Thứ Tư, 24 tháng 1, 2018

Thấy gì trong Thư ngỏ của Nguyễn Đình Thục


Được sự hà hơi, tiếp sức của các “quan thầy” nước ngoài móc nối với các phần tử phản động trong nước, Nguyễn Đình Thục gắn cho mình cái mác Linh mục trong những năm vừa qua đã hô hào, xuyên tạc, vu khống trắng trợn, sai sự thật tình hình thực tiễn; lôi kéo, đẩy những người giáo dân vô tội đến việc phạm pháp. Thế mà, ngày 01/01/2018, linh mục Nguyễn Đình Thục chính thức phát hành thư ngỏ dài 3 trang giấy khổ A4 được đánh máy cẩn thận  trong đó nêu lên chuỗi những hoạt động do linh mục trực tiếp chỉ đạo gây ra và cả những hành động gián tiếp kích động giáo dân, một số giáo dân cực đoan chống lại Nhà nước Việt Nam, nhân dân Việt Nam. 
Toàn văn bức thư ngỏ do linh mục Nguyễn Đình Thục soạn thảo và công bố công khai kêu gọi sự giúp đỡ của các thế lực thù địch, phản động trong và ngoài nước nhằm chống phá sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta đã giành được trong suốt hơn 80 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng. Bức thư ngỏ là bản cáo trạng tố cáo hành vi, tội ác của linh mục này đã làm cho giáo dân điêu đứng vì linh mục không những không tập trung động viên, khuyến khích, hướng dẫn bà con giáo dân phát triển kinh tế, xã hội, giáo dục, văn hóa nhất là văn hóa tôn giáo của mình mà còn xuyên tạc, lôi kéo bà con tham gia các cuộc tuần hành, chống đối chính quyền dẫn đến vi phạm pháp luật. Thay vì hướng dẫn bà con làm tròn nghi thức tôn giáo, phát triển kinh tế, chăm lo giáo dục ... linh mục Nguyễn Đình Thục đã kích động giáo dân thông qua những buổi giao giảng thánh Lễ để xuyên tạc, vu khống sự thật, chống lại chính quyền, chống lại quy định của Nhà nước, chống Đảng, chế độ và nhân dân Việt Nam, đi ngược lại với truyền thống yêu nước, đoàn kết toàn dân tộc của dân tộc Việt Nam. Điều đặc biệt, linh mục cố gắng tạo cớ để giáo dân hằn thù, gây hấn với người dân không theo tôn giáo ở địa bàn nhằm phá vỡ mối đại đoàn kết dân tộc.
Ngược thời gian, trong suốt năm 2017, linh mục Nguyễn Đình Thục đã cấu kết, bắt tay với những linh mục cực đoan trên địa bàn và thuộc giáo phận Vinh như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Thái Hợp... để tạo dựng lực lượng quyết liệt chống phá chính quyền. Một năm, linh mục Nguyễn Đình Thục thực hiện nhiều hoạt động móc nối, cấu kết và chứa chấp các phần tử chống phá chính quyền nhân dân, các tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia. Điển hình như vụ linh mục Nguyễn Đình Thục móc nối, cấu kết với phần tử Emyly, một số đối tượng cực đoan ở Lâm Đồng ... nhằm tạo dựng cơ sở hoạt động chống phá. Bao che, chứa chấp các những tên tội phạm phản Quốc như Nguyễn Văn Oai, Nguyễn Viết Dũng, Lê Đình Lượng... Khi cơ quan chức năng tiến hành bắt giữ Nguyễn Đình Thục tỏ ra hằn học kêu gào giáo dân tấn công chính quyền gây rối trật tự nhiều ngày liên tục.
Linh mục Nguyễn Đình Thục quản xứ giáo xứ Song Ngọc thuộc giáo phận Vinh đã không làm tròn vai trò chủ chăn của mình, thực hiện âm mưu, ý đồ đen tối trong việc dẫn dắt giáo dân chống phá chế độ xã hội chủ nghĩa, nhà nước và nhân dân Việt Nam. Hành vi của linh mục Nguyễn Đình Thục đã tạo ra làn sóng phản đối và căm phẫn cực độ của những người dân địa phương, thậm chí kể cả người theo tôn giáo. Để bảo vệ cuộc sống bình yên của mình, người dân Sơn Hải đã phải liên kết tổ chức thành đội Cờ đỏ nhằm kiềm chế hành vi tác oai, tác quái phá vỡ cuộc sống bình an do linh mục Nguyễn Đình Thục gây ra. Hy vọng trong năm 2018, nhiều đội Cờ đỏ sẽ được thành lập và tiến hành các biện pháp cần thiết để bảo đảm an ninh trật tự nơi cư trú của người dân và chính quyền, cơ quan chức năng sớm phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi bất chấp pháp luật, đạo lý và giáo lý của các linh mục, giáo dân cực đoan.Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét