Chủ Nhật, 23 tháng 8, 2020

SAO CHỈ BIẾT “ĐỔ THỪA”

 

SAO CHỈ BIẾT “ĐỔ THỪA”

                                                                VuDinhKhoi1983

Nực cười cho anh em rận chủ, phản động, thích bơi ngược dòng với luận điệu vu cáo hèn hạ của bọn lưu manh đang "đục nước béo cò" ăn theo dịch bệnh để chống phá nhà nước Việt Nam.

Dịch bệnh covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp khi các số ca nhiễm và tử vong vẫn tiếp tục tăng lên. Trong tình hình đó, Đảng và nhà nước ta đã nhanh chóng chủ động triển khai hành động nhằm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh. Trong việc truy xét nguồn gốc F0, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các cấp phải tìm nguồn lây nhiễm, trong đó có nhận định: "Dịch Covid-19 ở Đà Nẵng có khả năng cao nguồn lây bệnh từ nước ngoài". Nói như vậy là chính xác vì khắp thế giới dịch Covid-19 vẫn đang bùng phát mạnh, nước ta có 99 ngày không có lây nhiễm trong cộng đồng nhưng nguy cơ lây nhiễm vẫn rất cao từ nhiều phía như Lào, Campuchia, Mỹ, Guinea Xích đạo... chứ không phải riêng từ Trung Quốc.

Ấy thế mà việc xuất hiện dịch Covid-19 tại Đà Nẵng và một số địa phương như một "tin vui" đối với bọn phản động, cơ hội trong nước cũng như hải ngoại. Trên Facebook của Amy Truc Tran đã viết: "Nước ngoài mà ông Đam đề cập chắc chắn là "nước lạ", "tàu lạ" đã từng đâm chìm tàu cá, giết hại ngư dân Việt Nam. Rõ ràng là đảng cầm quyền hèn với giặc, ác với dân".

Đây rõ ràng là một sự vu khống hèn hạ, trắng trợn của bọn rận chủ, ăn bám. Chúng đúng là nhứng kẻ liếm gót giầy ngoại bang đang rình mò tìm sâu bới bọ kiếm ăn từ những đồng đô la nhơ bẩn, bất chấp lẽ phải và sự thật. Trong đợt dịch bệnh thứ nhất Đảng và nhà nước ta đã tổ chức phòng chống dịch bệnh rất tốt. Ta đã giữ được đất nước 99 ngày như ốc đảo xanh giữa sa mạc. Cả thế giới đã thấy những gì Đảng và Nhà nước đã làm cho Nhân dân ta từ khi xảy ra dịch Covid-19 đến nay khi Việt Nam được nhiều nước kể cả Hoa Kỳ coi là "Hình mẫu trong việc chống dịch Covid-19", khi chúng ta đã khoanh vùng dập dịch thành công, đem lại cuộc sống yên lành cho nhân dân trong suốt hơn 3 tháng qua. Ngày 20/7/2020 ta lại đưa máy bay tới thẳng trung tâm dịch SanFran Cisco (Mỹ) đón 280 công dân về nước tránh dịch, “bắt Covid”, hôm sau lại bay giới Guinea xích đạo đón 219 công dân, trong đó hơn 1 nửa đã nhiễm Covid-19 về nước điều trị và tránh dịch.

Dịch bệnh bùng phát trở lại do người nhập cảnh trái phép, trốn cách ly không phải riêng người Trung Quốc mà còn có người của một số nước khác và cả người Việt Nam từ nước ngoài trở về. Chúng ta không cho phép bất cứ ai nhập cảnh trái phép, nhưng cho đến thời điểm này ở Việt Nam chưa phát hiện người Trung Quốc nào nhập cảnh vào Việt Nam dương tính với Covid-19, đó là một sự thật, nhưng đã phát hiện người đàn ông 57 tuổi, quốc tịch Mỹ sống tại Hòa Khánh Bắc, Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng là bệnh nhân thứ 449 dương tính với Covid-19. Vậy thì chúng ta nhận định: "Khả năng cao nguồn lây nhiễm bệnh từ nước ngoài" là khách quan, đúng đắn, sao chúng lại cho rằng chúng ta sợ Trung Quốc mà không dám nói thẳng là lây nhiễm từ Trung Quốc? Rõ ràng là luận điệu vu cáo hèn hạ của bọn lưu manh đang "đục nước béo cò" ăn theo dịch bệnh để chống phá nhà nước Việt Nam.

Nhập cảnh trái phép đó là hành vi phạm pháp của một số cá nhân mà Nhà nước sẽ nghiêm trị. Không có Nhà nước nào dung túng hoặc tự mình làm việc vô pháp chống lại chính mình như bọn phản động vu khống và xuyên tạc. Những kẻ tiếp tay và trực tiếp tổ chức cho người nhập cảnh trái phép là hành vi tội ác đâm sau lưng đồng bào, chiến sĩ, rước họa về cho đất nước.. Còn đối với người nước ngoài nhập cảnh trái phép, không riêng gì người Trung Quốc, chúng ta yêu cầu cách ly rồi trao trả cho chính quyền các nước có công dân nhập cư trái phép vào Việt Nam là đúng pháp luật và phù hợp với thông lệ quốc tế, bởi công dân Việt Nam cũng có người nhập cảnh trái phép vào nước họ, các nước cũng chỉ bắt giữ rồi trao trả cho Việt Nam. Đó là cách ứng xử bình thường. Ngay cả hàng triệu người ở Trung Đông nhập cảnh trái phép vào Châu Âu họ có bị bắt xử tù không? Rồi các nước Nam Mỹ, họ có phải là "nước mẹ" của Hoa Kỳ không? Qua đó để thấy sự vu khống trắng trợn, vô liêm sỉ, nói lấy được của bọn phản động chống cộng. Chúng đúng là một lũ chó đói có "cái miệng không cạp méo tứ phương, cái lưỡi không xương nhiều đường lắt léo" đang lợi dụng dịch Covid-19 chống phá đất nước, xuyên tạc, vu cáo hòng kích động làm giảm lòng tin của người dân với chính sách của Đảng và Nhà nước ta, nhưng bộ mặt bẩn thỉu của chúng đã bị bóc trần, không lừa bịp được ai.

               

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét