Thứ Hai, 20 tháng 6, 2016

Cảnh giác trước chiêu bài “lừa đảo” của việt tân
Phải chăng những người đứng lên tổ chức kích động tụ tập gây rối nơi công cộng với danh nghĩa bảo vệ môi trường sau vụ cá chết là những hành động đáng được biểu dương khen ngợi? Đó chẳng qua là những hành động nói dối và lừa bịp nhằm che mắt quần chúng và mục đích là nhằm “đổ thêm dầu vào lửa”. Những hành động này làm sao mà có thể đại diện cho một tổ chức chính nghĩa, đó cũng chỉ là những hành động của những người vốn được sinh ra tại đất nước Việt và quay đầu chửi lại chính những người đã sinh ra và nuôi nấng che chở cho mình- để mong mình thành người tử tế?
Ấy vậy mà những người gọi là “Việt Tân” gì đó đã chỉ đạo một số đối tượng chống đối trong nước hình thành các nhóm hỗ trợ cho những người tham gia tụ tập gây rối. Tưởng là gì ghê gớm lắm, họ cũng biết tổ chức một cách khéo léo nhằm che mắt chính quyền bởi các hành động nhảm nhí bên trong. Biểu hiện cụ thể là có những nhóm chuẩn bị nước, bánh mì, phát tiền cho người tham gia, khi đúng thời gian ấn định thì những người tụ tập đều đứng dậy, ra khẩu hiệu...Mấy người “Việt Tân” cũng đã biết lôi kéo nhiều thành phần tham gia, trong đó có cả những người chưa đủ tuổi thành niên, phụ nữ mà nhất là những đối tượng có tiền án tiền sự. Họ muốn gây rối an ninh trật tự, phá hoại cuộc bầu cử và sâu xa hơn là lật đổ chế độ. Việt Tân muốn tạo ra một sự kiện để kích động các cuộc tụ tập thành một cuộc bạo loạn. Nguy hiểm hơn, trên mạng xã hội đã xuất hiện thông tin kêu gọi truy tìm nơi ở của các cán bộ công an, lực lượng thanh niên xung phong tham gia giữ trật tự để uy hiếp tinh thần, đe dọa lực lượng này, với các mức tiền thưởng cho từng hành vi uy hiếp. Các chiêu bài trên trang mạng xã hội đưa nhiều thông tin kêu gọi tọa kháng, tụ tập đông người ở nhiều nơi. Đồng thời hướng dẫn cách thức đối phó với cơ quan chức năng, kêu gọi đẩy mạnh tụ tập gây rối trật tự công cộng. Lập mới các trang mạng ăn theo sự kiện để dễ bề gây sự chú ý như nhóm “cứu biển, cứu dân” của tổ chức “voice” và nhóm “Hà Tĩnh - Hà Nội - Sài Gòn” do Hoàng văn Dũng và mọt số thành viên  cái gọi là “con đường Việt Nam lập”
Mọi người đều biết, kể từ khi xảy ra vụ cá chết, theo chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, các bộ, ban ngành Trung ương, chính quyền địa phương, các cơ quan khoa học, các chuyên gia đầu ngành về nhiều lĩnh vực trong nước và nước ngoài như Mỹ, Nhật, Pháp, Đức, Israel,… đã đến tận hiện trường để khẩn trương nghiên cứu, đánh giá theo các chuyên ngành, đa ngành, liên ngành để tìm nguyên nhân chính xác, khách quan. Người dân trong vùng bị ảnh hưởng là các ngư dân, người nuôi thủy sản được Chính phủ hỗ trợ gạo, tiền, được ngân hàng cho vay giảm lãi suất, giãn nợ để có vốn tiếp tục sản xuất. Các địa phương đã hình thành nên các cửa hàng bán cá an toàn, nhờ vậy, thị trường cung cầu hải sản ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên- Huế đã ổn định trở lại, ngư dân lại ra khơi bám biển. Có thể nói, trước sự cố môi trường đối với các tỉnh Bắc miền Trung, Đảng, Chính phủ đã có những chỉ đạo kịp thời, chính xác nên đã nhanh chóng ổn định đời sống người dân. Đại đa số người dân đều bình tĩnh chờ đợi và theo dõi các thông tin chính thức của các cơ quan có trách nhiệm, các nguồn tin chính thống trong việc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tìm ra nguyên nhân gây sự cố môi trường. Còn “Việt Tân” thì đã làm gì được cho đồng bào vùng biển, thử hỏi xem họ có thể hiện tấm lòng thiện nguyện với nhân dân chưa hay chỉ là đồng quà tấm bánh để phân phát cho những người bị kích động, mê muội đi biểu tình chống chính quyền? Trong khi đó chính quyền, doanh nghiêp và người dân cả nước đang hướng về khúc ruột miền Trung với tất cả tấm lòng và trách nhiệm để sẻ chia và đồng cảm thì cái gọi là “Việt Tân” trong nước cùng với bọn phản động lưu vong nước ngoài đã và đang lợi dụng vụ việc để thực hiện ý đồ chống phá bằng cách xúi dục, kích động gây mất ổn định, đi ngược lại với lợi ích của dân tộc. Tung tin sai sự thật chưa được kiểm chứng nhằm gây hoang mang dư luận, khoét sâu vào nỗi đau chung để kích động chống phá như Nguyễn Thuỳ Trang, Bùi Đức Hải…đi liền với đó là những bình luận mang tính quy kết, suy đoán một chiều, cho là chính quyền đang tìm cách bao che. Đây là thủ đoạn hướng lái dư luận biến sự cố ngoài ý muốn thành cái cớ công kích chống phá chính quyền.
Rõ ràng đây vừa là hành vi của bọn khủng bố cá nhân vừa là những “phi vụ” kiểu đòi nợ thuê của bọn xã hội đen, côn đồ mà xã hội nào, chế độ nào cũng lên án và nghiêm trị. Những dã tâm đã phơi bày, Việt Tân hiện nguyên hình là một tổ chức của những kẻ khủng bố. Cái chiêu bài dùng sự cố môi trường để lôi kéo, dụ dỗ, đe dọa những người thiếu hiểu biết, những kẻ cơ hội và không ít kẻ đã có tiền án tiền sự để gây rối, phá hoại cuộc bầu cử, chống đối chính quyền đã rõ.
Nhưng âm mưu đó đã không lừa gạt được những người dân yêu nước khi họ có cái nhìn khách quan, tỉnh táo trước những lời kích động, xúi giục cũng như những hành động tụ tập gây rối để “góp phần” cho sự bất ổn của chúng; bởi những dã tâm và hành động đó đã đi ngược lại ý chí và nguyện vọng của toàn thể dân tộc Việt Nam về ngày bầu cử được diễn ra trong ổn định, trật tự và thành công.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét