Thứ Ba, 24 tháng 3, 2020

MỘT TỔ QUỐC ĐÁNG ĐỂ TA HY SINH, CỐNG HIẾN


          Xuân Tuấn
Đã hơn 3 tháng từ khi đại dịch xảy, chúng ta thấy được những gì?
Một Tổ quốc thiêng liêng luôn dang rộng đôi tay đón những đứa con xa xứ, bơ vơ trước bao sóng gió nơi đất khách quê người trở về cùng đất mẹ yêu thương cho dù còn được xếp vào nhóm quốc gia nghèo trên thế giới.

Một hệ thống chính trị liêm chính, hành động, phối hợp chặt chẽ, sẵn sàng đấu tranh kiên quyết, không khoan nhượng trước những điều xấu xa, nhưng lại hết đỗi dịu dàng với nhân dân, đồng bào mến yêu, luôn có những phương án, tầm nhìn chiến lược để lo cho sự an nguy của nhân dân.
Một lực lượng quân đội thực sự của dân, do dân, vì dân, sẵn sàng nhường doanh trại, sơ tán vào rừng dã ngoại, sống thiếu thốn, chịu mưa rét của thời tiết khắc nghiệt, cực đoan, tất cả để nhân dân có được điều kiện cách ly tốt nhất.
Một đội ngũ y, bác sĩ tận tụy vì người bệnh, luôn túc trực bên bệnh nhân, an ủi, trò chuyện để họ không phải lo sợ, khiến họ cảm nhận được hơi ấm từ những con người xa lạ nhưng luôn quan tâm đến mình.
Một dân tộc có sẵn vắc-xin đặc biệt, đó là tinh thần đoàn kết, ý chí quật cường, sẵn sàng tương trợ nhau khi khó khăn, trên dưới đồng lòng, đồng thanh hô vang "quyết thắng đại dịch!"
Không thể không kể đến là sự ngu dốt, ích kỷ của một vài con người, chỉ vì bản thân mà sẵn sàng bỏ qua an nguy của cộng đồng, của cả đất nước vốn đang căng mình chống chọi với dịch bệnh. Bên cạnh đó là lương tâm thối nát của một bộ phận gian thương, rich kid, xem trọng những đồng tiền, lối sống ích kỉ hơn những người mà chính họ gọi là đồng bào.
Những điều xấu xa, tồi tệ, chúng ta sẽ lên án và đấu tranh. Bằng những việc tốt đẹp, cao cả, chúng ta sẽ tiếp tục sát cánh bên nhau, đánh một chiến dịch thật oanh liệt, dành chiến thắng vang dội, quyết thắng!

3 nhận xét:

  1. Thắng lợi của Việt Nam trong đại dịch bệnh là vì dân tộc Việt Nam có sẵn vắc-xin đặc biệt; đó là tinh thần đoàn kết, ý chí quật cường, sẵn sàng tương trợ nhau khi khó khăn, trên dưới đồng lòng, đồng thanh hô vang "quyết thắng đại dịch!"

    Trả lờiXóa
  2. Việt Nam luôn dang rộng đôi tay đón những đứa con xa xứ, bơ vơ trước bao sóng gió nơi đất khách quê người trở về cùng đất mẹ yêu thương; cho dù Việt Nam còn được xếp vào nhóm quốc gia nghèo trên thế giới.

    Trả lờiXóa
  3. Việt Nam có một hệ thống chính trị liêm chính, hành động, phối hợp chặt chẽ, sẵn sàng đấu tranh kiên quyết, không khoan nhượng với những điều xấu xa, nhưng lại hết đỗi dịu dàng với nhân dân, đồng bào mến yêu, luôn có những phương án, tầm nhìn chiến lược để lo cho sự an nguy của nhân dân.

    Trả lờiXóa