Thứ Tư, 20 tháng 9, 2017

Bùi Tín và bài học cho những kẻ “trở cờ” phản bội lại lợi ích của dân tộc


Bất kỳ thời đại nào cũng vậy, phản bội lại nhân dân, phản bội lại dân tộc luôn luôn phải trả một cái giá rất đắt. Cuộc sống hiện tại của Bùi Tín đã chứng minh cho điều đó. Và, nó cũng là “tâm gương” cho những kẻ đi ngược lại với lợi ích của dân tộc, nguyện vọng của nhân dân.
Bùi Tín sinh năm 1927, có năng khiếu làm báo với bút danh Thành Tín, đã có những đóng góp nhất định cho sự phát triển của báo chí cách mạng Việt Nam trong những năm 80 của thế kỷ trước. Tín đã được Đảng, Nhà nước ta ghi nhận và giành cho nhiều chế độ đãi ngộ. Tín từng giữ chức vụ Phó Tổng biên tập báo Nhân dân. Là người có tham vọng lớn và mắc bệnh thèm địa vị. Trong những giai đoạn khó khăn, khủng hoảng của hệ thống chủ nghĩa xã hội ở Liên Xô và Đông âu, cùng với những khó khăn của đât nước, thay vì góp phần cùng với Đảng, Nhà nước và nhân dân vượt qua những khó khăn đó, thì Tín lại ảo tưởng về “cơ hội chính trị” của mình. Và Bùi Tín đã nhanh chóng nhảy sang phía đối lập giương cờ để chờ cơ hội quay lại làm người số 1 của Việt Nam”
Tháng 9 năm 1990 Bùi Tín được cử sang Pháp dự hội nghị hàng năm của báo L’Humanites (Nhân Đạo, báo của Đảng Cộng sản Pháp), do đã cấu kết với các tổ chức chống cộng từ trước, Tín trốn ở lại, rồi xin tỵ nạn chính trị tại Pháp, với lý do là để “đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền”. Từ đó, Tín trở thành tay sai cho các thế lực phản động, phải “móc họng”, xuyên tạc tình hình đất nước.
Và điều tiếp theo có lẽ không cần phải nói chắc mọi người cũng hiểu. Đã chót tay nhúng chàm, đâm lao thì phải theo lao, Bùi Tín không thể làm theo điều mình nghĩ. Y phải nói, phải viết, phải điên cuồng chống cộng, bởi đó là cái duy nhất mà phía bên kia cần ở Tín. Nếu không phải vậy, người ta nuôi báo cô Tín làm gì.
Chỉ tội cho người thân, gia đình Bùi Tín. Thà Tín lâm bệnh mà chết hay đơn giản lao vào cái xe đang chạy trên đường nào đó mà đi thì có lẽ hình ảnh Tín trong vai người chồng, người cha mẫu mực sẽ còn mãi trong ký ức họ, để rồi họ có thể đem ra khoe, kể về những kỷ niệm hạnh phúc ngọt ngào khi gia đình còn đoàn tụ bên nhau với bạn bè và cả thế hệ mai sau của dòng tộc với cả sự tự hào. Nhưng thực tế thật trớ trêu, Bùi Tín không chết theo cách ấy, hắn sống và âm thầm giết từng thành viên trong cái gia đình đã từng hết mực kính trọng yêu thương hắn. Tín giết họ bằng những hành vi đê hèn của mình. Y trả lời phỏng vấn các đài quốc tế, viết bài, viết sách, nói chuyện… thôi thì đủ kiểu miễn là để chứng minh được với các quan thày hải ngoại là y là một tên vong nô số 1. Y lớn tiếng xuyên tạc tình hình trong nước, đả phá cái chế độ mà mới ngày hôm qua đây thôi còn trọng dụng và nuôi dưỡng y. Láo hỗn hơn, hắn còn xuyên tạc và bôi nhọ Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị Cha già kính yêu của dân tộc, người đã hy sinh suốt cuộc đời vì dân, vì nước. Cũng chính Bác là người đã tạo điều kiện để Bùi Tín được phát triển.
Thật nhục nhã cho một kiếp trâu, ngựa như Bùi Tín. Song nói cho cùng Tín cũng thật đáng thương. 90 tuổi, có lẽ ở tuổi này, giống như bao người khác, Bùi Tín cũng đã nghĩ đến hậu sự của mình. Nếu như những người Việt bình thường khác, ai cũng mong muốn có một mái nhà bình yên, con cháu vui vầy khi về già và nhất là khi ốm đau được người thân chăm sóc, khi ra đi, linh hồn mình được thấy người thân đưa tiễn thương tiếc, khóc than và hơn hết được nằm ở đâu đó gần gũi và được con cháu thỉnh thoảng đến viếng thăm. Tất cả những điều giản dị tưởng như tất yếu với những người bình thường thì với Bùi Tín đó chỉ là những giấc mơ quá xa với với Tín.
Không những không có người thân thích, Tín còn bị chính những kẻ đã lợi dụng y ruồng bỏ. Bùi Tín sống như chết trên căn gác xép chật chội cùng một người phụ nữ. Tín bị người Việt hải ngoại nghi kỵ, dò xét. Ngay đến Võ Văn Ái, chủ biên tờ Quê mẹ và Nguyễn Gia Kiểng tờ Thông luận rất phản động cũng viết bài miệt thị coi Bùi Tín là “phần tử bất hảo không đáng tin”.

Nhìn cảnh Bùi Tín già nua, dúm dó, lê lết như con chuột ướt giữ Pari tráng lệ mà thương cho thân phận một con người. Song, đó cũng là số phận, cái giá phải trả của hắn. Một kẻ “cơ hội chính trị”, bán nước, hại dân. Và, đó cũng là sự cảnh báo cho những kẻ “trở cờ”, phản bội lại lợi ích quốc gia, dân tộc, lợi ích của nhân dân. Những kẻ như những quả chanh đã “vắt sạch nước” bị vứt bỏ.

3 nhận xét:

  1. Bùi Tín là tên phản động, đi ngược lại với lợi ích của đất nước và nhân dân chỉ vì những đồng tiền bẩn thỉu, ô nhục.

    Trả lờiXóa
  2. “cơ hội chính trị”, bán nước, hại dân

    Trả lờiXóa
  3. Kẻ cơ hội,bán nước, làm ô nhục cả gđ, dòng họ.

    Trả lờiXóa