Thứ Tư, 25 tháng 4, 2018

CẦN XEM XÉT XỬ LÝ NGHIÊM HÀNH VI CỦA NGUYỄN HOÀNG ÁNH GIẢNG VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG.


            Trong thời gian qua, trên các trang mạng xã hội, Nguyễn Hoàng Ánh - giảng viên trường Đại học Ngoại thương được nhiều người biết đến không phải là thành tích trong giảng dạy mà là người có quan điểm cực đoan, xét lại cực kỳ phản động về cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tội; xúc phạm nghiêm trọng đến anh linh chủ tịch Hồ Chí Minh và hàng triệu chiến sỹ, đồng bào đã hy sinh máu xương vì độc lập, tự do, thống nhất Tổ quốc...
Cách dây không lâu, dư luận đã từng lên án mạnh mẽ việc bà này ngang nhiên phán xét lịch sử khi đăng status: “....đừng có “đốt dãy Trường Sơn” nữa” vì “xét cho cùng thời nhà Nguyễn, miền Nam bây giờ đâu có thuộc VN, sao không để cho họ yên đi...“ . Thế nhưng không dừng lại ở đó, bà ta tiếp tục phán xét: "ngay từ năm 1945 người Mỹ đã muốn hợp tác với cụ Hồ nhưng chỉ vì khác biệt tư tưởng mà phía VN coi Mỹ là kẻ thù....thương cho những kiếp người đã chết oan". Đỉnh điểm của sự phẫn nộ trong dư luận khi vừa qua bà ta dám đăng tải hình ảnh chế chiếc giầy trên đầu Bác Hồ với lời dẫn: "thằng già nào đây. Ném chết cha mày luôn".
Bằng những chứng cứ lịch sử, ngay cả người Mỹ cũng thừa nhận Bác Hồ rất thiện chí hợp tác với Mỹ, mời rất nhiều phóng viên, ký giả Mỹ đến VN để bày tỏ quan điểm hợp tác với Mỹ để vãn hồi hòa bình cho dân tộc VN. Nhưng người Mỹ đã phớt lờ thiện chí đó. Họ viện trợ cho Pháp không thành thì quay sang phá bỏ Hiệp định Giơ Ne Vơ, đưa Ngô Đình Diệm lên làm tổng thống bù nhìn, ngang nhiên từ chối Tổng tuyển cử chia cắt lâu dài 2 miên Bắc, Nam.. mang quân và hàng triệu tấn bom đạn rải xuống khắp đất nước VN. Và lịch sử đã chứng minh, bằng khát vọng hòa bình, khát vọng thống nhất non sông, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ, nhân dân VN đã đánh cho Mỹ cút, Ngụy nhào, thu non sông về một mối. Lịch sử dân tộc sẽ mãi khắc ghi ngày giải phóng miền Nam 30.4 như những Chi Lăng, Bạch Đằng trong thời đại mới, thời đại Hồ Chí Minh.
Là một người được ăn học trở thành phó giáo sư, giảng viên của một trường đại học danh tiếng, lẽ ra bà ta phải biết trân trọng, tự hào về lịch sử dân tộc, góp tiếng nói để truyền dạy cho lớp lớp thế hệ sinh viên về truyền thống hào hùng của dân tộc. Nhưng bà ta đã làm ngược lại. Thực tế trên cho thấy bà ta hoàn toàn tin 100% vào lời những kẻ chống phá đất nước, những thông tin thù địch. Không thẩm định, không nghi ngờ và mất luôn khả năng tư duy, logic, thẩm định độ khách quan của thông tin tối thiểu phải có ở một người tri thức. Bà Ánh hoàn toàn ủng hộ các hoạt động chống Nhà nước của những kẻ chống cộng cực đoan, tiêu biểu như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Phạm Thị Đoan Trang, Nguyễn Đình Hà đều là những kẻ có bề dày hợp tác với Việt tân, bị xử lý bởi cơ quan bảo vệ pháp luật. Đáng sợ hơn là một giảng viên mà bà Ánh có cái nhìn thiên lệch về lịch sử của dân tộc, hoàn toàn không đứng trên lợi ích dân tộc, xúc phạm nghiêm trọng đến công lao của Đảng, của Bác, của lớp lớp cán bộ, chiến sỹ và nhân dân đã hy sinh máu xương vì Tổ quốc.

Mong rằng cơ quan chủ quản của bà Ánh như Bộ Giáo dục đào tạo, Ban Giám hiệu trường Đại học Ngoại thương cần xem xét lại tư cách giáo viên này; cơ quan công an vào cuộc xem xét, xử lý nghiêm khắc hành động, động cơ bà Ánh bảo đảm sự nghiêm minh của pháp luật, đáp ứng đòi hỏi của công luận hiện nay./.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét