Thứ Hai, 6 tháng 4, 2020

CHIA RẼ KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC VIỆT NAM – MỤC TIÊU CỦA CÁC THẾ LỰC THÙ ĐỊCH


Trong suốt quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng ta luôn xác định vấn đề dân tộc, công tác dân tộc và đoàn kết các dân tộc có vị trí chiến lược quan trọng trong sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và của Tổ quốc. Ngày nay, Đảng ta tiếp tục khẳng định, đại đoàn kết toàn dân tộc không phải là mục tiêu sách lược mà là đường lối chiến lược của cách mạng Việt Nam, là động lực và nguồn lực to lớn trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Thời gian qua, thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang căng sức chống lại thảm họa dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (dịch COVID-19), trước những thử thách chưa từng có của đất nước, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ra Lời kêu gọi đồng bào, đồng chí, chiến sỹ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài đoàn kết bảo đảm chiến thắng đại dịch. Tổng Bí thư nêu rõ: “Nhân dân ta có truyền thống yêu nước, nhân nghĩa. Mỗi khi đất nước gặp khó khăn, truyền thống đó lại càng được nhân lên gấp bội. Thời gian qua, toàn dân ta đã đồng lòng, cùng chung sức với Đảng, Nhà nước ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh bước đầu có hiệu quả. Thời gian tới đây, chúng ta có thể sẽ còn phải đối mặt với khó khăn lớn hơn gấp nhiều lần, đòi hỏi sự nỗ lực nhiều hơn nữa, kiên quyết hơn nữa”. Với tinh thần coi sức khỏe và tính mạng của con người là trên hết, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng kêu gọi toàn thể đồng bào, đồng chí và chiến sỹ cả nước, đồng bào ta ở nước ngoài đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và hành động, thực hiện quyết liệt, hiệu quả những chủ trương của Đảng, Nhà nước, sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Mỗi người dân là một chiến sỹ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh.
Tuy nhiên, lợi dụng công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Đảng và Nhà nước ta, các thế lực thù địch đã liên tục đăng tải những bài viết với nội dung nói xấu Đảng, Nhà nước, chế độ, tuyên truyền người dân không tin vào chính quyền trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời vận động người dân “hãy cầu nguyện theo tôn giáo của mình” để nhanh chóng hết bệnh. Đây là tư tưởng phản động, phản khoa học và hết sức nguy hiểm.
Trên thực tế, dù cho các thế lực thù địch có ra sức chống phá, chia rẽ khối đại đoàn kết, nhưng với truyền thống quý báu của dân tộc, trong những ngày qua, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã và đang nỗ lực, cố gắng đoàn kết, quyết tâm phòng, chống dịch COVID-19 và đạt được những kết quả rất tích cực. Nhân dân ta đã thể hiện sự bình tĩnh, chủ động cùng cấp ủy, chính quyền các cấp tham gia phòng, chống dịch bệnh; đoàn kết, chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau vượt qua khó khăn. Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho biết, những ngày qua, đã có rất nhiều chia sẻ gửi tới Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp. Có những món tiền không lớn, chỉ là 50.000, 100.000 đồng, thậm chí 10.000, 20.000 đồng, hay quả bầu, mớ rau của cụ già 89 tuổi mang đến nơi cách ly đã làm lay động lòng người. Đến nay, số tiền ủng hộ và đăng ký ủng hộ phòng, chống dịch đã đạt gần 700 tỷ đồng, trong đó số tiền ủng hộ thông qua tin nhắn đạt 108 tỷ đồng và tiếp tục tăng lên theo từng giờ. Điều này cho thấy sự đồng lòng ủng hộ của toàn dân trong công cuộc chiến với đại dịch.
Đoàn kết tạo điều kiện cho mỗi cá nhân phát huy những khả năng tiềm tàng của mình, đồng thời tạo thành sức mạnh tổng hợp của dân tộc, của quốc gia. Nhờ có sự nỗ lực, chung sức, đồng lòng, nước ta đã và đang kiềm chế, kiểm soát được dịch bệnh, được cộng đồng quốc tế đánh giá cao, nhân dân đồng tình, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước. Qua đó cũng là 1 đòn giáng mạnh mẽ vào những luận điệu vu khống, xuyên tạc, vô căn cứ của các thế lực phản động, thù địch, âm mưu chia rẽ đại đoàn kết toàn dân, dã tâm thực hiện âm mưu “diễn biến hòa bình” ở nước ta.
                                                                                  ThanhHai

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét