Thứ Tư, 20 tháng 9, 2017

Cảnh giác với hoạt động của Pháp Luân Công ở Việt Nam

Trong những năm gần đây, người dân một số địa phương ở nước ta do sự dụ dỗ, lôi kéo hoặc ảnh hưởng bởi những luận điều tuyên truyền sai trái, lừa phỉnh thông qua nhiều kênh khác nhau, đặc biệt trên internet, đã tham gia vào hoạt động của tổ chức tà giáo du nhập từ Trung Quốc có tên gọi “Pháp luân công”. Thực chất về “Pháp luân công” như thế nào, mục đích của chúng làm gì, những ảnh hưởng của hoạt động lôi kéo, tập hợp lực lượng này đến an ninh chính trị ra sao,… là vấn đề cần được chỉ ra để mọi người nắm được, từ đó có nhận thức đầy đủ, đúng đắn để tỉnh táo, cảnh giác và đấu tranh, không tham gia  vào hoạt động tà giáo này.
Pháp luân công, hay còn gọi “Pháp luân đại pháp” là một giáo phái do Lý Hồng Chí, sinh năm 1952 tại Cát Lâm, Trung Quốc thành lập năm 1992 dưới hình thức tập luyện khí công dưỡng sinh. Sau đó, Pháp luân công đã có nhiều hoạt động phức tạp ảnh hưởng đến an ninh chính trị của Trung Quốc, bị chính phủ Trung Quốc cấm hoạt động và bị coi là tà giáo. Đến nay, Pháp luân công tự cho mình đã hoạt động ở trên 100 quốc gia, vùng lãnh thổ (tuy nhiên, thông tin này do tổ chức Pháp luân công tự đưa ra không ai kiểm chứng). Tại Việt Nam, Pháp luân công đã có những hoạt động ở một số tỉnh, thành phố với hàng nghìn người tham gia. Các thành viên đã tham gia lại tích cực lôi kéo người khác tham gia. Riêng tại thành phố Hà Nội thời gian vừa qua tại nhiều công viên của Hà Nội như công viên Thành Công, công viên Thống Nhất, công viên Yên Sở..... có nhiều đối tượng rủ rê lôi kéo người tập Pháp luân công, các đối tượng này phát tán tài liệu tuyên truyền về Pháp luân lông, hướng dẫn tập luyện Pháp luân công, dụ dỗ về lợi ích sức khỏe nhờ tập Pháp luân công,......, và tuyên truyền nói xấu Đảng cộng sản Trung Quốc, nói xấu chủ nghĩa Mác Lênin, phủ định học thuyết tiến hóa… Tổ chức này bề ngoài dựa vào khái niệm “Chân - Thiện - Nhẫn” để hoạt động, tự nói rằng phi chính trị, phi tôn giáo, phi lợi nhuận, chỉ là khí công, chữa bệnh nhưng thực chất đó chỉ là sự giả dối lừa gạt để hợp thức hóa sự hoạt động. 
Về thực chất, Pháp luân công không phải Phật giáo mà là một tổ chức có hình thức hoạt động như một con ký sinh trùng mà vật chủ là Phật giáo, ăn cắp khái niệm thuật ngữ, điển tích điển cố, tri thức của đạo Phật, mượn danh Phật pháp, mượn danh lời của đức Phật để tự tôn xưng Lý Hồng Chí lên thành một vị Phật sau đó hạ thấp Phật giáo, hạ thấp đức Phật Thích ca. Bề ngoài là tập khí công, nhưng tác dụng khí công có được lại quy cho rằng do Pháp thân của Lý Hồng Chí phù hộ, làm cho thanh tịnh. Lợi dụng tác dụng tốt cho sức khỏe nhờ tập luyện để tuyên truyền Pháp luân công. Pháp luân công lập các trang facebook quảng cáo về tác dụng sức khỏe nhờ tập Pháp luân công, rồi các tờ rơi tuyên truyền về Pháp luân công.... Pháp luân công được che đậy bằng ba từ “chân, thiện, nhẫn” (nhằm hợp pháp) nhưng về bản chất là mê tín dị đoan. Chẳng hạn, học viên Pháp luân công được tuyên truyền rằng ai tập Pháp luân công sẽ được Pháp thân của Lý Hồng Chí bảo hộ. Hoặc Pháp thân của Lý Hồng Chí sẽ làm tịnh hóa thân tâm của người tập Pháp luân công. Học viên Pháp luân công tin rằng cái gì họ làm cũng là nhờ ơn của sư phụ Lý Hồng Chí, ngay cả đến tranh luận với người bên ngoài cũng tin là sư phụ Lý Hồng Chí của họ sắp xếp để họ tranh luận......
Mọi người cần chú ý rằng, việc tập các động tác của Pháp luân công có đem lại lợi ích sức khỏe đi nữa, cũng không liên quan gì đến pháp thân của Lý Hồng Chí. Đừng thấy sự tiến bộ trong quá trình tập luyện để tin theo một thứ tà đạo nguy hiểm, lừa dối (ví dụ bịa ra sinh vật lạ là Hoa Ưu Đàm, hạ thấp đức Phật Thích ca, hay niệm Pháp Luân Đại Pháp Hảo, Chân Thiện Nhẫn Hảo thì chữa được cả bệnh ung thư). Pháp luân công còn đưa ra một số quan điểm phản khoa học như: người tập Pháp luân công làm cho con người đạt đến khai công, khai ngộ, công thành viên mãn, linh hồn bất diệt; ai ngăn cản là ma quỷ”; hoặc “nguyên nhân của bệnh tật là do những việc xấu của kiếp trước, nếu tin tưởng vào luyện công, dừng ngay việc uống thuốc, không cần khám chữa trị tự nhiên có người chữa trị cho…”.
Ở Trung Quốc, Pháp luân công phát triển rất nhanh và thu hút nhiều người tham gia tập luyện. Nhưng không dừng ở việc lôi kéo thêm đệ tử tập luyện, năm 1999, Pháp luân công kích động các đệ tử tiến hành nhiều cuộc biểu tình, bao vây trụ sở các cơ quan nhà nước, gây rối trật tự công công ở Trung Quốc. Sau đó, Lý Hồng Chí và một số thành viên cốt cán phải trốn sang Mỹ tiếp tục phát triển Pháp Luân Công, thành lập tổ chức “Tổng hội Pháp Luân Công”, tuyên truyền chống Đảng cộng sản Trung Quốc. Vài năm gần đây, Pháp luân công truyền bá vào Việt Nam. Những người theo Pháp luân công còn lập ra nhiều trang web, blog để quảng bá và thu hút, lôi kéo đệ tử với các nội dung chính: cập nhật tình hình phản đối hành động đàn áp của Đảng cộng sản Trung Quốc; hoạt động tập luyện, thiện nguyện của học viên pháp luân công Việt Nam; giải đáp các thắc mắc và hướng dẫn tu luyện… Mới nghe, chúng ta thấy hoạt động của Pháp luân công ở Việt Nam mang nhiều nét tích cực, có lợi cho cộng đồng xã hội. Nhiều người nghĩ: Pháp luân công có hoạt động chống đối nhưng là chống đối Đảng cộng sản Trung Quốc, không chống Đảng, Nhà nước Việt Nam, …Nhưng thực tế, hoạt động của Pháp luân công ở Việt Nam không chỉ đơn thuần như mọi người lầm tưởng. Qua một số vụ việc đã xảy ra, chúng ta thấy mục đích của những người đứng đầu tổ chức Pháp luân công muốn lôi kéo thật đông đệ tử thực hiện các hoạt động gây rối để công khai hóa tổ chức (đúng như kịch bản đã thực hiện ở Trung Quốc). Điển hình như: Tháng 8/2012, Trần Quốc Sơn (một thành viên của Pháp luân công) đã có hành vi phát tán tài liệu, truyền đạo trái phép tại Vĩnh Long và đã bị chính quyền tỉnh Vĩnh Long xử phạt hành chính về hành vi này. Tháng 3/2013, Phạm Xuân Giao (một thành viên tích cực của Pháp luân công) lên kế hoạch xếp đồ hình Pháp luân trên bãi biển Đà Nẵng, rải 50.000 truyền đơn trái phép ở Việt Nam, nhưng sau đó dự định này đã không thực hiện được do các đệ tử ngăn cản. Đặc biệt là sáng ngày 23/01/2014, một nhóm đệ tử Pháp luân công do Nguyễn Doãn Kiên cầm đầu đã có hành vi kéo đổ tượng Lê-nin nhưng bất thành do đứt dây cáp. Lý giải cho hành vi phá hoại này, các đệ tử Pháp luân công cho rằng Lênin là kẻ độc tài, cần phá hủy,…Như vậy, có thể thấy rằng, Pháp luân công ở Việt Nam mặc dù luôn tuyên truyền là thu hút đệ tử tập luyện nâng cao trí tuệ, sức khỏe nhưng thực chất lại có nhiều hoạt động gây rối trật tự công cộng, ảnh hưởng đến an nnh chính trị, vi phạm pháp luật Việt Nam.
Từ những cứ liệu đã dẫn ra ở trên, mỗi chúng ta đã nhìn nhận rõ chân tướng, âm mưu của những đối tượng đang muốn phát triển Pháp luân công ở Việt Nam. Trên cơ sở đó, chúng ta cần tích cực tuyên truyền, ngăn chặn sự phát triển của tà đạo nguy hiểm này, tham gia giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội và môi trường hòa bình để phát triển đất nước ngày càng vững mạnh.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét