Chủ Nhật, 29 tháng 3, 2020

TÌNH DÂN TỘC, NGHĨA ĐỒNG BÀOQuân đội nhân dân Việt Nam luôn là trụ cột quốc gia, đặc biệt là khi đất nước lâm nguy, giặc giã, thảm họa, thiên tai, dịch bệnh nguy hiểm thì vai trò chủ đạo, tính chất nòng cốt của quân đội càng thể hiện rõ và phát huy mạnh mẽ, đặc biệt là quân đội ta, quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.
Trong thời gian vừa qua, dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát khắp thế giới, lây lan nhanh chống, gây thiệt hại to lớn cả về người và của cải. Các nước đang phải áp dụng nhiều biện pháp để đối phó.
Đối với Việt Nam, ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 có chiều hướng phức tạp. Đảng, Nhà nước, cả hệ thống chính trị đang vào cuộc quyết liệt để ứng phó với dịch bệnh, trong đó quân đội đóng vai trò nòng cốt.

Quán triệt tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, Quân đội đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp ứng phó với dịch bệnh. Quânđội là lực lượng đi đầu tham gia phòng, chống dịch; vừa tổ chức phòng, chống dịch hiệu quả trong các đơn vị, vừa thực hiện nhiệm vụ đón nhận công dân Việt Nam, kể cả người nước ngoài đến Việt Nam; tổ chức cách ly, theo dõi tại các doanh trại quân đội. Các đơn vị bộ đội tiến hành dồn dịch, sơ tán ra ngoài dựng nhà bạt,lều trại nhường chỗ để làm nơi cách ly. Đây là những việc làm thể hiện trách nhiệm cao, tinh thần tương thân tương ái,  tình dân tộc, nghĩa đồng bào, phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời bình.
Toàn quân hiện có 2 Viện Y học dự phòng ở cấp chiến lược và 11 đội y học dự phòng của các quân khu, quân đoàn với 5 đội cơ động phòng, chống dịch; 30 bệnh viện quân y với tổng số 977 giường truyền nhiễm, có khả năng mở rộng lên 2.429 giường. Toàn quân đã sử dụng 3 đội cơ động phòng, chống dịch và 429 lượt tổ cơ động phòng chống dịch và tổ quân y tăng cường cho các điểm cách ly, các đơn vị làm nhiệm vụ làm công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Quân đội có 140 điểm có khả năng tiếp nhận được 44.718 người được cách ly. Hiện đã triển khai 109 điểm, đang cách ly tại 91 điểm, trong đó có 16.538 người là người Việt Nam về từ các nước: Trung Quốc, Hàn Quốc, châu Âu, Mỹ, Anh, ASEAN và 385 người nước ngoài.
Quân đội phải là lực lượng đi đầu trong phòng, chống dịch; phải hoàn thành và hoàn thành xuất sắc; sẵn sàng, chủ động triển khai thực hiện với bản lĩnh vững vàng, ý chí kiên cường, bình tĩnh và không hoang mang. Các lực lượng quân đội hướng dẫn kê khai y tế đầy đủ, chu đáo. Các đơn vị đã tổ chức bảo đảm đầy đủ giường, phản, doanh cụ, điện nước; tiền ăn, nhu yếu phẩm, quân tư trang cho các nhiệm vụ chống dịch, nhiệm vụ cách ly, vận chuyển các công dân về nơi cách ly, trang thiết bị phục vụ phòng, chống dịch.
Người cách ly được tiếp đón ân cần; các suất ăn đủ chất, sạch sẽ; được nhận các nhu yếu phẩm, đồ dùng sinh hoạt sạch sẽ, ăn uống đủ chất và nhận được sự chăm sóc y tế chu đáo; được hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách. Đặc biệt, trong thời gian cách ly, người dân cũng được bố trí các phương tiện truyền thông, nghe nhìn; được vui chơi thể thao bóng đá, bóng chuyền và các hình thức văn hóa khác.
Đại diện những người được cách ly tại các đơn vị trong Quân đội cũng bày tỏ sự xúc động trước chủ trương của Đảng, Nhà nước “không ai bị bỏ lại phía sau” trong trân chiến phòng, chống COVID-19; bày tỏ sự cảm ơn chân thành, sâu sắc đến Đảng, Nhà nước và lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam đã tận tình quan tâm, chăm sóc chu đáo người được cách ly.
Với những biện pháp khẩn trương,quyết liệt, đồng bộ như trên chúng ta tin tưởng sâu sắc rằng dưới sự quyết tâm của Đảng, Nhà nước, Quân đội, sự chung tay của người dân, chắc chắn đất nước sẽ chiến thắng kẻ thù COVID-19./.

Duychinh.com

4 nhận xét:

 1. Bọn phản động và các thế lực thù địch luôn muốn chia rẽ Quân đội với nhân dân; do đó chúng ta phải giữ vững và tăng cường mối quan hệ đoàn kết quân - dân; đồng thời đấu tranh có hiệu quả với những âm mưu, thủ đoạn chia rẽ mối đoàn kết quân-dân của các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 2. Bộ Quốc phòng đã rất quan tâm tới vấn đề này và đã chỉ đạo các đơn vị phối hợp với các cơ quan chức năng làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19.

  Trả lờiXóa
 3. Những ngày qua, Quân đội đã cùng với nhân dân cả nước chung tay phòng, chống dịch bệnh; những việc làm hết sức có ý nghĩa của Quân đội đã làm ấm lòng người dân Việt Nam và cả những người nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 4. Công tác phòng, chống dịch bệnh covid 19 của Việt Nam triển khai rất đồng bộ và quyết liệt; do đó đã được thế giới đánh giá rất cao.

  Trả lờiXóa