Chủ Nhật, 29 tháng 3, 2020

CHỦ ĐỘNG ĐẤU TRANH VỚI NHỮNG BÀI VIẾT XUYÊN TẠC CHỐNG PHÁ TRÊN KHÔNG GIAN MẠNGInternet là một trong những sảm phẩm của nhân loại, nó mang lại rất nhiều tiện ích, hữu dụng cho người sử dụng và cung cấp một khối lượng thông tin khổng lồ thông qua các trang Web, blog, facebook cho người sử dụng. Cũng thông qua các Web, blog, facebook các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị, chống đối cực đoan gắn cho mình cái mác là người yêu nước tán phát những bài viết có nội dung xuyên tạc, vu cáo, bôi nhọ chế độ, nói xấu các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Đó là các thủ đoạn trong việc đẩy mạnh âm mưu “diễn biến hòa bình”, gây bạo loạn nhằm mục đích lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa mà Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đang xây dựng. Các đối tượng như Trần Thị Hải Ý, Phạm Đình Trọng, Nguyễn Đình Cống, Nguyễn Văn Đài.... Trong thời gian gần đây lợi dụng những diễn biến phức tạp, khó lường ở nước ta và trên thế gới của dịch bệnh Covid-19 để tung tin đồn đoán nguyên nhân dịch bệnh để hướng lái sang vấn đề chính trị, tuyên truyền xuyên tạc kết quả công tác phòng, chống dịch của Đảng, Nhà nước ta gây hoang mang, bức xúc trong quần chúng nhân dân. Đó là thủ đoạn “Độc hại hơn cả dịch bệnh Covid -19” đang lây lan, hoành hành, gây hoang mang xã hội hiện nay.
Để nâng cao sức đề kháng, khả năng “miễn dịch” kiên quyết đấu tranh vạch trần các thông tin xấu độc trên các trang Web, blog, facebook. Giải pháp quan trọng trước hết là tổ chức tuyên truyền, giáo dục, các hoạt động để nâng cao bản lĩnh chính trị, bình tĩnh nhận diện trước những vấn đề xã hội, trước luận điệu sai trái, thù địch đến mọi người dân. Bên cạnh đó cần có sự vào cuộc chung sức của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, của cả hệ thống chính trị, mỗi người dân trên từng cương vị, vị trí nghề nghiệp công tác là một chiến sĩ trên mặt trận đấu tranh đó, tạo nên sức mạnh tổng hợp của cả dân tộc. Từ đó phản biện với thông tin, luận điệu sai trái trên không gian mạng, thông qua tuyên truyền, hội thảo khoa học, giao ban, sinh hoạt... và các kênh thông tin chính thống để cung cấp một cách nhanh chóng, kịp thời, chính xác, hiệu quả./.
                                                                                     Luubui.com


3 nhận xét:

  1. Để ngăn chặn các cá nhân, tập thể, các nhà mạng đưa các thông tin xuyên tạc, bịa đặt, chống đối chính quyền thì các lực lượng chức năng cần chủ động phát hiện, đấu tranh chặn và xử lý kịp thời theo quy định của pháp luật.

    Trả lờiXóa
  2. Giữa một mớ thông tin hỗn độn trên các trang MXH, mỗi chúng ta cần tỉnh táo để không bị lôi kéo, biến mình thành con rối của kẻ xấu, tiếp tay cho những mưu đồ thấp hèn; điều đó vừa gây nguy hại đến an ninh quốc gia, vừa vi phạm pháp luật, trái với đạo lý, thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam.

    Trả lờiXóa
  3. Thời gian qua các thông tin xấu, độc tràn lan trên mạng xã hội; kéo theo đó là hàng loạt trường hợp bị xử lý nghiêm khắc do phát tán các thông tin xấu, độc; vì vậy người xử dụng mạng xã hội phải hết sức cảnh giác.

    Trả lờiXóa