Thứ Hai, 23 tháng 3, 2020

CẢNH GIÁC VỚI KIỂU LỪA ĐẢO TRONG MÙA DỊCH COVID - 19                                                                                                              SuBo
Công an TP. Quy Nhơn (Bình Định) vừa bắt khẩn cấp bà Tiêu Thị Tuyết Sương (46 tuổi, trú huyện Tuy Phước, Bình Định - ảnh dưới) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đây là đối tượng đã thực hiện hành vi điều chế vắc xin giả, lừa tiêm phòng cho nhiều trẻ để phòng ngừa Covid - 19 và các loại bệnh khác. Đối tượng khai nhận đã pha trộn nước cất với kháng sinh và nói là vaccine, và đã tiêm cho gần 30 trường hợp.
Tiêu Thị Tuyết Sương mới học hết lớp 9, có thời gian giúp việc cho một phòng khám tư. Để cho bị hại tin lời, thị xưng là nhân viên y tế dự phòng, chích vaccine cho trẻ em không gây sốt, giá rẻ hơn thị trường một nửa khoảng 700 nghìn đồng/ mũi. Hiện Công an TP. Quy Nhơn đã bắt tạm giam đối tượng đồng thời thông báo ai là bị hại đến công an thành phố báo cáo để giúp đơn vị điều tra.
Trong tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đang diễn biến phức tạp, mỗi người dân phải có ý thức trong phòng chống bệnh, tiếp cận với các nguồn thông tin chính thống có kiểm chứng, bên cạnh đó nêu cao tinh thần cảnh giác với các loại tội phạm lừa đảo lợi dụng tâm lý lo lắng dịch bênh của người dân.

3 nhận xét:

  1. Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, mỗi người dân phải có ý thức trong phòng chống bệnh; tiếp cận với các nguồn thông tin chính thống có kiểm chứng; đồng thời nêu cao tinh thần cảnh giác với các loại tội phạm lừa đảo lợi dụng tâm lý lo lắng dịch bênh của người dân.

    Trả lờiXóa
  2. Khi cả nước đang nỗ lực phòng, chống dịch bệnh, thì một số đối tượng đã lợi dụng dịch bệnh, xuyên tạc thông tin gây ra tâm lý hoang mang trong dư luận và xâm hại nghiêm trọng đến uy tín của Đảng, Nhà nước ta.

    Trả lờiXóa
  3. Thời gian qua, các đối tượng chống đối đưa ra các thông tin lệch lạc, thiếu kiểm chứng, xuyên tạc về dịch bệnh; nhằm gây ra tâm lý hoang mang, bất ổn trọng xã hội, làm suy giảm niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước. Chúng ta phải hết sức cảnh giác.

    Trả lờiXóa