Chủ Nhật, 23 tháng 8, 2020

LẠI LÀ CHIÊU “ĐỤC NƯỚC BÉO CÒ” CỦA ĐÁM BỒI BÚT

 

LẠI LÀ CHIÊU “ĐỤC NƯỚC BÉO CÒ” CỦA ĐÁM BỒI BÚT

ST PhamDucDung

Trong những ngày gần đây, khi dịch Covid – 19 có diễn biến phức tạp tại nước ta và đã có dấu hiệu lây lan trong cộng động, các cơ quan chức năng đã phải áp dụng những biện pháp phòng chống dịch cần thiết như truy vết tìm F1, F2,… cách ly và phong tỏa địa bàn có dịch. Ấy thế mà đám bồi bút RFA (Đài châu Á tự do) đã lợi dụng chuyện bệnh nhân 833 ở xã Phong Bình – Huyện Gio Linh – Tỉnh Quảng Trị nhớ nhầm địa chỉ quán cháo khiến chủ quan phải cách ly nhầm và 2 trường hợp F1 thực sự phải 3 ngày sau mới được cách ly, chúng (RFA) đăng tải bài viết “Biện pháp cách ly “vô tội vạ” ảnh hưởng đến cuộc sống người dân” với nội dung xuyên tạc , nhằm đổ lỗi cho chính quyền về “cách ly nhầm”, ngoài ra chúng kích động nhân dân hòng chia rẽ gây mất đoàn kết nội bộ. Chúng ta cần hiểu cho đúng, cho rõ về vụ việc này để không bị “mắc bẫy” đám bồi bút kia.

Thứ nhất, về vụ việc “cách ly nhầm” cần được hiểu tường tận như sau: Bệnh nhân 833 (công bố ngày 9/8) khai báo lúc 19h30 ngày 4/8 đến ăn tại quán cháo Ngọc Lan, xã Phong Bình (Quảng Trị) và ngày 10/8 chính quyền đưa chủ quán cháo Ngọc Lan đi cách ly tập trung. Tuy nhiên, ba ngày sau, bà chủ quán cháo nhớ ra hôm 4/8 là ngày rằm, bà không mở quán, sau đó "bệnh nhân 833" khai báo lại là ăn ở quán cháo Ngọc Lý, nằm cạnh quán Ngọc Lan, do trời mưa nên quán chỉ có chủ và một nữ phục vụ. Đến ngày 12/8, nhà chức trách huyện Gio Linh đưa hai F1 thực sự đi cách ly tập trung.

Thứ hai, việc chính quyền đưa đi cách ly là theo khai báo của bệnh nhân nhằm khoanh vùng, tránh lây lan sang cộng đồng đây là việc làm hết sức cần thiết, sao có thể gọi là “vô tội vạ” được, thế mới thấy đám bồi bút kia đã cố tình BẺ BÚT nhằm lèo lái dư luận.

Thứ ba, việc người dân nhớ nhầm địa chỉ là do sai sót của cá nhân họ, hai quán nằm cạnh nhau, tên lại gần giống nhau, trời mưa ảnh hưởng tầm nhìn nên việc nhầm lẫn đôi khi vẫn xảy ra, chính quyền địa phương chỉ thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ sao lại đổ lỗi cho chính quyền như đám RFA kia rêu rao được.

Từ đó, mỗi người dân hãy khai báo y tế trung thực, nêu cao tinh thần phòng, chống dịch bệnh và cần nêu cao tinh thần cảnh giác, tuyệt đối không để đám dân chủ lợi dụng, kích động. Cùng chung sức, đồng lòng chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh./.

St

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét