Thứ Hai, 13 tháng 4, 2020

                                                          HÀNH VI CẦN LÊN ÁN
                                                                                                                        Đấu tranh

Trong khi cả nước thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng về cách ly toàn xã hội, tạm dừng tất cả các hoạt động tôn giáo đông người. Có nhiều linh mục, giáo phận, giáo sứ trên cả nước chấp hành nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ đã tạm dừng các thánh lễ có liên quan để chung tay ngăn chặn dịch bệnh thì tại nhà thờ giáo xứ Hà Lời (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình), linh mục quản xứ Dương Sỹ Nho vẫn tổ chức lễ Lá cho khoảng 300 giáo dân vào sáng 5/4/2020.
          Điều đáng nói là trước đó vào sáng ngày 4/4/2020, cũng tại nhà thờ giáo xứ Hà Lời linh mục quản xứ Dương Sỹ Nho đã tổ chức lễ “Ngày Toàn quốc cầu nguyện cho dịch bênh sớm chấm dứt” cho khoảng 30 giáo dân. Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã trực tiếp làm việc với linh mục Nho về việc làm sai phạm trên đồng thời yêu cầu chấm dứt các hoạt động có tập trung đông người trái quy định gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid -19. Tuy nhiên sáng 5/4/2020 vẫn xảy ra sự việc nêu trên.
Đây là giai đoạn hết sức phức tạp của dịch, là thời điểm vàng có ý nghĩa quyết định đến cuộc chiến chống dịch trên cả nước. Đây là hành động không những làm trái tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng, coi thường kỷ cương pháp luật và gây nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh rất nguy hiểm, coi thường sức khỏe, tinh mạng cộng đồng mà còn ngang nhiên thách thức chính quyền khi đã được chấn chỉnh, nhắc nhở.
Thiết nghĩ Giáo phận Quảng Bình, giáo dân trên cả nước cần lên án hành vi này của linh mục Nho để không còn hành động tương tự diễn ra. Đồng thời chính quyền sở tại và các cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm trường hợp này.
Không đồng hành cùng dân tộc là không vâng ý chúa, không có tổ chức tôn giáo, chức sắc tôn giáo, không có tín đồ nào đứng ngoài pháp luật.Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét