Thứ Hai, 23 tháng 3, 2020

NGUYỄN ĐÌNH THỤC LẠI "ĐỤC NƯỚC BÉO CÒ"


                                                          Phan Sơn
Vẫn là cách làm cũ vẫn được Nguyễn Đình Thục thực hiện từ sau khi về làm Quản xứ Song Ngọc, Giáo phận Vinh, lấy danh nghĩa quyền lợi giáo dân, lần này (ngày 13/3/2020), Thục đã dẫn đầu cùng với HĐMV Giáo xứ và khoảng 60 bà con giáo dân Giáo họ Văn Thai thuộc Giáo xứ Song Ngọc đã kéo lên UBND xã.

Mục đích là để yêu sách phải chính quyền phải cấp cho giáo xứ 1 mảnh đất tương đương diện tích đất mà chính quyền ý định sẽ sử dụng để xây dựng nhà văn hoá xóm 09 bất chấp diện tích đất này đã được UBND tỉnh Nghệ An và huyện Quỳnh Lưu phê duyệt quy hoạch xây dựng nhà văn hoá xóm 9 và một số giáo dân giáo xứ, giáo họ đã tự ý san mặt bằng, lấn chiếm từ nhiều năm trước).
Giữa mùa dịch Covid-19, Nguyễn Đình Thục lại bày trò đồng thời yêu cầu phải cấp bìa đỏ cho các hộ giáo dân có đất gần khu vực đất nhà văn hoá nói trên dù 07 hộ tự ý hiến đất mở rộng khuôn viên giáo họ văn thai đã tự ý lấn chiếm khu đất nông nghiệp gần với khu đất quy hoạch nhà văn hoá và xây dựng tường bao năm 2015.
Kèm theo 2 nội dung đề nghị được cho là không phù hợp, bất chấp pháp luật và có phần coi thường kỷ cương phép nước này, Thục còn tuyên bố: Nếu chính quyền cấp bìa đỏ cho 07 hộ nói trên thì giáo xứ mới đồng ý cho chính quyền xây dựng nhà văn hoá tại khu đất đã được quy hoạch.
Trước những yêu sách được nói trên, đại diện chính quyền tiếp Thục và bà con giáo dân đã giữ quan điểm giáo xứ tự ý lấn chiếm san lấp mặt bằng tại khu đất quy hoạch nhà văn hoá là sai phạm; chính quyền sẽ xây dựng nhà văn hoá xóm 9 tại khu đất nói trên trong thời gian tới, không đồng ý với các yêu sách kể trên của giáo xứ; riêng vấn đề cấp bìa cho số hộ tự ý lấn chiếm sẽ được xem xét, giải quyết trên cơ sở thực tế và sau khi hoàn thành việc làm làm đường giao thông tại khu vực này.
Điều đáng nói, trước đó sau những động thái cứng rắn của chính quyền địa phương với các đề xuất này, trong lễ tối cùng ngày quá trình Giảng lễ tại giáo họ Văn Thai, Thục đã công khai cho rằng cộng sản cướp đất của giáo hội để xây dựng nhà văn hoá; kêu gọi giáo dân ngăn cản khi chính quyền tiến hành xây dựng.
Như vậy, mặc dù mưu đồ của Thục quản xứ Song Ngọc đã bị chặn đứng trước sự cứng rắn, quyết liệt của chính quyền địa phương; bản thân Thục cũng không tỏ những thái độ như trước đây… Song, nó đang cho thấy một điều đang diễn ra: Đó là Thục vẫn giữ nguyên cung cách mục vụ cũ, ngài vẫn tỏ ra bất đồng, hằn học với chính quyền và cố tình sử dụng đàn chiên để gây sức ép, đưa ra những yêu sách với chính quyền, các cơ quan chức năng.
Với những gì đã diễn ra, chính quyền sẽ làm mạnh, kể cả việc cưỡng chế công trình vi phạm nếu Thục vẫn bất chấp quan điểm, thái độ và quy định pháp luật để thực hiện những ý đồ trước đó./.


3 nhận xét:

  1. Thời gian qua, có một số chức sắc, tín đồ lợi dụng tôn giáo để chống đối Đảng, Nhà nước. Họ thực hiện hành vi phi tôn giáo, làm ô danh tôn giáo, gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc; họ sẽ bị nghiêm trị theo pháp luật.

    Trả lờiXóa
  2. Có thể thấy, các luận điệu tuyên truyền xuyên tạc, chống phá trước thềm Đại hội XIII của Đảng của các đối tượng thù địch rất đa dạng; do đó chúng ta phải luôn tỉnh táo, nâng cao cảnh giác và đấu tranh vạch trần các luận điệu xuyên tạc của bọn chúng.

    Trả lờiXóa
  3. Thời gian này, các thế lực thù địch tìm mọi cách để xuyên tạc và chống phá Đảng ta. Mọi người phải nêu cao tinh thần cảnh giác, tránh bị lôi cuốn vào những thông tin sai lệch của chúng, dẫn tới hoài nghi, hoang mang, dao động, suy giảm niềm tin đối với Đảng và Nhà nước ta.

    Trả lờiXóa