Thứ Hai, 23 tháng 3, 2020

HÃY CHUNG TAY CHỐNG DỊCH COVID 19


                                   Văn Tình
Với tình hình dịch Covid 19 đang diễn ra trầm trọng và có diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, đã có nhiều người, nhiều giới nghệ sĩ đã chung tay góp một phần vào công tác chống dịch cho người dân.

Ca sĩ Hà Anh Tuấn tài trợ 3 phòng cách ly áp lực âm chuyển giao từ Đức cho Hà Nội, TP.HCM và Quảng Ninh nhằm phục vụ kịp thời việc điều trị và phòng chống dịch Covid-19.
Anh chia sẻ: “Tôi xem đây là việc mình phải làm, và quan trọng là có cơ hội đóng góp một chút nỗ lực trong tổng thể công cuộc chống dịch bệnh của đất nước. Lúc thuận lợi hay khó khăn, việc được sống, trải nghiệm và chia sẻ cùng cộng đồng và quê hương đã là một vinh dự. Điều tôi thấy hạnh phúc là khi kêu gọi gia đình bạn bè thân thiết xung quanh, tất cả đều sẵn lòng tham gia tuyệt đối, với mục đích duy nhất là vì một sức sống mạnh mẽ và mạnh khỏe của Việt Nam. Sắp tới, tôi cùng bạn bè sẽ tiếp tục tiếp cận chủ động đề nghị tài trợ tiếp cho những tỉnh thành khác dựa trên nhu cầu diễn biến thực tế của cơn dịch lần này”.
Sau MC Đại Nghĩa và ca sĩ Thủy Tiên thì Ngọc Trinh là người tiếp theo đóng góp số tiền 200 triệu đồng hỗ trợ người dân miền Tây chống hạn mặn.
"Hiện trạng mùa dịch khó khăn lại nhìn thấy miền Tây đang ngập mặn và thiếu nước nặng nề. Trinh muốn làm 1 điều gì đó thiết thực cho miền Tây. Nay Trinh kêu gọi rất mong sự đóng góp của quý anh chị và các bạn cùng Trinh đem nước ngọt đến các tỉnh miền Tây! Trinh xin góp 200 triệu đồng cho chuyến vận động này và mong là các mạnh thường quân cùng chung tay với Trinh đem được nhiều máy lọc nước mặn đến cho bà con. Trinh sẽ kêu gọi thêm để mua thêm nhiều máy lọc nước cho 5 tỉnh miền Tây đang nhiễm mặn và thiếu nước sinh hoạt. 40 triệu đồng/ một máy với công suất 500 lít/h. Rất mong nhận được sự đồng hành này của quý vị và được nhiều hơn máy lọc nước cho bà con miền Tây". Chị chia sẻ...
Cảm ơn những hành động đẹp của các nghệ sĩ luôn vì đất nước
Còn mấy anh đại gia cũng không kém.
Phạm Nhật Vượng Vin thì trước đó hỗ trợ bà con giải cứu tôm hùm, hiện tại Vinmec đã liên kết với các bệnh viện của Bộ Y Tế hỗ trợ điều trị miễn phí cho cho các bệnh nhân mắc Covid.
Sun Group thì cung cấp 3 khu nghỉ dưỡng ở đặc khu Vân Đồn làm nơi cách ly. Vietjet thì tài trợ các chuyến bay miễn phí từ vùng dịch đưa bà con về...
Nói chung là vào trận mới thấy sự đoàn kết của dân ta lớn thế nào.

3 nhận xét:

  1. Trong phòng, chống dịch bệnh covid 19, để đạt được thành công thì phản ứng nhanh chóng, chủ động của chính quyền và sự hợp tác của người dân đóng vai trò cực kỳ quan trọng.

    Trả lờiXóa
  2. Mọi người dân hãy chung tay phòng, chống dịch bệnh covid 19 và hãy thực hiện tốt các khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống dịch bệnh.

    Trả lờiXóa
  3. Dịch bệnh đang lây lan rất nhanh; vì vậy mọi người hãy vì cộng đồng, phải thực hiện nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch bệnh.

    Trả lờiXóa