Chủ Nhật, 29 tháng 3, 2020

XIN ĐỪNG MANG TƯ TƯỞNG “THƯỢNG ĐẲNG”


        
Hiện nay, cả nước đang đồng lòng chống dịch COVID - 19! Đảng, Nhà nước và Chính Phủ đã nỗ lực hết sức thực thi nhiều biện pháp để chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Trong đó có việc đón các công dân đang ở vùng dịch trên thế giới về nước.

Đây là hành động thể hiện truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, đồng thời cũng thể hiện bản chất tốt đẹp của chế độ XHCN. Đáng lẽ mỗi công dân Việt Nam khi được đón về nước cần phải cảm thấy tự hào và cảm ơn cuộc đời vì mình là người dân Việt Nam. Vậy mà khi đón về nước, nhiều công dân tỏ ra bất mãn, không chấp hành quy định cách ly của lực lượng chức năng, cư xử thiếu văn hóa. Đặc biệt, mới đây, một nữ du học sinh Mỹ về Việt Nam trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 và được đưa đến Khu KTX ĐHQG Tp Hồ Chí Minh để thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định nhưng đã lên tiếng chê bai khu cách ly KTX là “Kinh khủng khiếp, không dám động cái gì hết!”
Xin thưa, đất nước này đã, đang và sẽ làm mọi cách và làm hết sức với tinh thần “chống dịch như chống giặc” nhằm bảo vệ người dân Việt Nam đang ở trong nước, cũng như ở nước ngoài về nước trước dịch bệnh để “không có ai bị bỏ lại”.
Là người về từ vùng dịch thì hãy nên cùng cả nước chung tay chống dịch bệnh, chấp nhận những khó khăn tạm thời, đấy là thể hiện tinh thần yêu nước của người Việt Nam. Ở đất nước này “cha mẹ có thể nghèo nhưng chưa bao giờ bỏ con” và ở đất nước này cũng có câu “con không chê cha mẹ khó, chó không chê chủ nghèo” đâu bạn gì ạ!.
Vậy nên mong các bạn nhớ cho: khi đi ra nước ngoài học tập, hãy học cái hay, cái tốt, cái giỏi của họ để về góp sức xây dựng đất nước, đó mới là điều có ý nghĩa và đáng trân trọng chứ đừng mang tư tưởng “thượng đẳng” về Việt Nam mà chê bai thế này, đòi hỏi thế kia các bạn nhé!
Haohiep.com

3 nhận xét:

  1. Những người con của đất Việt, khi đi ra nước ngoài học tập, hãy học cái hay, cái tốt, cái giỏi của họ để về góp sức xây dựng đất nước, đó mới là điều có ý nghĩa và đáng trân trọng; chứ đừng mang tư tưởng “thượng đẳng” về Việt Nam mà chê bai thế này, đòi hỏi thế kia các bạn nhé.

    Trả lờiXóa
  2. Đất nước Việt Nam đã, đang và sẽ làm mọi cách, làm hết sức với tinh thần “chống dịch như chống giặc”; nhằm bảo vệ người dân Việt Nam đang ở trong nước, cũng như ở nước ngoài về nước trước dịch bệnh để “không có ai bị bỏ lại”.

    Trả lờiXóa
  3. Việt Nam có thể nghèo về vật chất; nhưng tính nhân văn, nhân đạo thì không bao giờ vơi cạn. Việt Nam luôn dành sự trân trọng, hiếu khách; nhưng không đồng nghĩa với việc chiều chuộng một cách vô lý. Dù là ai, dù ở vị trí nào cũng không có quyền chà đạp, xúc phạm lên lòng tự tôn của người dân Việt Nam. Bởi người dân Việt Nam sẽ có thể làm tất cả để bảo vệ niềm tự tôn dân tộc.

    Trả lờiXóa