Thứ Ba, 30 tháng 8, 2016

LỢI DỤNG VỤ VIỆC FORMOSA ĐỂ PHÁ HOẠI ĐẤT NƯỚC
                                             
Trong chiến lược “Diễn biến hòa bình” của chủ nghĩa Đế quốc các thế lực phản động nhằm chống phá Việt Nam, việc lợi dụng một vấn đề thời sự nào đó làm cái cớ để xuyên tạc, kích động chống phá nhằm làm mất ổn định tình hình đất nước ta là điều không lạ trong nhiều năm gần đây. Formosa đang là tâm điểm mà các nhà dân chủ tập trung công kích, phá hoại và cùng là điểm tựa để những đối tượng này tiến hành nhiều hoạt động phá hoại đất nước. Mặc dù mọi thông tin liên quan đến vụ việc Formosa đều được Đảng, Nhà nước ta công bố công khai nhưng những đối tượng xấu vẫn tìm mọi cách để xuyên tạc, qua đó kích động tâm lý của người dân.
Ngày 30/6, Chính phủ đã công bố thông tin chính thức liên quan đến sự việc cá chết hàng loạt tại 4 tỉnh ven biển miền Trung nước ta và quy rõ trách nhiệm thuộc về công ty gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh đã xả chất thải hóa học chưa qua xử lý xuống biển, đây là nguyên nhân chính khiến hải sản chết, đồng thời cũng công bố đoạn clip lãnh đạo Công ty Formosa nhận trách nhiệm và công bố số tiền mà Formosa đưa ra để khắc phục hậu quả nghiêm trọng này. Khi mà Đảng, Nhà nước và các cơ quan chức năng đang tìm mọi cách, huy động mọi lực lượng để khắc phục hậu quả trên thì ở đất nước ta vẫn xuất hiện một vài con sâu làm rầu nồi canh, không nghĩ đến phương hướng khắc phục hậu quả mà trái ngược lại, họ lại kích động người dân biểu tình, phản đối chính sách của Nhà nước ta và đòi đóng cửa công ty Formosa.
Nói cho cùng thì hình thức biểu tình mà các nhà dân chủ Việt đưa ra chắc chỉ tồn tại ở Việt Nam, chỉ là hình ảnh ba bốn người giơ tấm banner có nội dung xấu, được quay phim, chụp ảnh cẩn thận và tuyên truyền đó là biểu tình, đó là sự bất ổn đang tồn tại ở Việt Nam. Có lẽ phải cho các nhà dân chủ học lại các quy định về biểu tình ở Việt Nam và các nước khác. Việc biểu tình như nào được quy định rất rõ trong Nghị định số 38 ngày 18/3/2005 cuả Chính phủ rồi.
Ngoài ra, những đối tượng này đang phát động phong trào đòi khởi tố vụ Formosa Hà Tĩnh với mục đích tương tự là đòi đóng cửa Formosa, qua đó phá hoại đất nước. Việc đóng cửa một công ty thì quá dễ dàng, chỉ cần rút giấy phép là xong, nhưng phải nghĩ đến hậu quả để lại sau hành động đó, phải tính đến sự chênh lệch giữa lợi ích và tác hại. Nếu tác hại để lại là quá lớn thì chẳng ai dại gì mà làm cả. Nếu một công ty lớn như công ty Formosa Hà Tĩnh bị Nhà nước ta rút giấy phép thì sẽ gây ra sự bất ổn trong môi trường kinh doanh, khiến các nhà đầu tư nước ngoài khá e ngại về tình hình bất ổn đó, điều đó sẽ gây ảnh hưởng đến nền kinh tế của nước ta.
Phong trào đòi khởi tố Formosa xuất phát từ vị luật sư tai tiếng Lê Văn Luân. Nếu ai có theo dõi về thời sự thì đây chính là vị luật sự bị dân đánh vì hành động ngang ngược cách đây không lâu và cũng chính là người phát động nhiều phong trào phá hoại trong giới luật sự. Uy tín của người này trong giới luật sư là rất thấp, nhưng trong đám dân chủ Việt lại rất cao vì những hành động phá hoại đó. Vị luật sự này còn soạn sẵn mẫu đơn kiến nghị khởi tố để gửi đến cơ quan điều tra.
Những việc làm trên đều hướng đến công ty Formosa, hướng đến việc đòi đóng cửa công ty này, nhưng bản chất đằng sau hành động đó vẫn là hướng đến mục đích phá hoại đất nước, phá vỡ sự ổn định của đất nước ta. Đây vẫn là một trong số những âm mưu thâm độc mà các thế lực thù địch với Việt Nam đang thực hiện thông qua trợ thủ là những nhà dân chủ. Thật đáng buồn khi chính những người Việt này lại tiếp tay cho bên ngoài phá hoại đất nước của mình.
Trong lúc cả nước đang hướng đến việc khắc phục hậu quả, đem lại môi trường biên trong sạch thì những kẻ vô công rồi nghề nên ngồi im, đừng có những hành động phá hoại như vậy. Mọi người cần chú ý và cẩn thận trước những thông tin bịa đặt, xuyên tạc, kích động từ các nhà dân chủ, từ những luật sự biến chất, không nên tiếp tay cho những kẻ xấu phá hoại đất nước chúng ta.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét