Chủ Nhật, 20 tháng 8, 2017

CẦN VẠCH TRẦN CÁI GỌI LÀ "DÂN CHỦ", "NHÂN QUYỀN" CỦA CÁC THẾ LỰC THÙ ĐỊCH


Trong những ngày vừa qua, trên các trang mạng xã hội, các thế lực thù địch đã và đang tăng cường chống phá Đảng và Nhà nước ta bằng nhiều thủ đoạn tinh vi và quyết liệt. Núp dưới chiêu bài "dân chủ, nhân quyền”, họ tự xưng mình là những người có "sứ mệnh" đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền Việt Nam. Vậy thực chất quan điểm chính trị của họ là gì? Họ thường xuyên đăng tải những thông tin sai trái, thù địch, bịa đặt những vấn đề "dân chủ, nhân quyền" nhằm nói xấu chế độ ở Việt Nam.
Như chúng ta đã biết, trong thời đại hiện nay của thế giới hiện đại, dân chủ, nhân quyền được xem là giá trị chung của nhân loại. Không phân biệt chế độ chính trị, trình độ phát triển và bản sắc văn hóa các dân tộc trên thế giới đều có đóng góp nhất định vào giá trị chung đó. Thực tiễn đời sống chính trị quốc tế cho thấy, không có mô hình "chuẩn" về dân chủ, nhân quyền, mà chỉ có những mô hình cụ thể dựa trên những giá trị phổ quát được ghi nhận trong các văn kiện quốc tế về quyền con người.
 Thế nhưng, trên mạng xã hội hiện nay, có một số tổ chức, cá nhân tự nhận mình là "nhà dân chủ", sùng bái mô hình dân chủ, nhân quyền của phương Tây, coi đó là "chuẩn", là "mặc định". Từ đó, họ ra sức xuyên tạc, vu cáo, phủ nhận chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam trên lĩnh vực dân chủ, nhân quyền, nhằm hướng sự phát triển của đất nước ta theo mô hình dân chủ, nhân quyền của phương Tây.
 Qua 30 năm đổi mới, đất nước ta đã đạt được những thành tựu quan trọng, một trong những thành tựu đó là Đảng và Nhà nước ta luôn tôn trọng và phát huy quyền tự do, dân chủ của nhân dân trong tiến trình phát triển của đất nước, điều này đã được ghi nhận của cộng đồng quốc tế đối với những thành tựu của Việt Nam trong việc bảo đảm ngày càng tốt hơn các quyền của người dân trên tất cả các lĩnh vực chính trị, xã hội, kinh tế, văn hóa, giáo dục, tôn giáo, tự do tín ngưỡng...Đặc biệt là trong các lĩnh vực xóa đói giảm nghèo, bảo đảm an ninh lương thực, an sinh xã hội, thực hiện tốt các Mục tiêu thiên niên kỷ của Liên hợp quốc (MDGs).
Hiện nay, các thế lực thù địch không chỉ phủ nhận chế độ dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, các thế lực thù địch - những kẻ thường xuyên lợi dụng "dân chủ", "nhân quyền", tự do tín ngưỡng, tôn giáo để phá hoại cách mạng Việt Nam. Tiêu biểu trong số những tên lợi dụng “dân chủ”, “nhân quyền” để chống phá sự phát triển đất nước ta là nhân vật Hoàng Đức Bình và đồng bọn.
Như chúng ta đã biết, tháng 5/2016, đất nước sục sôi trước việc công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa xã thải ra môi trường gây nên thiệt hại nghiêm trọng cho nền kinh tế đất nước và ngư dân các tỉnh miền Trung. Người dân cả nước đã hướng về miền Trung với những thông cảm, sẻ chia và sẵn sàng Tâm, Trí, Lực cùng Chính phủ “chung lưng, đấu cật” kêu gọi lẽ phải, yêu cầu công ty Formosa phải xin lỗi và bồi thường thiệt hại cho ngư dân. Tuy nhiên, trong lúc Chính phủ cùng các Bộ ngành liên quan đang tìm cách khắc phục hậu quả, đền bù thiệt hại cho ngư dân theo quy định thì lợi dụng danh nghĩa “bảo vệ quyền lợi cho ngư dân”, Hoàng Đức Bình tham gia vào tổ chức cái gọi là “Hiệp hội ngư dân miền Trung”, tích cực la lết khắp khu vực từ Nghệ An vào Hà Tĩnh nhằm lợi dụng sự cố ô nhiễm môi trường biển tại các tỉnh miền Trung để kích động quần chúng tham gia các cuộc biểu tình, gây rối ANTT; trực tiếp vận động số linh mục cực đoan và giáo dân viết đơn kiện yêu cầu Formosa phải bồi thường thiệt hại, chặn xe trên tuyến đường quốc lộ 1A gây ác tắc giao thông, ảnh hưởng xấu đến ANTT, gây dư luận xấu trong quần chúng nhân dân.
Những hoạt động nói trên của những kẻ lợi dụng "dân chủ", "nhân quyền" cũng như của các thế lực thù địch chẳng qua chỉ là trò bịa đặt, "bóp méo sự thật". Hành động của họ chẳng lừa được ai, chắc chắn sẽ bị lên án, bác bỏ. Nhìn lại những thành tựu của Việt Nam trong lĩnh vực bảo đảm dân chủ, nhân quyền, có thể khẳng định rằng, đó là những thành tựu to lớn, không thể phủ nhận được. Những "phát biểu", "điều trần" của cá nhân này, tổ chức nọ nhằm bóp méo tình hình nhân quyền ở Việt Nam chỉ là những tiếng nói lạc lõng, xa lạ với cộng đồng quốc tế. Nó đã, đang và tiếp tục bị cộng đồng quốc tế vạch trần, lên án.
Cảnh giác, đấu tranh vạch trần các quan điểm tư tưởng sai trái thù địch, bịa đặt, bóp méo sự thật cũng chính là sự khẳng định lập trường của Đảng và Nhà nước ta trước những biến động phức tạp trên thế giới và trong nước, từ đó củng cố nhận thức chính trị, giữ vững thế trận lòng dân, đưa sự nghiệp cách mạng tới thắng lợi hoàn toàn.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét