất nước bạn mà bạn đang sống.

    Trả lờiXóa