Thứ Tư, 24 tháng 5, 2017

BỘ MẶT THẬT CỦA TỔ CHỨC KHỦNG BỐ VIỆT TÂN

Thời gian gần đây, qua nhiều thủ đoạn và hình thức khác nhau, tổ chức khủng bố Việt tân đã tăng cường các hoạt động chống phá quyết liệt ở Việt Nam.

Có thể điểm qua một số thủ đoạn phổ biến của Việt tân đó là: Xuyên tạc bản chất vấn đề, sau đó kích động người dân xuống đường biểu tình dưới danh nghĩa bảo vệ môi trường, phản đối Formosa, chung tay cùng người dân miền Trung để rồi biến thành bạo động, chuyển thành biểu tình chống chính quyền. Lợi dụng lòng tốt của người dân để trục lợi chính trị.
Thực tiễn cho thấy:
Cứ khi nào, ở đâu đất nước gặp khó khăn, ở đó Việt Tân tìm thấy cơ hội lợi dụng. Khi nào, ở đâu có sự kiện thu hút sự chú ý, khi đó Việt Tân tìm cách gây tiếng vang.
Khi chủ quyền lãnh thổ quốc gia bị xâm phạm, với Việt Tân là cơ hội vàng. Khi người dân miền Trung khó khăn do hải sản chết bất thường (do Formosa) gây ra thì ngay lập tức trở thành cái cớ để Việt Tân lợi dụng. Trong vụ việc này, Việt Tân đã huy động các web, blog, mạng xã hội của chúng, lập mới các trang để ăn theo sự kiện, xuyên tạc, thổi phồng, quy kết, thông tin thất thiệt, kích động nhằm tạo bộ mặt quan tâm đến tình hình đất nước, mặc dù không làm gì ngoài việc đứng ngoài hô hào, kích động.
Lời kêu gọi tuần hành vì môi trường, nhưng thực chất đứng sau đó là cả một kịch bản đã được dàn dựng sẵn nhằm kích động chống chính quyền nhân dân Việt Nam. Vẫn theo lối diễn cũ, sau khi tập trung lực lượng, chúng sẽ tiến hành biểu tình với hàng loạt biểu ngữ, băng rôn với nội dung chống đối chính quyền, đòi dân chủ, nhân quyền… dưới mác “bảo vệ môi trường”.
Những kẻ núp dưới danh nghĩa “ủng hộ ngư dân miền Trung” này thông qua các cuộc biểu tình, chúng còn “đánh bóng tên tuổi” (các cuộc biểu tình liên tiếp ở Nghệ An, Hà Tĩnh từ 2016 đến 4/2017).
 Việt Tân đã liên kết với một số nhóm xã hội dân sự Việt Nam ở trong nước cùng các nhóm xã hội dân sự ở Đài Loan đã tổ chức buổi họp báo và biểu tình ngay trước trụ sở chính tại Đài Loan của công ty Formosa nhằm "đòi lại công lý cho môi trường biển Việt Nam" cụ thể là đòi công ty Formosa công bố điều tra nội bộ về nguyên nhân của chất thải độc hại xả ra biển và cam kết rửa sạch hoàn toàn môi trường của Việt Nam.
Hàng loạt các bản tuyên bố mang danh “tổ chức xã hội dân sự độc lập”, “nhân sỹ trí thức”, nhóm “green trees”, Thỉnh nguyện thư đề nghị Tổng thống Mỹ can thiệp….đồng loạt ra đời đổ lỗi, kết tội cho Chính phủ, thổi phổng thảm họa khiến người dân hoang mang, cùng vận động ký tên rầm rộ trên mạng…càng cho thấy, đây là một chiến dịch quy mô, bài bản, liên kết với nhau chặt chễ để tận dụng “cơ hội ngàn vàng” lật đổ chế độ.
Mục tiêu kích động của Việt Tân là Tây Nguyên, nơi đồng bào còn gặp nhiều khó khăn; là các khu công nghiệp nơi đời sống công nhân còn nhiều vất vả, thiếu thốn; là các dự án di dân, giải phóng mặt bằng nơi có quần chúng chưa đồng tình với chính sách đền bù hỗ trợ…
