Thứ Tư, 9 tháng 11, 2016

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh - "Nấm độc"

  Nấm độc sinh ra trong một gia đình không có gì sáng sủa về lai lịch, có ông Nội, Ông ngoại đều là thành phần phải tập trung cải tạo sau năm 1975. Bố đẻ của Nấm là Nguyễn Ngọc Anh cũng từng ăn cơm tù hơn một tháng. Tuy nhiên, Nấm sinh ra và lớn lên trong một chế độ xã hội tốt đẹp, được thụ hưởng đầy đủ mọi quyền và lợi ích của công dân, bình đẳng trước pháp luật và được theo học chuyên ngành Anh ngữ tại Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn thành phố Hồ Chí Minh. Tưởng rằng, sau khi ra trường Nấm sẽ mang kiến thức đó để giúp ích cho đời, với hy vọng có nhiều đóng góp tích cực cho xã hội. Ngược lại, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã hóa thân thành Nấm độc, mang bút danh Mẹ Nấm và blogger Mẹ Nấm đã tỏ rõ tư tưởng công khai chống phá chế độ quyết liệt, từng nhiều lần bị các cơ quan chức năng xử lý bằng các hình thức khác nhau nhưng đối tượng này không hề hối cải mà ngày càng lún sâu vào con đường bí ổi, vi phạm pháp luật nghiêm trọng. 
Nổi bật là, từ tháng 3-2009, Nấm độc bắt đầu tham gia tổ chức phản động “Người Việt yêu nước” và hăng hái viết bài trên blog Mẹ Nấm, nhận tiền từ tổ chức khủng bố “Việt Tân” để tuyên truyền phản đối dự án bô-xít Tây Nguyên, đã bị Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa bắt, tạm giữ hình sự về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước. Sau 9 ngày tạm giữ được trả tự do, Nấm lại núp dưới vỏ bọc “đấu tranh nhân quyền”, gia nhập vào các hội, nhóm hoạt động trái pháp luật, như: nhóm “Tuyên bố công dân tự do”, “Mạng lưới blogger Việt Nam”, hung hăng kêu gọi tụ tập, kích động biểu tình gây rối an ninh, trật tự trên địa bàn cư trú (tỉnh Khánh Hòa) và mở rộng phạm vi trong cả nước dưới danh nghĩa “dã ngoại nhân quyền”, “cafe nhân quyền”, “biểu tình chống Trung Quốc”, đòi trả tự do cho số bị bắt,… Vì thế, ngày 22-5-2013, Nấm độc đã bị xử phạt hành chính về hành vi “Lợi dụng quyền tự do, dân chủ để lôi kéo, kích động người khác xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”. Ngày 19-4-2014, Nấm tiếp tục bị xử phạt về hành vi “gây rối trật tự công cộng”. 
Mang trong mình bản tính khó giời, nhiều năm gần đây, Nấm độc đã soạn thảo hơn 400 bài viết trên Facebook, blog có nội dung xuyên tạc sự thật, xuyên tạc lịch sử, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các tổ chức bộ máy công quyền, làm phương hại đến uy tín của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, kích động nhân dân chống lại chính quyền. 
Đáng chú ý là tập tài liệu “Stop police killing civilians - SKC”, tạm dịch (dừng ngay việc công an giết dân), nội dung tập hợp 31 trường hợp người dân bị chết trong quá trình làm việc, tạm giam, tạm giữ, cải tạo tại cơ quan Công an. Cho dù, sự việc này đã được kết luận rõ nguyên nhân, không liên quan trách nhiệm của công an, nhưng với cách “đặt tiêu đề” đầy dụng ý, nhằm mục đích phục vụ cho “dự án” chống tra tấn, bạo hành, Nấm độc đã cố tình đánh tráo bản chất sự việc, khiến người đọc hiểu sai vấn đề. Đây là việc làm có chủ đích, mang quan điểm, lập trường rất thù địch gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội.
Chứng cứ hoạt động chống đối chế độ của Nấm độc đã quá rõ ràng, việc Công an tỉnh Khánh Hòa tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam và khám xét đối với Nấm độc - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là điều không thể tránh khỏi.
Sau khi Nguyễn Ngọc Như Quỳnh - Nấm độc bị bắt (10-10-2016), một số ít đồng bọn yêu quý Nấm cũng chỉ đưa ra những lập luận bưng quơ, như: Nấm chỉ là người bất đồng chính kiến, đấu tranh ôn hoà, chống Trung Quốc, chống Formosa, đòi trả tự do cho “tù nhân lương tâm”, bảo vệ quyền lợi cho “dân oan”,… nên không đáng bị bắt. Có thể khẳng định rằng, đó là một thứ lập luận nhàm chán của làng “dân chủ” để lòe bịp dư luận với hy vọng có vài lời phát ngôn cầu cứu tù mù từ các đám “chính trị gia phương Tây” mà thôi. Còn lại phần đông đám “dân chủ” này cũng đã coi đây là dịp tốt để giúp chúng đoàn kết hơn! Nếu công an không bắt, để Nấm độc ở ngoài thì chắc chắn “phong trào dân chủ” suốt ngày cấu xé lẫn nhau. Thực tế lâu nay, Nấm độc đã bị đồng bọn cô lập, bè đảng Việt Tân tẩy chay, những tín đồ bảo vệ hình ảnh “các nhà dân chủ” đã xa lánh Nấm độc như “con quỷ dữ”. Vì thế, Nấm độc làm gì có ảnh hưởng tới phong trào biểu tình “đấu tranh dân chủ” ?!
Những hành vi hoạt động chống phá của Nấm độc làm cho dư luận hết sức phẫn nộ. Quần chúng nhân đang mong chờ một bản án thích đáng giành cho kẻ phản bội này. Sự nghiêm minh của pháp luật không những sẽ loại trừ được độc tố của Nấm mà còn là lời cảnh tỉnh đối với những kẻ còn ấp ủ tư tưởng phản quốc, hại dân./.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét