Thứ Tư, 24 tháng 5, 2017

NHẬN DIỆN SỰ THẬT

Chúng ta đang sống trong một thế giới đang có đầy biến cố với những diễn biến chính trị, tư tưởng hết sức phức tạp. Điều này rõ ràng có ảnh hưởng đến các dân tộc và ảnh hưởng đến mỗi con người chúng ta. Cuộc hội nhập quốc tế với xu thế toàn cầu hoá, trước hết là toàn cầu hoá kinh tế, với biết bao niềm vui và nỗi buồn, sự trăn trở và suy tư, tác động đến tinh thần con người. Các thế lực hiếu chiến đang làm hết sức mình, kể cả chiến tranh tương tàn, để đưa thế giới từ đa cực trở về với thế giới một cực, hòng làm chúa tể thế giới, đã làm cho nhiều dân tộc nhỏ bé phải lao đao. Chủ nghĩa khủng bố xuất hiện, gây sự thù hằn ma quái, đã làm cho nhiều người lo âu. Âm mưu “diễn biến hoà bình” của các thế lực thù địch vẫn còn âm ỉ cháy. Nhiều người “cần tiền” quên đi lý tưởng mà mình đã từng phụng thờ. Tất cả những diễn biến đó đã làm cho chúng ta phải lo âu.
Trong cuộc diễn biến phức tạp này, những kẻ cơ hội và thiếu thiện chí ở tất cả các giai tầng trong xã hội, trong đó có linh mục Đặng hữu Nam, quản xứ Phú Yên, thuộc xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An là một trong những kẻ như vậy; Để nhận những đồng đô la dơ bẩn từ những phần tử cơ hội, của các thế lực thù địch và của các tổ chức phản động bên ngoài, Đặng Hữu Nam đã giả danh công lý, với chiêu trò vì môi trường, kích động khiếu kiện đông người, khiếu kiện Fomosa, kích động, lôi kéo người dân xứ Phú Yên tu tập đông người gây rối, nhằm gây bất ổn cho xã hội; xuyên tạc lịch sử dân tộc, cố tìm mọi cách để đẩy nhân dân vào những nhận thức lệch lạc, nếu ai đó không có lập trường tư tưởng vững vàng; với danh nghĩa là một linh mục, Đặng Hữu Nam - xứ Phú Yên, xã An Hòa đã lợi dụng đức tin của nhiều người để thực hiện những âm mưu, dã tâm phản quốc, hại dân của ông ta. Tranh thủ mọi lúc, mọi nơi Đặng Hữu Nam đã tuôn ra những lời răn dạy cay độc, chống chế độ đến ngông cuồng, không thể chấp nhận được, như: Trong đầu mấy ông cộng sản cầm quyền, những cái đầu chứa đầy chất độc túa ra từ khắp cơ thể. Từ những câu nói, từ những bước chân, từ những ánh mắt, từ lỗ chân lông, chúng gây bại não, chúng khiến tâm hồn tê liệt, biến dân chúng thành những hồn ma vật vờ.

Trên mảnh đất Quỳnh Ngọc, An Hòa, người dân ở xứ đạo Phú Yên từ xưa đến nay, luôn có cuộc sống bình yên hướng thiện. Nhưng vì lòng tham, sự ích kỷ biến chất, vị chủ chăn cực đoan Đặng Hữu Nam đã biến cuộc sống vui tươi, an lành của người dân nơi đây trở nên bất ổn, thậm chí khiến nhiều người dân lương thiện sa vào vòng lao lý, vi phạm pháp luật. Những việc làm khuất tất này của Đặng Hữu Nam đã sớm bị đông đáo người dân nhận diện, vạch mặt. Còn một chút lương tâm xin cha Nam hãy nhìn lại sự việc cha đang làm, đừng để đến lúc những người công giáo phải chỉ ra đâu là Thiên Chúa tình yêu và đâu là quỷ dữ să-tăng lúc đó tên tuổi của cha sẽ bị ngàn đời nguyền rủa.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét