Chủ Nhật, 27 tháng 12, 2015

Yêu nước kiểu “kêu gào bàn phím”Yêu nước kiểu “kêu gào bàn phím”

Hai thanh niên Nguyễn Phương UyênĐinh Nguyên Kha có hành vi trái pháp luật đã được tòa án xét xử công khai nhưng vẫn không ít người cố tình khoác lên cho họ chiếc áo “yêu nước”. Bằng màn kịch vụng về, một nhóm người cùng hội cùng thuyền với cái gọi là nhóm “Tuổi trẻ yêu nước” đã “thiết kế” một chuyến du lịch dọc miền Tây Bắc rồi dừng lại bên đường viết nguệch ngoạc mấy câu khẩu hiệu tôn vinh Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha. Họ chụp ảnh, post lên mạng, rồi vống lên rằng, các bạn trẻ đồng bào dân tộc thiểu số cũng ngưỡng mộ hai người này.
Xa hơn nữa, bên kia bán cầu, cô Cung Hoàng Kim, người Mỹ gốc Việt, mang tiếng là sinh viên báo chí mà khi đăng quang một cuộc thi hoa hậu ở Hoa Kỳ cũng có một bài diễn văn “chém gió”, tung hô các blogger: Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần, nữ sinh viên Nguyễn Phương Uyên… cho rằng họ phải vào tù vì dám đứng lên tranh đấu vì “yêu nước”. Bậy bạ hơn, nhiều trang mạng gần đây còn trích dẫn câu nói của Nguyễn Phương Uyên “Tôi là sinh viên yêu nước…” để so sánh với hình ảnh của Võ Thị Thắng, Nguyễn Văn Thạc, Đặng Thùy Trâm…
Cùng với việc “tôn vinh” những nhân vật được coi là “điển hình yêu nước”, gần đây xuất hiện không ít lời kêu gọi, phát động giới trẻ tham gia biểu tình, xuống đường để thể hiện “lòng yêu nước”. Có trang mạng còn lộ liễu kích động “bất đồng chính kiến là yêu nước”… Một trang mạng tự đặt cho mình cái tên rất kêu là “Nhật ký yêu nước” để hô hào thanh niên đi biểu tình.
Có thể nói, chưa bao giờ lòng yêu nước lại bị lợi dụng, đánh đồng với những “động cơ đen”, trở thành một quân bài trong bộ bài nham hiểm chống phá Việt Nam.

3 nhận xét:

 1. Hãy thận trọng với những dạng người "miệng nam mô, bụng một bồ dao găm".

  Trả lờiXóa
 2. lòng yêu nước của con người Việt Nam được xây dựng và hun đúc từ mấy nghìn năm rồi, rất tươi đẹp và trong sáng. mấy giọt nước đục kia thì làm gì nổi. Uyên, Kha, Kim... kia hãy mở mắt to mà nhìn vào đất nước và con người Việt Nam hiện nay đi, đầy triển vọng. Đó, lòng yêu nước đó. Những kẻ ngông cuồng kia biết chưa

  Trả lờiXóa
 3. hạt gạo củ khoai18:35 27 tháng 4, 2016

  Mang trong mình dòng máu Rồng Tiên mà tung hô cái mà Uyên Kha Kim... kia gọi là "yêu nước" thì thật quá nực cười. Là người Việt Nam mà không biết yêu nước là gì? Lại lấy lý là hành động vì "lòng yêu nước" mà "nói càn, cắn bậy" là sao?

  Trả lờiXóa