Thứ Tư, 9 tháng 11, 2016

Vũ Đông Hà - kẻ cuồng ngôn

Trên trang Bà đầm xèo, ngày 24/8/2016 có bài viết của Vũ Đông Hà với lời lẽ của kẻ cuồng ngôn như chó dại cắn càn, hắn đã xuyên tạc thô thiển về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
            Trước hết, phải nói rằng, tôi không bênh vực ông Nguyễn Phú Trọng, nhưng phải bảo vệ Tổng Bí thư của Đảng Cộng sản. Bởi đây là chức danh đại diện cho quốc gia, dân tộc trên trường quốc tế. Vì thế, kẻ nào xúc phạm chức danh cao quý này là kẻ ấy đã coi thường, xúc phạm chính quốc gia, dân tộc mình. Do vậy, kẻ đó không xứng đáng là dòng dõi con cháu Lạc Hồng, không thuộc máu đỏ da vàng; chỉ là loài xúc sinh mà thôi, không hơn không kém. Vũ Đông Hà là một kẻ như thế. Trang Bà đầm xèo đăng bài viết của Hà cũng cùng một giuộc với Hà, nghĩa là cũng thuộc loài xúc sinh.
            Tại Hội nghị Ngoại giao vào ngày 22/8/2016, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh tư tưởng "giữ nước từ xa, từ khi nước chưa nguy", và "nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng "sức mạnh mềm" lấy gốc từ tư tưởng Hồ Chí Minh và văn hóa dân tộc". Rõ ràng như ban ngày, thế mà Vũ Đông Hà cuồng ngôn cho rằng, đó là phát biểu của "một Lê Chiêu Thống thời đại với cái lưng khòm hướng về phương Bắc"(!). Hắn ta cố gán ghép, quy chụp một cách thô thiển đến vậy. Hắn muốn phá quan hệ láng giềng Việt - Trung, nên tìm mọi cách dù là bỉ ổi nhất để thực hiện. Hà và đồng bọn không ý thức hay cố tình nhắm mắt làm ngơ trước thực tế khách quan là, trong thời kỳ hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, ta có thể có nhiều bạn, nhưng láng giềng thì lịch sử đã mặc định, dù muốn hay không thì không thể thay đổi. Đất nước đâu phải con thuyền, bến không lặng thì ta đánh thuyền đi neo đậu bến khác được! Do vậy, muốn đất nước hòa bình, ổn định và phát triển thì phải có láng giềng tốt. Bằng không thì đất nước không thể phát triển được mà chỉ lo và tìm cách đối phó, chả thể làm được gì cả làm sao phát triển được đây? Đến lúc đó, cái mạng sống của Hà chẳng biết có còn không, mà lại cứ tìm cách phá vỡ quan hệ láng giềng là sao? Lịch sử dân tộc cho thấy, với ông bạn láng giềng phía Bắc thì phải có lúc nhu lúc cương. Dù ta có chiến thắng trong chiến tranh thì khi tha tù binh cũng phải "đi thủy thì ta cho thuyền, đi bộ thì ta cho ngựa" và tiếp tục tìm cách bang giao hữu hảo để cùng hợp tác và phát triển. Hà cớ gì ngày nay lại cứ phải làm khác ông cha? Từ bài học trong lịch sử của ông cha, ngày nay phải kế thừa đưa lên tầm cao mới, phải tìm nét tương đồng để hợp tác và phát triển, nét khác biệt thì phải kiên quyết đấu tranh, nhất là sự khác biệt trong nhận thức về chủ quyền biển đảo. Không vì còn sự khác biệt trong nhận thức về một số vấn đề mà "vơ đũa cả nắm", quy tất cả là khác biệt để "cố" tỏ ra ta đây là "yêu nước" để đấu tranh nhưng thực ra lại làm hỏng việc lớn, lợi bất cập hại.
Hà cho rằng, phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: “Môi trường hòa bình thuận lợi cho phát triển; độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ tiếp tục được giữ vững. Quan hệ đối ngoại được mở rộng và ngày càng đi vào chiều sâu” là không đúng. Hà đúng là kẻ "mũ ni che tai". Sao không nhìn ra thế giới để luôn thấy sự bất ổn với các vụ khủng bố ở nhiều nơi của nhiều nước. Với sự ra đời của cái gọi là nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đang hoành hành ở nhiều nơi. Ngay ở châu Âu đâu có yên bình. Mới đây, vòng chung kết giải vô địch bóng đá châu Âu năm 2016 (còn gọi là UEFA Euro 2016) được tổ chức tại Pháp vào mùa hè năm 2016, bắt đầu từ ngày 10 tháng 6 đến ngày 10 tháng 7 năm 2016 hay Thế vận hội Mùa hè 2016 hay còn được gọi là Rio 2016, là một sự kiện thi đấu nhiều môn thể thao được tổ chức theo truyền thống của Thế vận hội, diễn ra tại Rio de Janeiro, Braxin từ ngày 5 tới 21 tháng 8 năm 2016 các nước này phải căng ra để đối phó với khủng bố. Đấy là chưa nói đến chiến sự đã kéo dài ở một số nước mà chưa có hồi kết. Còn ở Việt Nam, tuy thỉnh thoảng có sự tụ tập đông người ở thành phố lớn, như: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, người ta "mượn gió bẻ măng" với các phong trào bảo vệ Hoàng Sa, Trường Sa; bảo vệ môi trường biển,… Trong số đó, chỉ có một số kẻ chủ mưu khoác áo là bảo vệ chủ quyền biển đảo nhưng thực chất để thực hiện mưu đồ riêng. Còn phần lớn người dân chưa hiểu sự thâm thúy và chưa bóc được vỏ bọc của những kẻ cầm đầu nên đã bị những kẻ này lợi dụng bởi những khẩu hiệu được đưa ra đã rất đi vào lòng người. Những "phong trào" này ít nhiều có gây nên sự mất ổn định an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, nhưng về cơ bản so với các nước trên thế giới thì Việt Nam là nước ổn định, tạo môi trường thuận lợi cho đầu tư và phát triển thì đâu có sai?
Độc lập, chủ quyền quốc gia được giữ vững không đúng sao? Việc tàu Hải Dương 981, năm 2014 vào sâu trong vùng biển nước ta đã phải rút khỏi trước thời hạn mà họ tuyên bố, không phải là sự thắng lợi của ta trong bảo vệ độc lập, chủ quyền à?
Chẳng lẽ, quan hệ đối ngoại của Việt Nam ngày nay không rộng mở? Từ vỏn vẹn 11 nước có quan hệ ngoại giao với Việt Nam năm 1954, đến 2015, chúng ta đã thiết lập quan hệ ngoại giao với 185 nước, thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư với 224 thị trường tại tất cả châu lục; đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược và toàn diện với nhiều quốc gia chủ chốt trên thế giới. Lần đầu tiên trong lịch sử chúng ta có quan hệ hợp tác tốt với tất cả nước lớn, trong đó có 5 nước thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Ấy thế mà Vũ Đông Hà cứ viết bừa. Hắn đúng là kẻ cuồng ngôn./. (ST)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét