Thứ Hai, 6 tháng 7, 2020

NHỮNG CHIÊU TRÒ ĐỘI LỐT TÔN GIÁO          Việt Nam là nước đa tôn giáo. Mặc dù nguồn gốc, đặc điểm và thời điểm hình thành, phát triển của mỗi tôn giáo có khác nhau, nhưng nhìn chung các tôn giáo luôn có tinh thần bao dung, đoàn kết, gắn bó trong đại gia đình các dân tộc, tôn giáo Việt Nam. Cộng đồng các tôn giáo ở Việt Nam luôn đồng hành cùng dân tộc, hòa chung cùng niềm vui và nỗi đau của dân tộc trong những thời khắc lịch sử, góp phần phát triển và làm rạng rỡ nền văn hoá Việt Nam phong phú, đa dạng và đặc sắc. Trong tiến trình cách mạng Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng, các tôn giáo đã đóng góp xứng đáng vào thắng lợi của hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ xâm lược và tiếp tục phát huy trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhiều chức sắc tôn giáo, tăng ni, phật tử đã làm tốt việc đạo, việc đời, hướng dẫn tín đồ chấp hành đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, sống “tốt đời, đẹp đạo”, “kính Chúa yêu nước” được ghi nhận và tôn vinh. Họ vừa làm tròn bổn phận của tín đồ đối với tôn giáo, vừa hăng hái lao động sản xuất, góp phần cùng toàn dân đẩy mạnh thực hiện công cuộc đổi mới, CNH,HĐH phải xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.Trên thực tế, mọi tôn giáo ở Việt Nam đều bình đẳng trước pháp luật, được pháp luật bảo vệ, được tự do hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật. Tuyệt nhiên không một tôn giáo nào hoạt động đúng pháp luật mà bị chính quyền ngăn cấm. Thế nhưng, một số linh mục, giáo mục không làm tròn bổn phận của một công dân nước Việt Nam đội lốt tôn giáo, vi phạm luật pháp, móc nối với các thế lực thù địch cùng các tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí ra sức tung tin xuyên tạc, bịa đặt về vai trò lãnh đạo của Đảng, tiến tới xóa bỏ chế độ XHCN ở nước ta; lợi dụng lòng tin của nhân dân để thực hiện các động cơ chính trị đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc, kích động quần chúng chống phá, gây rối an ninh trật tự, tạo các “điểm nóng” về chính trị…
Điển hình là Nguyễn Thái Hợp giám mục giáo phận Hà Tĩnh hiện nay. Y sau quá trình bôn ba con đường thần học giáo lý và được Mỹ lợi dụng đưa thành con bài về Việt Nam sau đó Vatican bổ nhiệm làm giám mục Vinh và sau khi lên Hợp đã phá nát Giáo phận Vinh như gây sức ép với chính quyền, tổ chức lấn chiếm đất đai, đánh đập, bắt bớ cán bộ. Các vụ việc tại Con Cuông, Nghệ An; giáo xứ Mỹ Yên…tiếp đó lan ra các vùng tại Hà Tĩnh như tại giáo xứ Đông Yên - Kỳ Lợi… Hợp đã lợi dụng chức danh Thiên Chúa chà đạp lên cuộc sống bình thường của các giáo dân và chính quyền và đòi xóa bỏ Nhà nước này.
Đối với Đặng Hữu Nam quản xứ Mỹ Khánh, Yên Thành, Nghệ An thường xuyên có những luận điệu xuyên tạc, chống đối chính quyền, y đã nhận được rất nhiều tiền của tổ chức phản động "Việt Tân" yểm trợ từ nước ngoài. Y cấu kết với các phần tử trong nước như: Chu Mạnh Sơn, Trương Minh Tam, Nguyễn Quang A, Lê Quốc Quân….và nhiều tổ chức xã hội dân sự khác chống phá Nhà nước, làm lu mờ giá trị đạo đức của Thiên Chúa, băng hoại quan hệ xã hội, vi phạm pháp luật, nhân dân bất bình, mất niềm tin hoàn toàn vào giá trị đạo đức Thiên Chúa.
Đối với Nguyễn Đình Thục không khác gì Đặng Hữu Nam, y là bước tiếp nối trong một chuỗi có hệ thống các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, nhân dân trong suốt thời gian qua. Về hình thức, Nguyễn Đình Thục luôn nhân danh đấu tranh cho “dân chủ”, “nhân quyền”, “tự do tôn giáo”, “bảo vệ môi trường”… để lôi kéo, dụ dỗ, ép buộc bộ phận giáo dân nhận thức còn hạn chế vào các hoạt động vi phạm pháp luật.
Còn đối với linh mục Nguyễn Lượng, sau khi được điều chuyển từ giáo xứ Thủy Vực về phụ trách giáo họ Minh Tiến (xã Tiến Hóa, huyện Tuyên Hóa) từ tháng 6/2018, Y đã tự mình làm thay cho công việc của chính quyền, cho mình có tất cả quyền hành của một đấng "bề trên", luôn tìm mọi cách phá hoại, gây rối an ninh trật tự và có những hoạt động mang tính cực đoan, chống đối khiến dư luận hoang mang và gây ảnh hưởng đến cuộc sống, lao động sản xuất, trật tự, an ninh và an toàn xã hội trong khu vực.
Có thể thấy, chiêu bài của những kẻ phản động chính trị đột lốt linh mục không khác gì nhau: ngày 8/7/2018 giáo dân các giáo xứ hạt Bảo Nham (Nghệ An) do tên linh mục Nguyễn Thanh Tịnh, Nguyễn Xuân Toàn lôi kéo, xúi dục, mua chuộc kích động giáo dân xuống đường biểu tình phản đối Quốc Hội ban hành Luật Đặc khu, Luật an ninh mạng...ép buộc người dân trong giáo xứ tiến hành hoạt động gây ách tắc giao thông, phức tạp tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Ngày 20/9/2019 linh mục quản xứ Nguyễn Văn Lịch lợi dụng tình hình trẻ em gây phức tạp tình hình, kích động giáo dân không cho học sinh đến trường để học, gây mất an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Ngày 22/3/2020 linh mục Trần Phúc Chính ở Lộc Hà, Hà Tĩnh kích động giáo dân tụ tập đồng người, xây dựng công trình tôn giáo trái pháp luật, lấn chiếm đất đai, chống đối chính quyền...
Tối ngày 4/4/2020, linh mục Trần Đình Lai quản xứ Nghĩa Yên, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh vẫn tổ chức lễ Lá cho gần 1.000 người. Tương tự, tại giáo xứ Thọ Ninh (xã Liên Minh, huyện Đức Thọ) tối 4/4 có khoảng 150 người, sáng ngày (5/4) có khoảng 200 người. Đây là giai đoạn phức tạp của dịch, trước đó, tại Hà Tĩnh cũng đã ghi nhận 3 ca mắc Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện Cầu Treo, hơn 7.000 trường hợp cách ly tập trung tại các cơ sở. Sáng ngày 5/4/2020, linh mục Nguyễn Xuân Hoá - quản xứ Tràng Đình (xã Khánh Vĩnh Yên, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) vẫn bất chấp rung chuông tổ chức lễ với đông giáo dân tham gia, thể hiện sự bất pháp của vị linh mục này.
Sự chống phá quyết liệt của những kẻ cực đoan trong tôn giáo cùng sự “hà hơi, tiếp sức” của các thế lực thù địch bên ngoài nguy hiểm ở chỗ làm cho một số người “nhẹ dạ cả tin” trong bà con giáo dân lầm tưởng rằng việc làm đó là đi theo “tiếng gọi của Chúa” mang phúc lộc cho các con chiên ngoan đạo để rồi nghe lời xúi giục kích động của họ tham gia tụ tập, biểu tình, gây rối vi phạm pháp luật.
Người Việt Nam luôn tôn trọng tự do tín ngưỡng của các tôn giáo, nhưng không cho phép tôn giáo nào đứng trên lợi ích quốc gia, dân tộc, đứng trên pháp luật. Vì thế, đã đến lúc chính quyền cần có những biện pháp mạnh khi đối phó với những kẻ chống đối mang màu sắc tôn giáo, đội lốt tôn giáo, mọi người dân phải kiên quyết đấu tranh, vạch trần rõ bộ mặt xảo quyệt của những linh mục đội lốt trên. Tuyệt đối chấp hành pháp luật, thượng tôn pháp luật, bình đẳng trước pháp luật; sống tốt đời đẹp đạo, là công dân Việt Nam thực sự sống và thực hiện đúng Hiến pháp và Pháp luật, tuyệt đối không được tiếp tay cho những kẻ đốt lốt cha chống phá đất nước, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội./.
                                                                                     VĂN CƯƠNG

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét