Thứ Tư, 24 tháng 5, 2017

LINH MỤC PHẢN ĐỘNG NGUYỄN DUY TÂN LÀ AI?


Thời gian vừa qua, dư luận trong đại đa số quần chúng nhân dân Việt Nam hết sức bất bình, phẫn nộ trước các hành vi vi phạm pháp luật liên tiếp, về việc tuyên truyền chống Nhà nước, bôi nhọ các Lãnh tụ, Đảng, Nhà nước ta của các linh mục Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Ngọc Nam Phong...
Nhưng trong số đó, có một linh mục có quá trình chống đối Đảng, Nhà nước ta liên tục, thậm chí đã tìm ra Nghệ An để gặp gỡ linh mục Thục, linh mục Nam, đưa ra những phát ngôn hết sức ngông cuồng, dám bôi nhọ Chủ tịch Hồ Chí Minh... nhưng những thông tin đó đến với mọi người chưa nhiều. Bài viết sau đây Ad chuyển đến các bạn một số thông tin về Nguyễn Duy Tân họ là ai.
Linh mục Tân sinh năm 1968, hiện là quản xứ Thọ Hòa, ấp Thọ Hòa, xã Xuân Thọ, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. Do bất đồng hay bị xúi dục của kẻ xấu nào đó...Nguyễn Duy Tân đã có những phát ngôn (bằng video hoặc bài viết đăng tải trên trang facebook cá nhân), nói xấu Đảng, Nhà nước ta như sau:
- “Nếu các linh mục chúng ta mà đoàn kết, thì Cộng Sản sẽ phải giải tán sớm thôi. Cộng sản giải tán để cho dân đỡ khổ”. “Tôi chỉ muốn Cộng Sản được giải thể ; “Đồng tình ủng hộ Vũ Quang Thuận thực hiện phương thức đấu tranh bất bạo động để giải thể chế độ Cộng Sản tại Việt Nam”…
Các bạn thấy đó, những lời lẽ bịa đặt nêu trên là hết sức vô căn cứ, mang tính chất chủ quan, duy ý chí, trái với quy luật của vị linh mục Tân. Hành động của linh mục này từ trước đến nay là tìm mọi cách nhằm kích động những phần tử phản động, bất mãn với Đảng, Nhà nước, chế độ ta; tập hợp, tạo dựng phe cánh, gây xung đột, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chia rẽ mối quan hệ Đảng với nhân dân, gây rối loạn tình hình chính trị, xã hội...những hành động phát ngôn đó chỉ chuốc họa vào thân mà thôi. Vì lời lẽ đó của ông, không thể làm thay đổi 90 triệu trái tim yêu nước đã và đang ngày, đêm xây dựng, bảo vệ, vun đắp những thành quả Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh và của cả dân tộc Việt Nam giành, giữ được ngày hôm nay đâu. Phải không các bạn?
Việc Nguyễn Duy Tân tìm đến huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An, nơi Linh mục Thục và Nam đang quản xứ càng thể hiện rõ những kẻ cùng chí hướng chống đối Nhà nước tìm đến với nhau.
Mặc dù ngày 12/4/2017 vừa qua, Linh mục Nguyễn Duy Tân đã bị Thanh tra Sở thông tin & truyền thông Đồng Nai ra quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với hành vi "thiết lập, sử dụng trang thông tin cá nhân thông qua dịch vụ mạng xã hội Facebook để cung cấp, lưu trữ, truyền đưa những thông tin chống nhà nước CHXHCN Việt Nam mà chưa đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự được quy định tại điểm a, khoản 4, điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện” nhưng chúng tôi nghĩ rằng những hành vi chống phá như vậy mà chỉ mới dừng lại ở mức xử lý hành chính là chưa đủ mạnh, chưa đủ để răn đe đối với những kẻ “ ăn cháo, đá bát” đang ngày đêm tìm cách móc nối, chống phá, gây bất ổn tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.
Rất mong rằng thời gian tới tỉnh Nghệ An, tỉnh Đồng Nai cũng như các tỉnh khác hãy xử lý nghiêm khắc với tất cả những ai có hành vi, vi phạm như linh mục Tân. Bởi vì, họ là những linh mục được tuyển chọn, được tín nhiệm của bà con giáo dân, có trình độ học thức cao, hiểu biết đâu là cội nguồn đạo lý chứ, họ đáng lẽ ra phải là người được mọi người tôn kính như người cha, khuyên răn các con sống tốt đời, đẹp đạo. Thật đáng trách, đáng tiết cho những con người như vậy và cũng mong rằng, các bạn hãy lên án mạnh mẽ những con người vì đồng tiền mà bán rẽ lương tâm, trách nhiệm, nói xấu Lãnh tụ, Đảng, Nhà nước ta, dám phủ nhận công lao cội nguồn, truyền thống của dân tộc mình, nơi chôn nhau, cắt rốn sinh ra mình. Tôi buồn cho ông quá ông Tân ơi và cũng rất mong ông, sau sự vụ vừa qua tự xám hối đi, kẻo muộn, vì Đảng, Nhà nước ta luôn có chính sách khoan hồng cho những ai lầm đường, lạc lối./.


                                                

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét