Thứ Năm, 24 tháng 3, 2016

CÔNG LÝ ĐÃ ĐƯỢC THỰC THI ĐỐI VỚI BLOGGER ANH BA SÀMChắc mọi người không còn lạ, Nguyễn Hữu Vinh (tức blogger Anh Ba Sàm, SN 1956, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội) và Nguyễn Thị Minh Thúy (SN 1980, trú tại quận Ba Đình, Hà Nội) đã lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, theo điều 258 Bộ Luật hình sự.
Đầu năm 2014, Nguyễn Hữu Vinh đã lập blog Chép sử việt và blog Dân quyền. Sau khi thành lập hai blog này, Vinh đã cung cấp mật khẩu truy cập và chi sẻ cho Nguyễn Thị Minh Thúy một số quyền quản trị đối với hai blog này như: quyền viết bài, quyền chỉnh sửa bài viết, quyền xóa bài viết, quyền đăng tải bài viết lên blog, quyền kiểm duyệt ý kiến bình luận…Mỗi lần truy cập để thực hiện các nội dung quyền quản trị, Thúy đều theo chỉ đạo của bị cáo Nguyễn Hữu Vinh.
Từ khi lập blog đến khi Vinh và Thúy bị cơ quan công an bắt giữ, blog Dân quyền đã đăng 2014 bài viết, còn blog Chép sử việt đăng 383 bài viết. Nội dung đưa lên blog có 24 bài viết có nội dung sai sự thật, không có căn cứ, tuyên truyền xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, bôi nhọ các cá nhân, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức, đưa ra cái nhìn bi quan một chiều, gây hoang mang lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng, Chính phủ, Quốc hội và Nhà nước.
Hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội. Nước ta đang trong quá trình xây dựng, phát triển và đạt được những thành tựu kinh tế to lớn, đời sống nhân dân được nâng cao. Việc các bị cáo đã đăng tải những bài viết bôi nhọ, làm xấu hình ảnh đất nước đi ngược lại xu thế của dân tộc.
Sau một ngày xét xử, chiều 23/3, TAND Hà Nội đưa ra phán quyết cấp sơ thẩm quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hữu Vinh 5 năm tù giam. Bị cáo Nguyễn Thị Minh Thúy nhận mức án 3 năm tù giam.
          Mức án của Vinh và Thúy là bài học cảnh tỉnh cho những ai cố tình vi phạm pháp luật, “thay trắng, đổi đen” và mưu đồ “hại dân, hại nước”./.

3 nhận xét:

  1. lưới trời lồng lộng thưa mà khó lọt

    Trả lờiXóa
  2. Đây đúng là bài học cảnh tỉnh cho những ai cố tình vi phạm pháp luật, “thay trắng, đổi đen” và mưu đồ “hại dân, hại nước”./.

    Trả lờiXóa