Việt Tân tung ra vô số lời lẽ mĩ miều, “thương dân, vì dân” này nọ nhưng ẩn đằng sau đó là mưu đồ đen tối của một tổ chức khủng bố khét tiếng.
Để tập trung lôi kéo kích động và tìm cách kéo dài các cuộc tụ tập, gây rối, Việt Tân trực tiếp cử người xâm nhập về nước để tham gia kích động đồng thời chỉ đạo thành viên trong nước thu thập thông tin, quay phim, chụp ảnh, phỏng vấn gửi ra bên ngoài tung lên mạng. Tổ chức này cũng lập các nhóm kín và chỉ đạo thành viên các thành viên để bàn bạc lên kế hoạch kích động, tổ chức biểu tình, gây rối…
Mục tiêu của Việt Tân là kích động càng nhiều các cuộc tụ tập gây rối sẽ càng tạo thế đối đầu giữa chính quyền và quần chúng.
Những thủ đoạn đê tiện nhằm lừa dối lòng tin của một số người Việt Nam ở hải ngoại của Việt tân được che đậy bằng vẻ hào nhoáng bên ngoài. Và không có ý nghĩa nào khác, tổ chức khủng bố này đang sống bằng các chiêu trò trí trá, đồng tiền được sử dụng nuôi đội ngũ thành viên chỉ chăm chú công việc tô vẽ cho Việt tân và chống phá đất nước. Chúng đã và đang sống bằng đồng tiền mồ hôi nước mắt của một số người ở hải ngoại, hoặc còn đeo đẳng mối hận thù với quê hương, hoặc vì mơ hồ mà tin theo luận điệu tuyên truyền của Việt tân. “Ngôi nhà” của tổ chức khủng bố Việt tân được dựng lên bằng nền móng của sự dối trá, lừa đảo, cùng vô số thủ đoạn bẩn thỉu, đen tối, cho nên chắc chắn “ngôi nhà” ấy sẽ bị sụp đổ. Và khi bộ mặt phản dân, hại nước của Việt tân ngày càng lộ rõ, thì ngày tàn của tổ chức khủng bố này cũng đang đến gần.
Các cá nhân tổ chức chống đối trong nước với sự yểm trợ của hệ thống truyền thông, tài chính của Việt tân và các tổ chức phản động lưu vong, truyền thông nước ngoài thù địch với Việt Nam vẫn ráo riết, dốc toàn quân vào tổ chức cuộc biểu tình ngày 1/5/2016 trên phạm vi toàn quốc, cho thấy, hiện tượng cá chết và ô nhiễm biển chỉ là hình thức, vỏ bọc, là cái cớ để các thế lực này lợi dụng kích động bạo loạn, chống đối chính quyền  theo kịch bản Việt Nam hỗn loạn, mất kiểm soát, nước ngoài phải can thiệp và hệ thống “các tổ chức XHDS độc lập” sẽ giành quyền lực chính trị, thiết lập bộ máy mà chúng ngày đêm khao khát.
Có lẽ câu chuyện biểu tình, bạo loạn, đập phá xí nghiệp ở các khu công nghiệp năm 2014 về vấn đề Biển Đông vẫn còn đó. Hậu quả vụ việc bạo loạn xảy ra ở Bình Dương, Hà Tĩnh và nhiều tỉnh thành khác trên đất nước đã phải trả giá quá đắt về kinh tế, chính trị, ngoại giao. Làm xấu đi hình ảnh chính nghĩa của Việt Nam, cái mà chúng ta lúc đó đang rất cần để đấu tranh với Trung Quốc.  Mà đứng sau xúi giục chính là những kẻ tự xưng là “nhà chính trị”, “nhà báo lương tâm”, “nhà dân chủ”, “người bảo vệ môi trường”…

Vì vậy, chúng ta hãy cực kì cảnh giác trước những âm mưu, thủ đoạn mưu mô chính trị này. Nếu không tỉnh táo nghe theo lời kêu gọi mù quáng, thiệt hại và những hậu quả đau lòng xảy ra sẽ cho chúng ta, những người dân phải gánh chịu chứ không phải ai khác.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét