Thứ Hai, 20 tháng 2, 2017

4 ĐIỀU ĐỦ ĐỂ LẬT TẨY MƯU ĐỒ CHÍNH TRỊ ĐEN TỐI CỦA LINH MỤC ĐẶNG HỮU NAM Ở GIÁO XỨ PHÚ YÊN

Nhìn lại sự việc ngày 26/9, với khoảng 600 hộ dân là giáo dân giáo xứ Phú Yên huyện Quỳnh lưu, và một số giáo dân thuộc các giáo phận khác của tỉnh Nghệ An đã được linh mục Anton Đặng Hữu Nam tổ chức thành đoàn vào toàn án nhân dân Thị xã Kỳ Anh nộp đơn kiện Fomosa do công ty này xả thải, gây ô nhiễm nặng nề môi trường biển và ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của bà con sống ven biển các tỉnh miền Trung từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế. Nhìn bề ngoài tưởng như bình thường, nhưng thực chất chứa đựng bên trong đó là mưu đồ chính trị đen tối của những kẻ lòng lang, dạ sói, giả nhân, giả nghĩa, núp bóng tôn giáo, mạo danh chúa để phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân, mối quan hệ dân - Đảng, kích động bà con giáo dân chống phá chính quyền hòng gây bất ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của đất nước mà đứng đầu trong vụ kiện này mà kẻ đứng đầu là linh mục Đặng Hữu Nam.
Để thấy rằng việc kết luận Linh mục Đặng Hữu Nam và một số linh mục khác thuộc giáo phận Vinh đích thị có mưu đồ chính trị đen tối là không hề “oan uổng” chỉ cần phân tích 4 ĐIỀU sau đây chúng ta sẽ nhìn thấy rõ bộ mặt thật của hắn.
Thứ nhất, Fomosa bị kiện ngay cả khi họ đã chấp nhận đền bù theo yêu cầu của người dân cũng như của chính phủ Việt Nam.
Trước khi bà con vào Kỳ Anh nộp đơn kiện, Fomosa đã đồng ý đền bù thiệt hại đã gây ra cho biển Việt Nam và đền bù thiệt hại cho những người bị ảnh hưởng từ sự việc này như: bà con ngư dân, diêm dân, những gia đình sản xuất, chế biến các sản phẩm từ biển… Nếu như Fomosa không chấp nhận đền bù thì bà con giáo dân đi kiện là việc quá đỗi bình thường. Tuy nhiên, trên thực tế và trước công luận Fomosa đã thừa nhận những việc làm sai trái của mình và chấp nhận đền bù thiệt hại gây ra cho biển và cho những gia đình bị thiệt hại từ sự việc này trong đó chắc chắn có bà con giáo dân giáo xứ Phú Yên. Đồng thời sẽ cùng với chính quyền các tỉnh Miền Trung khắc phục hậu quả đã gây ra cho biển miền Trung. Như vậy, Fomosa có đáng để cho bà con giáo dân đi kiện? Người dân Việt Nam có câu: “đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại”. Vậy mà… người chạy lại vẫn bị kiện, như thế có phải là bất thường? Sự bất thường đó sẽ không xảy ra nếu như không có sự xúi dục của Đặng Hữu Nam và một số chủ chăn thuộc các giáo xứ khác của giáo phận Vinh.
Thứ hai, Fomosa bị kiện ngay cả khi người dân còn chưa biết mình được đền bù như thế nào.
Tiền đền bù đã được Fomosa chuyển vào tài khoản của Chính phủ, Chính phủ và chính quyền các tỉnh có biển bị thiệt hại đã và đang rốt ráo xây dựng các phương án đền bù, nhanh chóng chuyển tiền cho những người dân bị ảnh hưởng từ sự việc này để người dân sớm ổn định cuộc sống. Việc kiện Fomosa sẽ là bình thường nếu như tiền đền bù cho người dân bị ảnh hưởng không thỏa đáng. Nhưng đằng này, trong khi tiền còn chưa đến tay người dân, người dân còn chưa biết mình được bao nhiêu, có thỏa đáng hay không mà đã đâm đơn kiện. Như vậy, việc làm này đã trở nên bất thường, tất nhiên cái bất thường ấy sẽ không xảy ra nếu không có bàn tay của những kẻ nhân danh chúa để thực mưu đồ chính trị như Đặng Hữu Nam. Bởi trên thực tế, chính hắn ta chứ không ai khác lôi kéo, tổ chức cho bà con giáo dân đi kiện.
Thứ ba, nếu là người giúp đỡ bà con giáo dân sao hắn lại phải cảm ơn bà con theo mình vào Kỳ Anh để kiện?
Tại Toàn án Nhân dân thị xã Kỳ Anh, kết thúc ngày nộp đơn thứ nhất, hắn đã khảng khái nói cảm ơn bà con giáo dân cùng hắn đi kiện và rằng sẽ không tổ chức cho bà con đi kiện nữa nếu bà con đi không trật tự. Như vậy là cái bộ mặt của một tên giả nhân giả nghĩa đã lòi ra. Thì ra chính hắn, chứ không ai khác tổ chức cho bà con đi kiện. Bên ngoài thì hắn nói với bà con giáo dân vụ kiện này là để đòi Fomsa đền bù thiệt hại cho bà con giáo dân Phú Yên và các vùng lân cận bị ảnh hưởng từ việc xả thải này. Nhưng thực tế cho thấy hoàn toàn không phải như vậy, mà thực chất núp đằng sau đó là âm mưu đồ chống phá chính quyền, phá hoại an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của đất nước. Nếu không phải là hắn tổ chức, nếu không phải vì âm mưu chính trị đen tối thì sao hắn phải nói lời cảm ơn bà con giáo dân đã theo hắn vào Kỳ Anh đi kiện? Đáng nhẽ ra người phải nói lời cảm ơn ở đây là bà con giáo dân chứ.
Thứ tư, Thiệt hại của bà con giáo dân Phú Yên có nghiêm trọng như bà con Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị để người dân phải vác đơn đi kiện hay không?
Trong sự kiện Fomosa xả thải ra môi trường gây ra hậu quả nặng nề cho biển miền Trung và người dân sống ven biển trong đó có bà con sống ven biển Nghệ An, nhưng thiệt hại do Fomosa gây ra tập trung vào các tỉnh Từ Hà Hĩnh đến Quảng Trị, đây là những địa phương bị thiệt hại nặng nề nhất. Nhìn trên bản đồ chúng ta thấy, giáo xứ Phú Yên huyện Quỳnh Lưu nằm phía Đông Bắc Nghệ An, gần với Thanh Hóa. Chất thải do Fomosa thải ra theo phân tích của các nhà khoa học là chỉ trôi vào khu vực phía Nam Vũng Áng do dòng hải hưu đẩy đi. Do đó, thiệt hại gây ra cho bà con Phú Yên thực tế là rất ít. Vậy sự việc đã đủ nghiêm trọng để bà con giáo dân đi kiện? Trong khi những nơi bị thiệt hại nặng nề hơn thì không, họ vẫn tin tưởng vào chính phủ và đang chờ các phương án đền bù. Như vậy việc đi kiện của bà con Phú Yên có hơp tình, hợp lý? Xin thưa: không! Và hẳn hiên, sự không hợp tình, hợp lý ấy sẽ không xảy ra nếu không có bàn nay của những con quỷ đội lốt cha đạo để thực hiện những mưu đồ chính trị đen tối của mình.
Vậy vì sao các vị chủ chăn, những con quỷ đội lốt cha đạo kia phải tổ chức cho con chiên kiện Fomosa vào lúc này? Câu trả lời đơn giản là: nếu không làm lúc này, thì sau khi nhận đền bù thỏa đáng bà con giáo dân sẽ không theo các vị đi ki kiện nữa, các vị sẽ không có cớ, không có cơ hội để lôi kéo bà con đi kiện nữa và khi đó các vị sẽ không còn công cụ trong tay để thực hiện các mưu đồ chính trị đen tối của mình.

Đến đây là bà con giáo dân Phú Yên cũng như những người bị thiệt hại do vụ sả thải gây ra hẳn là đã hiểu bản chất của vụ kiện do Đặng Hữu Nam phát động và tổ chức. Và đến đây chúng ta đã thấy rõ bộ mặt thật của Đặng Hữu Nam - một linh mục đội lốt tôn giáo bất nhân, bất nghĩa, lợi dụng sự thiếu hiểu biết của bà con giáo dân để thực hiện mưu đồ chính trị đen tối của mình. Thiết nghĩ, những việc làm như vậy sẽ không đem lại lợi ích cho quốc gia, dân tộc, cho bà con giáo dân và bản thân Đặng Hữu Nam, nếu những việc làm nay không dừng lại, thì sớm muộn việc Đặng Hữu Nam và những kẻ ngu muội cũng sẽ bị pháp luật trừng trị chỉ còn là vấn đề thời gian nữa và thôi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét