Thứ Hai, 6 tháng 4, 2020

NHỮNG CHIẾN BINH ÁO TRẮNG TUYẾN ĐẦU


Trong những ngày này, nhân dân cả nước đang hướng về các trung tâm cách ly và điều trị bệnh nhân nhiễn covid 19, nơi đội ngũ y, bác sỹ cả nước đang là những chiến binh áo trắng ngày, đêm đi đầu xông pha. Họ đang thực sự ra trận để chống dịch, giành lấy sự sống cho người bệnh và cho mỗi chúng ta.
Không ai rõ mặt họ, các y, bác sỹ luôn phải mặc quần áo bảo hộ khi làm việc. Nhưng, những bệnh nhân luôn cảm nhận được sự ân cần chăm sóc từng miếng ăn, giấc ngủ cho bệnh nhân. Và, mỗi bệnh nhân được chữa khỏi là một sinh mạng của đồng loại, đồng bào được cứu sống... đằng sau đó là những hy sinh thậm chí có những y bác sỹ đã phải trả giá khi nhiễm bệnh do lây chéo từ bệnh nhân. Không quản ngại hiểm nguy, nhiều người chấp nhận hy sinh những nhu cầu cá nhân suốt nhiều tháng qua để trú tâm cùng đồng nghiệp cứu chữa bệnh nhân nhiễm bệnh.
Những câu thơ của một nữ điều dưỡng gửi cho con chia sẻ cho hay, dẫu cho cuộc chiến có kéo dài đến đâu, dẫu cho có thể phải hy sinh mạng sống, thì các y, bác sỹ vẫn chiến đấu đến cùng, không gục ngã.
Tự hào về những chiến sỹ áo trắng nơi tuyến đầu. Để đáp lại những hy sinh thầm lặng đó, mỗi người dân chúng ta hay nâng cao ý thức cách ly xã hội, tự bảo vệ sức khỏe cho mình và cộng đồng. Tất cả đồng lòng đẩy lùi dịch covid.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét