Thứ Hai, 18 tháng 12, 2017

Tầm Xuân – Tâm độc


Trần Thị Xuân, trú thôn Long Hải, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà (SN:1976) một nụ xuân còn non nhưng điêu ngoa, đanh đá, tâm độc. Từ tháng 7/2016, thông qua một số người quen và mạng xã hội, Trần Thị Xuân đã làm quen với một số đối tượng phản động, được bầu làm Phó Ban điều hành chi hội Anh em dân chủ miền Trung.

 “Hội Anh em dân chủ” là một tổ chức phản động, núp bóng hoạt động dân chủ nhưng bản chất là một tổ chức phản động có mục đích hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân và Trần Thị Xuân là một thành viên tích cực trong tổ chức phản động này. Thông qua mạng xã hội, với vai trò Phó ban điều hành Chi hội Anh em dân chủ miền Trung,  Trần Thị Xuân đã chia sẻ các bài viết, hình ảnh của các tổ chức, cá nhân phản động, cực đoan có nội dung chống Đảng, chống Nhà nước, kêu gọi, kích động biểu tình, tổ chức hoạt động tình nguyện trong giới trẻ. Trần Thị Xuân thường tác oai, tác quoái trên mạng xã hội thông qua các hoạt động huấn luyện kỹ năng đấu tranh, tham gia tuyên truyền vu khống, viết đơn thư nặc danh, móc nối, tuyển lựa các đối tượng khác vào tổ chức nhằm chống phá Đảng, Nhà nước và chính quyền nhân dân các cấp; tập trung và phát triển lực lượng tại địa bàn Hà Tĩnh. Được sự tài trợ, “hậu thuẫn” của các tổ chức phản động trong và ngoài nước, Xuân ngày càng hoạt động “tích cực” cho hội, thực hiện mục tiêu chung là chống phá và lật đổ chính quyền.
Đáng chú ý, trong vụ việc gây rối an ninh trật tự, chống người thi hành công vụ và hủy hoại tài sản ngày 3/4 tại huyện Lộc Hà, Trần Thị Xuân là người tiên phong, là một người phụ nữ điêu ngoa, đanh đá, mạnh miệng chửi bới, hò hét, kích động. Xuân đứng tại tiền sảnh UBND huyện Lộc Hà, tay cầm micro hô hào nhiều đối tượng xông vào trụ sở để gây sức ép, đe dọa cán bộ; thậm chí có đối tượng còn trèo lên mái nhà trụ sở chính quyền hạ cờ tổ quốc. Khi cán bộ bị thương, trong cơn nguy kịch, Xuân cùng với một số đối tượng ngăn cản không cho đưa đi cấp cứu. Xuân còn móc nối với một số linh mục cực đoan giáo phận Vinh đứng đằng sau kích động, xúi giục giáo dân trong đó có các linh mục Nguyễn Công Bình, Phan Văn Đồng… Trần Thị Xuân là đối tượng liên quan đến những vụ việc gây rối ở Miền trung, nhất là ở Hà Tĩnh thời gian qua.
Những hành vi vi phạm của đối tượng Trần Thị Xuân thực hiện theo sự chỉ đạo của Hội anh em dân chủ nhằm chống chính quyền nhân dân đã được cơ quan an ninh cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh thu thập, theo dõi suốt hơn 1 năm qua. Nhận thấy các hoạt động của Trần Thị Xuân nguy hiểm, nhằm mục đích lật đổ chính quyền nhân dân, cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với nghi can này.
Song, một số trang mạng trong và ngoài nước đã la làng, kích động, vu cáo chính quyền nước ta . Chúng biện hộ bằng những lý do như nhà đấu tranh dân chủ, nhà đấu tranh nhân quyền, nhà đấu tranh cho môi trường,... Các "loa làng dân chủ" rên rỉ rằng: Công dân Trần Thị Xuân bị bắt giam vì hành vi bảo vệ môi trường....Các "loa làng" dân chủ phát sóng, xuyên tạc, vu cáo về lý do phía cơ quan an ninh Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh bắt giữ đối tượng Trần Thị Xuân mà không có bất kỳ lý do nào về thủ tục, trình tự bắt giữ, khởi tố, điều tra... Thật không thể tưởng tượng được những lý do họ đưa ra để viện dẫn cho một kẻ có hành vi phạm tội "Chống chính quyền nhân dân" là hành vi bảo vệ môi trường.
Nếu thực sự vì nhân dân miền Trung, vì môi trường trong sạch thì Xuân hãy bằng nhiệt huyết, tinh thần của người con miền Trung tích cực tham gia các công trình, hoạt động ý nghĩa, thiết thực vì cuộc sống cộng đồng như: chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị, tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương về khắc phục sự cố môi trường biển. Giúp đỡ nhân dân, đồng hành và cùng ngư dân và tham gia làm sạch bờ biển sau sự cố môi trường biển…Nhiều việc có ích vậy mà Xuân không làm. Xuân lại đi kích động, gây rối, móc nối với những phần tử phản động chống phá chính quyền.
Từ những hành vi, hoạt động của Trần Thị Xuân thời gian qua, chúng ta phải khẳng định: đối tượng Trần Thị Xuân bị bắt khẩn cấp theo lệnh của cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh là đúng pháp luật Việt Nam và vụ việc đang tiếp tục thực hiện theo đúng quy trình tố tụng hình sự như khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh tạm giam để điều tra . Toàn bộ chứng cứ pháp lý về hành vi vi phạm của đối tượng Trần Thị Xuân được thu thập, lưu trữ hồ sơ vụ án theo quy định tố tụng hình sự.
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét