Thứ Ba, 18 tháng 8, 2020

MỘT ĐIỀU ĐÁNG TỰ HÀO PHẢI KHÔNG?

                                      MỘT ĐIỀU ĐÁNG TỰ HÀO PHẢI KHÔNG?

                                                                                                      - Phan Sơn -

Ai trong số chúng ta đều cũng phải tự hào khi sống và làm việc một môi trường lành mạnh ở đất nước an toàn - Việt Nam. Ngay khi dịch Covid 19 bùng nổ, Việt Nam cũng là một trong những nước cơ bản khống chế được dịch và cho đến nay dịch vẫn đang tiếp tục diễn ra nhưng thành công của Việt Nam không chỉ dừng ở đây. Sự hoàn thành quy trình sản sản xuất vắc xin covid-19 mới đánh dấu kỳ tích và đem lại cho cả dân tộc Việt Nam niềm tự hào và kiêu hãnh.

Theo TS Đỗ Tuấn Đạt, Chủ tịch Công ty TNHH một thành viên Vắc xin và Sinh phẩm số 1 (VABIOTECH - Bộ Y tế) - ông cho biết đơn vị đã nghiên cứu vắc xin Covid-19 ngay từ đầu dịch, cho biết vừa qua VABIOTECH đã thử nghiệm vắc xin Covid-19 trên động vật. Kết quả cho thấy kháng nguyên của vắc xin đáp ứng miễn dịch, đảm bảo tính an toàn và hiệu quả, phòng được Covid-19 do vi rút SARS-CoV-2. Dù virus's có bướng đến đâu gặp vắc xin này cũng xin hàng.

Hiện tại các nhà khoa học đang trong giai đoạn tối ưu hóa quy trình sản xuất. Đối với vắc xin cần phải xây dựng được tiêu chuẩn chất lượng mà mình mong muốn, tối ưu hóa ở quy mô sản xuất lớn để có thể sản xuất với số lượng nhiều nhất, trong thời gian ngắn, vì đây là vắc xin đại dịch.

Ít hôm nữa vắc xin sẽ được thử nghiệm trực tiếp trên người, nếu kết quả khả quan thì ngay lập tức sẽ sản xuất số lượng lớn với hàng trăm triệu liều mỗi năm để đảm bảo cho người dân Việt Nam và không bị phụ thuộc vắc xin của nước khác.

Hi vọng rằng trong thời gian tới, Việt Nam sẽ lại đánh dấu mốc thành công hơn nữa trong công cuộc chống dịch Covid 19. Niềm tin và niềm kiêu hãnh mãnh liệt sẽ đem vị thế Việt Nam ra ngoài thế giới.

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét