Thứ Ba, 20 tháng 3, 2018

KHÔNG ĐỂ CÁC THẾ LỰC THÙ ĐỊCH CHỐNG PHÁ ĐẢNG, CHỐNG PHÁ CHẾ ĐỘ TRONG CÔNG CUỘC PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG CỦA ĐẢNG


Thời gian qua, lợi dụng vụ việc Ông Đinh La Thăng nguyên ủy viên bộ chính trị, nguyên chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dầu khí Việt Nam - PVN bị truy tố và đưa ra xét xử về tội cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và đồng phạm của ông là Trịnh Xuân Thanh nguyên Chủ tịch HĐQT, TGĐ Tổng công ty Cổ phần xây lắp Dầu khí Việt Nam PVC, cùng 20 đồng phạm khác cũng bị truy tố và đưa ra xét xử tội danh cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. Các thế lực thù địch đã lợi dụng vấn đề này để đẩy mạnh chiến lược “diễn biến hòa bình” với cấp độ ngày càng quyết liệt. Mặc dù Tòa đã tuyên án song chúng vẫn tập trung triệt để việc sử dụng các phương tiện truyền thông, đặc biệt là Internet, sử dụng các trang mạng xã hội, các blog truyền bá các quan điểm sai trái, tung tin xuyên tạc đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; vu cáo, bịa đặt, xuyên tạc lêch lạc tính chất vụ việc, đồng thời còn cho rằng có sự thanh trừng, đấu đá quyền lực lẫn nhau trong nội bộ Đảng ta, nhằm mục đích chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, làm giảm niềm tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước...
Hiện nay, Đảng ta đang chủ trương tăng cường đẩy mạnh công cuộc phòng, chống tham nhũng, đưa công tác phòng chống tham nhũng đi vào chiều sâu, quyết tâm làm trong sạch bộ máy của Đảng, Nhà nước từ Trung ương đến địa phương. Đặc biệt, những năm gần đây, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước công tác phòng, chống tham nhũng ở nước ta đã có nhiều khởi sắc, bước đầu đã thu được những kết quả rất quan trọng.
Tuy nhiên gần đây, khi công tác phòng chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước ta chuyển biến theo chiều hướng ngày càng hiệu quả hơn thì các thế lực thù địch, chống phá Đảng và chế độ lại đưa ra mọi luận điệu để xuyên tạc, chống phá ngày càng quyết liệt hơn. Vậy nên, Cán bộ, đảng viên cũng như quần chúng nhân dân cần phải hết sức cảnh giác với âm mưu, thủ đoạn của chúng, kiên quyết không để chúng lợi dụng công cuộc phòng chống tham nhũng để chống phá Đảng, chống phá chế độ ở nước ta.
Trong công cuộc phòng, chống tham nhũng, Đảng, Nhà nước ta luôn nhất quán chủ trương huy động và phát huy vai trò, sức mạnh của toàn Đảng, toàn dân, của cả hệ thống chính trị để cùng tham gia phòng, chống tham nhũng, xem đây là một trong các giải pháp hữu hiệu để đưa công tác phòng chống tham nhũng đi vào chiều sâu và đem lại hiệu quả thiết thực.
    Trong vụ án Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm, với mức độ tính chất nghiêm trọng đã gây ra những thiệt hại to lớn cho nhà nước về kinh tế , các bị cáo đã bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Từ khi bị khởi tố bắt giam và đưa các bị cáo ra xét xử tuyên án các cơ quan công quyền đều thực hiện đúng quy trình, quy định của Bộ luật Hình sự hiện hành, việc xét xử mang tính công khai, dân chủ, khách quan. Thế nhưng các thế lực thù địch lại cho rằng việc xét xử vụ án là thiếu khách quan, còn nhiều thiếu sót bỏ lọt tội phạm, chúng khẳng định những bị cáo đưa ra xét xử chỉ là tốt thí còn những chủ chốt của vụ việc đang ẩn trong bong tối….. bên cạnh đó lợi dụng vụ việc, chúng còn rêu rao những luận điểm như chống tham nhũng thực chất là cuộc đấu tranh giữa các phe phái khác nhau, các nhóm lợi ích khác nhau, cụ thể là giữa các nhà tư tưởng và nhà kỹ trị trong lãnh đạo đảng và lãnh đạo nhà nước… Song với quan điểm rõ ràng không để bất cứ vụ án nào “chìm xuồng”, không có vùng cấm với cá nhân và tổ chức sai phạm dù đó là ai, có tội thì phải chịu sự trừng phạt của pháp luật. Mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật, kể cả công dân đó từng giữ những vị trí, trọng trách rất cao trong bộ máy của Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhiều lần khẳng định “không có vùng cấm trong xử lý tham nhũng”, “lò đã nóng thì không ai đứng ngoài cuộc được”. Đó là những gì mà người dân có thể thấy thông qua các vụ án mà chúng ta đã và đang xét xử. Thế nên các thế lực thù địch phải thấy rằng dù chúng có tuyên truyền những luận điệu xuyên tạc đến cấp độ nào thì sau vụ án này, nhất là những mức án được tuyên đã vừa thể hiện tính nghiêm minh nhưng cũng đồng thời thể hiện được sự khoan hồng của pháp luật củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng.
Vì vậy, mỗi cán bộ, đảng viên chúng ta phải cùng với toàn Đảng và toàn dân tích cực tham gia phòng chống tham nhũng, thoái hóa, biến chất về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong một bộ phận cán bộ, đảng viên góp phần làm trong sạch bộ máy của Đảng, Nhà nước. Đồng thời không để các thế lực thù địch lợi dụng chống phá Đảng, chống phá chế độ mà chúng ta đã và đang dày công xây dựng.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét