Thứ Hai, 23 tháng 3, 2020

Pháp luân công                                                                   Viết Lưỡng
Pháp Luân Công được biết đến là một tổ chức do Lý Hồng Chí sáng lập năm 1992, tại thành phố Trường Xuân, Trung Quốc. Nhìn bề ngoài thì hoạt động của Pháp Luân Công là tập các bài khí công dưỡng sinh, nhưng phần lớn các thành viên (đệ tử) của Pháp Luân Công tại Việt Nam cũng như trên thế giới không ý thức được mình đã và đang bị lôi kéo, cuốn vào một cuộc đấu tranh chính trị khi mà mục tiêu, lý tưởng của Pháp Luân Công là chống lại Chủ nghĩa Cộng sản.

Trong thời gian qua, hàng loạt các trang tin của Pháp Luân Công đã được lập ra như: Đại Kỷ Nguyên tiếng Việt, Tân Đường Nhân tiếng Việt, Trithucvn.net, Tinhhoa.net, Tindachieu.com, Tansinh.net, T23, Truth123, Tin Chọn Lọc, Le An Telling…, song song với việc tuyên truyền, quảng bá Pháp Luân Công, các trang tin này còn được sử dụng để tán phát nhiều thông tin giả mỗi khi có cơ hội như: thiên tai, dịch bệnh,…nhằm dẫn dắt dư luận, kích động tư tưởng chống Cộng sản. Đáng chú ý các trang này đều nằm trong hệ thống truyền thông được tiến hành bởi các doanh nghiệp có tư cách pháp nhân ở Mỹ như đài phát thanh Sound of Hope, đài truyền hình Tân Đường Nhân, báo Đại Kỷ Nguyên, hãng truyền thông Truth Media, Đoàn Nghệ thuật Thần Vận…
Khi dịch Covid-19 đang bùng phát với diễn biến phức tạp, các trang thông tin này đã tích cực đăng tải nhiều bài viết có nội dung sai lệch, thiếu căn cứ, thêu dệt lên nhiều “thuyết âm mưu” làm nhiễu loạn thông tin liên quan dịch bệnh, gây tâm lý hoang mang, lo sợ cho người dân, ảnh hưởng trực tiếp đến công tác phòng, chống dịch bệnh của các lực lượng chức năng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bất ổn trong xã hội.
Mục đích là đẩy người dân vào tình trạng hoảng loạn: Họ đưa ra hàng loạt tin tức kiểu như: “Số người chết vì COVID-19 lớn hơn con số thống kê của chính quyền. Riêng ở Vũ Hán đã có 14.000 người chết”; “Bệnh viện dã chiến để chống dịch là các “trại tập trung”, trong đó bệnh nhân chết vì không được ăn uống, chăm sóc đầy đủ, hoặc vì bị “thủ tiêu””; “Dịch COVID-19 là “ngày tận thế” đã được tiên đoán trong các lời sấm hoặc sách Khải huyền”…khiến người dân mất niềm tin vào đời sống hiện thực, chuyển sang chống lại các Đảng Cộng sản, tiêu biểu như: COVID-19 là “vũ khí sinh học” của chính quyền Trung Quốc; Chính quyền ở Trung Quốc và Việt Nam đang bưng bít thông tin về dịch COVID-19; Nhà nước Việt Nam đang “bán nước” vì không đóng cửa biên giới Việt-Trung để ngăn dịch, và vì gửi khẩu trang để hỗ trợ Trung Quốc; Quạ bay nhiều ở Vũ Hán, sương mù xuất hiện ở nhiều thành phố… là điềm báo cho thấy Trung Quốc sắp trải qua thay đổi triều đại; COVID-19 là phương tiện để “Trời diệt Trung Cộng”. Người bỏ Đảng, Đoàn, Đội sẽ không bị nhiễm virus…
Các thành phần phản động, chống Nhà nước Việt Nam đã triệt để lợi dụng những tin giả từ nguồn này để tuyên truyền, xuyên tạc, gây hoang mang dư luận, tạo các tâm lý phản đối, mâu thuẫn trong xã hội, khiến người dân không tin tưởng vào các cơ quan chức năng, chính quyền… Chính những điều này đã gây cản trở và ảnh hưởng không nhỏ đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của nước ta trong thời gian qua.
Trong tình hình hiện nay, mỗi người dân, nhất là những người tham gia mạng xã hội cần thể hiện tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, đề cao ý thức cảnh giác, tỉnh táo, sàng lọc kỹ lưỡng, tham chiếu khi tiếp nhận thông tin, bình tĩnh lắng nghe lời khuyên của các nhà chuyên môn và khuyến cáo của ngành Y tế để cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời cần mạnh dạn lên án, đấu tranh với tin giả, tin câu view từ chính cộng đồng mạng. Giúp ích cho cộng đồng, xã hội cũng là giúp chính mình.3 nhận xét:

  1. Pháp luân công là tà đạo; chúng hoạt động trái phép; mọi người dân hãy hết sức cảnh giác không nghe theo dụ dỗ của tà đạo này.

    Trả lờiXóa
  2. Chúng ta cần hết sức cảnh giác và nhận rõ chân tướng, âm mưu của những đối tượng đang muốn tuyên truyền, phát triển Pháp Luân Công trái phép ở Việt Nam.

    Trả lờiXóa
  3. Từ những vụ việc trên có thể thấy, thủ đoạn của Pháp luân công đó là kết hợp tập dưỡng sinh với tuyên truyền những hoang tưởng để lôi cuốn người dân tham gia và tin vào sự hoang đường và tà ác, biến con người thành công cụ vi phạm pháp luật của chúng.

    Trả lờiXóa