Thứ Ba, 20 tháng 3, 2018

THÁNG 3 – THÁNG CỦA SỨC TRẺ VÀ NIỀM TIN!

                                        
          Nói đến thanh niên là nói đến nhiệt huyết sức trẻ. Sức trẻ của đoàn viên, thanh niên thể hiện ở sự trẻ trung, năng động và kiến thức mới mẻ, giỏi ngoại ngữ và công nghệ thông tin dù là bạn trẻ sống ở nông thôn vì chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ 4.0.
          Sức trẻ của thanh niên đã đi vào thực tiễn đời sống bằng những hình ảnh đẹp; những hành động, việc làm đẹp. Thông qua những hoạt động “Mùa hè xanh”, “Tiếp sức mùa thi”, “Thanh niên làm kinh tế giỏi”… Màu xanh của chiếc áo tình nguyện đã in dấu trên những cánh đồng nắng như đổ lửa cùng bà con nhân dân cứu lúa trước khi lũ về ở miền Trung, màu xanh làm mát mùa thi nóng bỏng trên khắp các bến xe, ngõ nhỏ để đưa thí sinh đến nhà trọ, để đón thí sinh đến trường thi; màu xanh tình nguyện phủ trên những nương đồi ở khắp bản làng, nơi địa đầu Tổ quốc - nơi có bản làng của người Thái, Mông, Dao… sinh sống tự ngàn đời, đưa những kiến thức mới, những nếp sống mới đến từng ngôi nhà sàn. Có bàn tay của những tình nguyện viên, vùng biên cương lại hân hoan đón chào những khởi sắc mới; Mùa xanh tình nguyện làm bừng lên sức sống nơi bệnh viện với những giọt máu hồng tươi hiến dâng cho đời, cho người… Đó là những gương mặt đẫm mồ hôi, những làn da sạm đi vì nắng, gió khắc nghiệt… nhưng lúc nào cũng tươi tắn nụ cười, và tinh thần hừng hực sức sống.  
          Không chỉ phát triển ngày càng rộng về nội dung, quy mô, địa bàn, lực lượng, phong trào Thanh niên tình nguyện ngày càng phát triển về chiều sâu, với hiệu quả ngày càng cao trên tất cả các mặt chính trị, kinh tế - xã hội. Thanh niên tham gia hoạt động tình nguyện không chỉ đóng góp bằng sắc lực cơ bắp, sử dụng các nguồn lực tài chính để tạo ra các sản phẩm tình nguyện đơn thuần, mà ngày càng phát huy và tận dụng mạnh mẽ kiến thức khoa học, trí tuệ, sự sáng tạo, nghiệp vụ chuyên môn của người tham gia hoạt động tình nguyện, góp phần tạo nên hiệu quả kinh tế - xã hội cao.
          Với tất cả sức trẻ, trí tuệ và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, bao học sinh, sinh viên Việt Nam đã mang tất cả những kiến thức, những kinh nghiệm đã tích lũy được trong cuộc sống để cùng chia sẻ, cùng góp sức vì sự phát triển của cộng đồng. Mỗi hoạt động, mỗi việc làm dù chỉ là rất nhỏ, nhưng đều thể hiện tình cảm, trách nhiệm, là quan điểm sống của thanh niên hôm nay: dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm. Đây cũng là môi trường rèn rũa, hoàn thiện nhân cách cho thanh niên. Sau mỗi chuyến đi đầy ý nghĩa là những trải nghiệm sâu sắc về cuộc sống. Những con người trẻ đã trưởng thành hơn rất nhiều; biết yêu thương; biết đoàn kết sẻ chia cùng nhau vượt qua khó khăn; biết trân trọng cuộc sống, hình thành và xây dựng lối sống đẹp, sống có ích trong thanh niên. Hoặc có khi chỉ là những điều đơn giản nhất đang tồn tại trong thanh niên. Hoặc có khi chỉ là những điều đơn giản nhất đang tồn tại bên mình, để biết sẻ chia hơi ấm trong cơn gió lạnh. Đó chính là những hành trang quý giá nhất cho mỗi người.
          Tuổi trẻ không chỉ đáng yêu ở sức trẻ, mà còn đáng yêu ở vẻ đẹp thuần khiết, tinh khôi, ở những ước vọng hãy còn nguyên vẹn, ở niềm say mê với hừng hực nhiệt huyết… Cuộc sống đẹp biết bao khi chúng ta mang sức trẻ với tinh thần nhiệt huyết để cống hiến, để góp sức vì cộng đồng. Hành trình sống đẹp, sống có ích của thanh niên, của sức trẻ Việt Nam sẽ không bao giờ dừng lại, bởi nó là hành trình bất tận trong mỗi trái tim rần rật bầu máu nóng. Hãy sống những ngày đẹp nhất, bằng những công việc bình thường nhưng có ích cho đời!
          Chúng ta tin ở tương lai, bởi niềm tin từ thế hệ trẻ của đất nước!
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét