Thứ Ba, 31 tháng 10, 2017

MỘT LUẬN ĐIỆU PHẢN ĐỘNG, THÂM ĐỘC

                                                                   
Trong một đất nước thượng tôn pháp luật như nước ta thì hành vi: bắt, giữ và giam người trái pháp luật; hủy hoại, cố ý làm hư hỏng tài sản là những hành vi vi phạm pháp luật không thể chấp nhận được. Khởi tố vụ án là giai đoạn tố tụng mở đầu các hoạt động điều tra. Việc khởi tố là nhằm điều tra, làm rõ những hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong vụ việc. Quá trình điều tra, tùy thuộc việc phát hiện hành vi cấu thành tội phạm hay không, trên cơ sở đó, cơ quan tiến hành tố tụng mới có đủ căn cứ xem xét để ban hành hoặc không ban hành quyết định khởi tố, truy cứu trách nhiệm hình sự các bị can liên quan.
Ấy vậy mà, gần đây có nhiều thế lực phản động, lợi dụng quyết định khởi tố vụ án hình sự của Công an Thành phố Hà Nội liên quan đến việc bắt giữ 38 người thi hành công vụ tại thôn Hoành (xã Đồng Tâm, Mỹ Đức) để điều tra về 2 tội danh: bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật theo điều 123 Bộ Luật hình sự và hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản theo điều 143 Bộ Luật hình sự của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hà Nội để vu khống, cho rằng Đảng chẳng hề quan tâm đến người dân Đồng Tâm…. Những luận điệu trên là rất thâm độc, nó không chỉ kích động một bộ phận nhân dân xã Đồng Tâm có hành vi chống đối lại chính quyền, tiếp tục gây mất ổn định tại địa phương, mà sâu xa hơn là phá hoại mối quan hệ giữa Đảng với nhân dân.
Vụ việc khởi tố vụ án hình sự liên quan đến việc bắt giữ 38 người thi hành công vụ tại thôn Hoành (xã Đồng Tâm, Mỹ Đức)  là bảo vệ tính nghiêm minh của pháp luật. Điều này là bình thường, theo đúng với tiến trình tố tụng của pháp luật Việt Nam, không giống như những lời tô vẽ, thổi phồng của các thế lực phản động đưa ra. Những lời lẽ tuyên truyền xuyên tạc đó chúng ta cần cảnh giác và đấu tranh kiên quyết với những luận điệu này.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét