Thứ Hai, 30 tháng 12, 2019

Niềm tin vào cuộc chiến phòng, chống tham nhũngTrong thời gian qua, sự vào cuộc của toàn Đảng, của cả hệ thống chính trị, công cuộc phòng, chống tham nhũng đã đạt được những kết quả khả quan. Hàng loạt các vụ việc khởi tố, bắt giữ, xét xử hàng loạt các bị can liên quan đến các “đại án” tham nhũng, cho thấy “cuộc chiến” chống tham nhũng đang được đẩy lên cao trào- như “lò lửa”, sẽ thiêu rụi cả những “củi tươi”.
Phòng, chống tham nhũng không có cấm, không có ngoại lệ; đó là quan điểm thượng tôn pháp luật. Niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, vào sự nghiêm minh của pháp luật ngày càng được củng cố. Tuy nhiên một số người có lẽ không hiểu hoặc cố tình không hiểu điều đó. Chúng cho rằng việc Đảng ta chống tham nhũng chỉ là “phe này đấu phe kia”, rồi thì là “Việt Nam có mà mơ mà chống tham nhũng”,…. Tôi xin thưa rằng là không những Đảng ta sẽ đẩy lùi được tham nhũng mà sẽ còn ngăn chặn được nó.
Mở đầu công cuộc phòng, chống tham nhũng là vụ xét xử Hà Văn Thắm và đồng bọn trong vụ án tại ngân hàng Ocean Bank - một trong 12 “đại án” tham nhũng đang được đem ra xét xử đã thu hút được sự quan tâm rất lớn của dư luận.
Ngay trong quá trình xử án, cơ quan chức năng còn khởi tố bắt giam một Phó tổng giám đốc của Tập đoàn Dầu khí – bị can Ninh Văn Quỳnh, cùng một số cá nhân khác cho thấy quyết tâm lớn của lãnh đạo Đảng và Nhà nước trong việc chỉ đạo chống tham nhũng, đem lại niềm tin của người dân về điều hành kinh tế-xã hội.
Bên cạnh đó, các vụ án như Trịnh Xuân Thanh, Vinashin, Vinalines, Phạm Công Danh, AVG… Chẳng phải đã được lôi ra ánh sáng và bắt những tên trùm đầu sỏ tham nhũng đấy rồi sao? Cớ sao lại có kẻ phủ nhận những kết quả, những thành công mà Đảng và Nhà nước ta đã và đang làm để ổn định nền kinh tế đất nước, tạo điều kiện cho nhân dân phát triển.
Chúng ta đồng ý rằng đây là một cuộc chiến cam go, phức tạp, đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức. Tất nhiên, có nơi, có lúc vẫn còn có một vài vụ việc tham nhũng, nhưng hơn bao giờ hết, chúng ta hãy nhìn tổng thể vào những thành tựu mà chúng ta đã đạt được của cuộc đấu tranh đó.
Tôi tin rằng, Đảng và Nhà nước ta sẽ quyết liệt hơn nữa, hãy đưa nhiều “củi” vào lò hơn nữa. Khi đó nhất định cuộc chiến chống tham nhũng của chúng ta sẽ thành công và nhân dân sẽ tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng.
Còn những kẻ có những biểu hiện lệch lạc trên hãy nhìn lại những việc mình đã làm. Nếu chỉ vì một vài đồng bạc lẻ mà phủ nhận tất cả thành tựu hay vì mù chính trị mà nói thế thì tôi với tư cách là thế hệ trẻ của nước nhà thấy thật thương hại cho các vị./.
DuyChinh.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét