Thứ Hai, 20 tháng 2, 2017

THẾ NÀO LÀ “TRÔNG GIẢ TẠO” TRỊNH BÁ PHƯƠNG

Chẳng là, vào sáng 28/1 (tức mùng 1 Tết Đinh Dậu), sau khi chúc tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô Hà Nội tại Hội trường Thành ủy Hà Nội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã bách bộ, đi xe buýt chúc tết người dân Thủ đô.
Trong tiết trời ấm áp của ngày đầu xuân mới, Tổng Bí thư và đoàn lãnh đạo Thành phố Hà Nội đã lên xe buýt tuyến Hồ Gươm tham quan trung tâm Hà Nội; thư thái đi bộ quanh bờ Hồ, ân cần thăm hỏi, chúc Tết khi gặp người dân và du khách tham quan tại đây. Sau đó, Tổng bí thư và các lãnh đạo Thành phố Hà Nội dâng hương tại tượng đài Vua Lý Thái Tổ; di tích lịch sử văn hóa Đình Nam Hương, tưởng nhớ công ơn các vị tiên hiền, tiên liệt, các vị liệt tổ, liệt tông đã dày công xây dựng và bảo vệ non sông đất nước; gặp một gia đình du xuân bên hồ Hoàn Kiếm, Tổng bí thư chúc Tết, bế cháu bé và lì xì cho em bé Hà Nội bước sang tuổi mới.
Đó là những hình ảnh rất đẹp trong ngày đầu năm mới, cho thấy sự thân thiện, gần  gũi của người đứng đầu Đảng với người dân. Vậy nhưng, ngày 31/1/2017, Trịnh Bá Phương, con trai của trùm zân oan Cấn Thị Thêu (đang thụ án 20 tháng tù giam về tội gây rối trật tự công cộng), trong cuộc trả lời phỏng vấn với Đài tiếng nói Hoa Kỳ - VOA tiếng Việt đã nói rằng đó là những hình ảnh “trông giả tạo”.
Trịnh Bá Phương nói: “Đây là một vở diễn để gần dân. Ông Trọng bế những đứa trẻ như thế, nhưng thực tế là trong những ngày giáp Tết, có nhiều đứa trẻ phải xa mẹ của nó như trường hợp của hai đứa con của chị Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và những con nhỏ của chị Nga. Cả chị Thúy Nga và chị Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thì đang ở trong tù. Nhà nước cộng sản họ bắt bỏ tù những người mẹ để họ cách ly những đứa con ra khỏi mẹ là những tội ác”.
Còn zân chủ Lã Việt Dũng (một gã không ít lần chơi gái bị đánh te tua) lại cố tình xuyên tạc: “Công an dưới sự chỉ đạo của Đảng Cộng sản đã bắt người ta ngay trước Tết, không cho những đứa trẻ đấy được ăn Tết, mà ông Trọng lại thể hiện hình ảnh là ông ta rất là yêu nhi đồng”.
Chẳng biết, hình ảnh Tổng Bí thư đi thăm người dân ở Hà Nội là “giả tạo” hay những lời nói từ miệng của Trịnh Bá Phương và Lã Việt Dũng là giả tạo? Mẹ con Trịnh Bá Phương đã không ít lần cố tình ăn chặn tiền của zân oan, zân chủ để làm giàu cho mình thế nhưng giờ lại mở miệng nói những lời lẽ kiểu giả nhân giả nghĩa. Vì sao Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và Trần Thị Nga bị bắt là câu chuyện đã quá rõ. Họ bị bắt vì vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam. Pháp luật Việt Nam cũng đã quy định rất rõ, đó là hoãn chấp hành hình phạt tù đối với phụ nữ đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và Trần Thị Nga không thuộc trường hợp này nên việc họ bị bắt có gì sai?
Ngày đầu năm mới, hình ảnh người đứng đầu của Đảng đi thăm hỏi, chúc tết người dân, các cụ già, em bé, thắp hương thành kính trước anh linh của tiên tổ, các vị liệt tổ, liệt tông là một hình ảnh rất đẹp và gần gũi. Càng gần gũi hơn, khi Tổng Bí thư đi xe buýt để được chiêm nghiệm, hưởng cảm giác của những người dân bình thường. Đó là điều đáng ủng hộ đấy chứ.

Lãnh đạo gần dân, lắng nghe ý kiến của nhân dân, thương dân đó là điều rất đáng trân trọng. Hiểu dân, lắng nghe nhân dân chỉ được bắt nguồn từ sự gần gũi và thân thiện này. Hãy đừng chửi đổng, sủa bậy thưa các vị zân chủ cuội Trịnh Bá Phương và Lã Việt Dũng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét