Thứ Hai, 13 tháng 4, 2020

                                                   Đấu tranh với các quan điểm sai trái 
                        trong bài viết “Cố đấm giữ….chính sách” của tác giả Mạnh Quân
                                                                   Ngọc Trinh
Từ cuối năm 2019, dịch bệnh Covid-19 xuất hiện ở Trung Quốc, đến nay, nó đã lan rộng trên phạm vi toàn thế giới. Sau hơn 4 tháng hoành hành, Covid-19 đã khiến cho trên 1,7 triệu người mắc và 108 nghìn người tử vong. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Đảng, Nhà nước, toàn quân và dân ta đã luôn đồng lòng với một quyết tâm là đẩy lùi dịch bệnh, lực lượng Công an nhân dân, Quân đội nhân dân với nỗ lực và quyết tâm cao nhất tham gia đóng góp tích cực trên mọi mặt của công tác phòng, chống dịch bệnh, là chỗ dựa vững chắc cho nhân dân.

Tuy nhiên, lợi dụng tình hình của dịch bệnh Covid-19, các “nhân sĩ, trí thức, nhà khoa học”, “các chuyên gia y tế”, “những người bất đồng chính kiến” trong và ngoài nước… núp dưới bóng của các tổ chức phản động và các nhóm xã hội dân sự đã lợi dụng phát tán trên không gian mạng nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc tình hình dịch bệnh và công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Bộ Y tế và các bộ, ngành, địa phương trong nỗ lực phòng, chống dịch bệnh; kích động người dân đình công, ngừng buôn bán, tích trữ lương thực, thực phẩm...
Ngày 04/4/2020, đối tượng Mạnh Quân phát tán bài “Cố đấm giữ….chính sách”, với nội dung xuyên tạc sự chỉ đạo của chính phủ về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, vu cáo Việt Nam “bưng bít” thông tin về dịch bệnh và Chính phủ Việt Nam “kìm chế sự phát triển của các doanh nghiệp” trong nước, yêu cầu “sửa đổi” Luật quản lý thuế áp dụng đối với các doanh nghiệp.
Sự thật có như những kẻ gieo rắc thông tin độc hại hơn Covid-19 đang rêu rao ở trên không? Chắc chắn là không! Ở Việt Nam, trước diễn biến mới của dịch bệnh, để giảm thiểu tối đa lây lan, sẵn sàng và chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh trên diện rộng, bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe, tính mạng của nhân dân, Thủ tướng Chính phủ chỉ thị các bộ, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm, quyết liệt các chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng tại Công văn số 79-CV/TW ngày 30/1/2020, Điện của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng ngày 07/3/2020, các Chỉ thị số 05/CT-TTg, 06/CT-TTg, 10/CT-TTg, 11/CT-TTg và các Công điện số 121/CĐ-TTg, 156/CĐ-TTg và các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Đặc biệt, mới đây Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 11/3/2020 về việc tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; chuẩn bị tốt nhất, sẵn sàng cho mọi tình huống; tiếp tục quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc”, sẵn sàng hy sinh lợi ích kinh tế để bảo vệ tốt nhất sức khỏe và tính mạng của nhân dân.
Các chuyên gia y tế khẳng định, đối với việc điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, dù hiện nay chưa có thuốc đặc trị hay vaccine phòng bệnh, nhưng Việt Nam có đủ năng lực, kinh nghiệm, tự tin chữa khỏi bệnh bằng phác đồ riêng. Khả năng này đã được các nước và  Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ghi nhận, đánh giá Việt Nam đã xử lý dịch bệnh Covid-19 rất tốt; đồng thời khẳng định, Việt Nam có năng lực quốc gia trong việc sẵn sàng ứng phó và kiểm soát các vấn đề y tế khẩn cấp.
Với kết quả khả quan đã đạt được cùng với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Việt Nam hoàn toàn có thể hướng đến mục tiêu là một trong nước đầu tiên trên thế giới công bố hết dịch như kỳ tích chống đại dịch SARS năm 2003. Đây chính là cơ sở khách quan để bác bỏ mọi âm mưu, thủ đoạn lợi dụng dịch cúm để tuyên truyền chống phá Việt Nam của các thế lực thù địch.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét