Thứ Tư, 24 tháng 5, 2017

CẦN PHẢI NGHIÊM TRỊ NHỮNG KẺ XUYÊN TẠC LỊCH SỬ DÂN TỘC VIỆT NAM

  Linh mục Ðặng Hữu Nam là kẻ “ăn cháo đá bát”, khoác áo linh mục để xuyên tạc lịch sử Việt Nam, hắn đã nói: "Ngày 30-4 hôm nay cũng là ngày đất nước rơi vào thảm cảnh đau khổ cả miền bắc lẫn miền nam. 30-4, ngày đen tối nhất của dân tộc Việt Nam. Ngày làm đất nước tan hoang, làm đất nước lạc hậu, nghèo đói; 90 triệu người dân mất tất cả, mất quyền con người, mất quyền tự do. Ngày đưa đất nước mất đi cơ hội để phát triển, trở nên nghèo đói, lạc hậu. Ngày đánh dấu đất nước chuẩn bị làm nô lệ cho ngoại bang...". Như vậy, Linh mục Ðặng Hữu Nam đã dùng những ngôn từ phỉ báng và phủ nhận hoàn toàn ý nghĩa của Chiến thắng lịch sử 30-4-1975, đánh đồng sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ đã hiến dâng cả mạng sống của mình vì nền độc lập, tự do của dân tộc với cái chết của những kẻ theo giặc.
Sự thật là, Đại thắng Mùa Xuân năm 1975 mà đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh đã làm thất bại hoàn toàn cuộc chiến tranh xâm lược và xóa bỏ ách thống trị thực dân mới của đế quốc Mỹ, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, kết thúc vẻ vang cuộc kháng chiến lâu dài, gian khổ và vĩ đại nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc ta. Chiến thắng đó được làm nên bởi sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Đảng Cộng sản Việt Nam; truyền thống yêu nước, kiên cường, đoàn kết một lòng của nhân dân Việt Nam được đúc kết qua hàng ngàn năm lịch sử; sự kết hợp chặt chẽ giữa sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại. Năm tháng sẽ qua đi nhưng Chiến thắng 30-4 mãi mãi đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi nhất, một biểu tượng sáng ngời về sự toàn thắng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng và trí tuệ con người Việt Nam. Đối với lịch sử thế giới, Chiến thắng 30-4 như một chiến công vĩ đại của thế kỷ XX, một sự kiện có tầm quan trọng quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc. Không chỉ đập tan cuộc phản công lớn nhất của chủ nghĩa đế quốc, đứng đầu là đế quốc Mỹ đối với các lực lượng cách mạng kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai, Chiến thắng 30-4 còn củng cố niềm tin, niềm phấn khởi và tiếp thêm động lực cho hàng trăm triệu người yêu chuộng hòa bình trên khắp thế giới.
Ngày 2-5, Hội CCB tỉnh Nghệ An ra thông báo phản đối mạnh mẽ: "Nhân danh những người đã từng trực tiếp chiến đấu vì độc lập, tự do, hòa bình cho đất nước và đại diện cho hơn 173 nghìn hội viên CCB tỉnh Nghệ An, chúng tôi kịch liệt lên án, phản đối những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng của Linh mục Ðặng Hữu Nam". Hội CCB tỉnh Nghệ An đã ra Nghị quyết với các kiến nghị: Linh mục Ðặng Hữu Nam phải chấp hành nghiêm pháp luật Việt Nam, thực hiện đúng chức phận của người chủ chăn, thay mặt Chúa trong việc rao giảng giáo lý, giáo luật ở giáo xứ mình đảm trách. Dừng ngay mọi hành động chống phá, kích động, lôi kéo giáo dân vi phạm pháp luật, gây mất an ninh trật tự, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc trên địa bàn. Có lời xin lỗi các CCB nói chung, nhân dân và CCB xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu nói riêng, về những phát ngôn xuyên tạc, phỉ báng lịch sử, phủ nhận thành quả cách mạng mà biết bao thế hệ người dân Việt Nam đã đổ công sức, máu, nước mắt để có được Ngày Chiến thắng 30-4-1975. Ðề nghị Chính phủ, các ban, bộ, ngành T.Ư làm việc với Tòa Thánh Va-ti-căng, Hội đồng Giám mục Việt Nam để chỉ rõ và lên án những hành vi vi phạm pháp luật của Linh mục Ðặng Hữu Nam. Ðề nghị cơ quan chức năng các cấp có biện pháp kiên quyết ngăn chặn kịp thời mọi hoạt động phản động và có biện pháp xử lý Linh mục Ðặng Hữu Nam trước pháp luật.

Nói tóm lại, Tuyên truyền, xuyên tạc lịch sử là vi phạm pháp luật; vì vậy, chúng ta phải hết sức cảnh giác, tỉnh táo trước những âm mưu thâm độc của các thế lực thù địch; tránh việc vô tình cổ xúy cho hành vi chống phá Nhà nước, hoang mang, hoài nghi, dao động; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục lịch sử trong xã hội và Nhà trường; trân trọng, tự hào và phát huy truyền thống dân tộc trong quá trình xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN hôm nay./.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét