Thứ Hai, 30 tháng 12, 2019

LƯỠI KHÔNG XƯƠNG CỦA BỌN CƠ HỘI CHÍNH TRỊ
Vụ việc 39 người thiệt mạng trên contener ở nước Anh là người Việt Nam đã diễn ra khá lâu. Thế nhưng thời gian qua bọn “chủ nghĩa cơ hội” liên tục, ráo riết viết các bài đã kích, chống phá. Với cái nhìn phiến diện để quy chụp, xuyên tạc Việt Nam là “quốc gia buôn bán người”, “chế độ chính trị xã hội ở Việt Nam đã khiến người dân phải bỏ quê hương mà đi”, “báo hiệu cái chết đang đến dần của chế độ xã hội chủ nghĩa”... Không ít người dân do không nắm rõ sự việc hoặc vì tâm lý a dua cũng đã có những bình luận sai lệch, cổ suý cho luận điệu chống phá của kẻ địch. Những luận điệu “cả vú lấp miệng em”, làm rối loạn tình hình, tạo hình ảnh méo mó về chế độ, đất nước Việt Nam. Đó là chiêu bài thâm độc “uốn lưỡi cú diều” của bọn “rận chủ”.

Để nhận diện, đánh giá một sự việc, hiện tượng trong xã hội cần tôn trọng sự thật, luôn xuất phát từ hiện thực khách quan, tức là phải nhận thức hiện thực khách quan đúng với bản chất của nó. Do đó, khi xem xét, đánh giá vụ việc 39 này cần phải nhìn nhận đúng đắn, toàn diện vấn đề, nhất là thấy được nguyên nhân sâu xa, nguyên nhân trực tiếp của sự việc.
Như lời của Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã khẳng định: “Việt Nam lên án mạnh mẽ các hành vi mua bán người, coi đây là tội phạm nghiêm trọng và phải bị trừng trị đích đáng. Việt Nam kêu gọi các quốc gia trong khu vực và trên thế giới đẩy mạnh hợp tác phòng, chống tội phạm mua bán người, không để tái diễn những thảm kịch đau lòng tương tự” 
Chúng ta biết rằng, trong công cuộc đổi mới đất nước. Đồng hành với đổi mới nền kinh tế, mở cửa, hội nhập sâu rộng, thiết lập các mối quan hệ quốc tế song phương và đa phương, Việt Nam đã và đang mở rộng quan hệ kinh tế với các nước trên thế giới. Đồng thời, Việt Nam cũng mở rộng các hoạt động đầu tư, hợp tác ra nước ngoài; trong đó, việc hợp tác đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài (xuất khẩu lao động) đã và đang mang lại nguồn thu nhập cho gia đình, lợi ích cho xã hội và quốc gia. 
Hoạt động xuất khẩu lao động của Việt Nam đang ngày càng mở rộng đến nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, đáp ứng một phần nhu cầu về nguồn lao động của các nước, với đủ các loại hình lao động khác nhau. Hoạt động này đã tạo cho người lao động Việt Nam nhiều cơ hội làm việc, tìm kiếm được nguồn thu nhập tốt. Đây là chính sách rất tốt của Nhà nước và Nhà nước luôn có những chế tài pháp lý tốt nhất để bảo vệ quyền lợi của người dân Việt Nam khi ra nước ngoài.
Tuy nhiên, một trong những sự thật đáng buồn trong xuất khẩu lao động thời gian qua là hiện tượng người lao động hết thời gian hợp đồng không trở về Việt Nam mà trốn ở lại bất hợp pháp; nhiều công ty xuất khẩu lao động “ma” trong và ngoài nước còn tồn tại; sự thiếu hiểu biết đưa đến tình cảnh một bộ phận nhân dân mất tiền, mất của vì xuất ngoại, thậm chí bỏ xác nơi xứ người. 
Nhiều gia đình đã để cho con em của mình ra nước ngoài lao động một cách bất hợp pháp, ngày ngày phải sống chui, trốn lủi, vừa mất tiền, vừa không đảm bảo an toàn. Đánh đổi đồng tiền là cuộc sống khắc nghiệt nơi xứ người, nhiều người đã bị biến dạng về thể xác, ảnh hưởng tâm lý tinh thần nặng nề trong thời gian còn lại của cuộc đời.
Do vậy, những hậu quả ngoài ý muốn khi vi phạm các quy định trong việc xuất khẩu lao động của mỗi người không thể đổ lỗi cho chế độ, thay vào đó là phải xem xét nghiêm túc hành vi của mình, người thân mình. Và chúng ta cũng thấy được chính sách nhân đạo của nhà nước ta đó là sau khi xác định được nạn nhân đã nhanh chóng  ứng tiền để đưa học về nước sớm nhất trong điều kiện có thể. Thế nhưng bọn giả danh nhà dân chủ lại đưa ra những luận điệu xuyên tạc bản chất của chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam hòng trục lợi bản thân.
Trong số những đối tượng này, không ít kẻ ngày đêm sống nhờ bằng những đồng tiền bố thí, nhơ bẩn của các tổ chức phản động nước ngoài, thực hiện những hành vi “uốn lưỡi cú diều” để xuyên tạc sự thật, nói xấu chế độ, đất nước Việt Nam. 
Việc các thế lực thù địch, phản động thường xuyên lợi dụng những sự kiện chính trị, xã hội được sự quan tâm của công chúng, coi đó là căn cứ để quy chụp, xuyên tạc, bóp méo sự thật, nói xấu Đảng, Nhà nước và chế độ ta với chiêu bài lặp đi, lặp lại trên không gia mạng không còn xa lạ thực chất chỉ là “cả vú lấp miệng em”, rất cần được nhận thức một cách đầy đủ và tỉnh táo. 
Những cá nhân sử dụng mạng xã hội như blog, facebook cũng cần có cách nhìn đầy đủ, đúng nghĩa, đừng biến mình thành “con rối” a dua, hùa theo những quan điểm, luận điệu sai lệch, cổ suý cho kẻ địch chống phá đất nước.
TienNinh.com

1 nhận xét: